fbpx
Ford Ranger Raptor พาตะลุย!! 5 ดินแดนลึกลับบนเส้นทางชายฝั่งอันดามัน

Ford Ranger Raptor พาตะลุย!! 5 ดินแดนลึกลับบนเส้นทางชายฝั่งอันดามัน

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ จะพาตะลุย 5 สถานที่ ในดินแดนลึกลับ ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์กับธรรมชาติอันสวยงาม บนเส้นทางชายฝั่งอันดามันในจังหวัดพังงาที่ซ่อนตัวอยู่ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยคะ…

  • เขาหน้ายักษ์ อุทยานแห่งชาติหาดท้ายเหมือง-เขาลำปี อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสตลอดชายหาดยาวกว่า 13 กิโลเมตร สำหรับการเดินทางมาสัมผัสความงามของเขาหน้ายักษ์ต้องใช้เรือนำเที่ยวของชาวบ้าน หรือรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น เนื่องจากเส้นทางจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดท้ายเหมืองไปยังบริเวณหาดเขาหน้ายักษ์ส่วนใหญ่เป็นถนนทราย ดังนั้น รถประเภทอื่นจึงไม่สามารถผ่านไปได้ โดยระหว่างทางเข้าไปยังเขาหน้ายักษ์ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นป่าเสม็ด และทุ่งหญ้ากว้างลักษณะคล้ายทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา 

  • ภูตาจอ

เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดพังงา มีระดับความสูงกว่าน้ำทะเลเกือบ 1,300 เมตร ตั้งอยู่บนพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต แต่ภูตาจอก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่ให้ผู้เยี่ยมชมสามารถมองเห็นวิวทะเลอันดามันได้รอบ 360 องศา นอกจากนี้ พื้นที่ด้านบนยอดภูนั้นมีลานกว้างเนื่องจากเป็นขุมเหมืองแร่เก่า เหมาะแก่การท่องเที่ยวแบบแคมปิ้งและผจญภัย โดยระหว่างทางขึ้นลงภูตาจอง นักท่องเที่ยวสามารถแวะเที่ยวน้ำตกโตนต้นหมากท่ามกลางผืนป่าดิบชื้น และอาจได้พบ “ดอกบัวผุด” ดอกไม้ขนาดยักษ์หายาก มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 60 – 80 เซนติเมตร และจะบานประมาณสัปดาห์เดียวเท่านั้น ทั้งนี้ สภาพเส้นทางเป็นทางลูกรังที่มีความหลากหลายทั้งเป็นหินกรวด ดินปนทราย ทางสูงชันและมีความลื่นในบางช่วงที่ทางน้ำผ่าน 

  • เกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

เป็นเกาะตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน เกาะคอเขาเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ โดยมีป่าชายเลนผืนใหญ่ที่ทอดตัวทางทิศตะวันออกและหาดทรายขาวทางทิศตะวันตก นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแล้ว เกาะคอเขายังมีแหล่งโบราณคดีและร่องรอยความเจริญของวัฒนธรรมในอดีตให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้อีกด้วย เพราะเดิมที่นี่เป็นอาจจะเป็นศูนย์กลางในการค้าขายของศรีวิชัย เส้นทางการค้าข้ามคาบสมุทรของชาวอินเดีย จีน อาหรับ และมลายู โดยมี “เมืองโบราณคดีบ้านทุ่งตึก” เป็นแหล่งโบราณคดีและพันธุ์ไม้หายากบนเกาะคอเขา ภายในบริเวณเมืองโบราณคดีบ้านทุ่งตึกมีซากอาคารโบราณสถานอยู่ถึง 3 แห่ง นอกจากนี้ยังได้พบฐานเทวรูป สัญลักษณ์รูปเคารพในศาสนาพราหมณ์ เหรียญเงินอินเดีย เศษภาชนะดินเผาที่ผลิตในสมัยราชวงศ์ถังของจีน และเครื่องแก้วของชาวเปอร์เซีย

  • หัวแหลม

หาดบริสุทธิ์บนแหลมปลายเกาะคอเขา ที่มีน้ำใสสีฟ้าคราม พร้อมความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีนักท่องเที่ยวน้อย ไม่พลุกพล่าน และเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ รักความเป็นส่วนตัว ต้องการหนีความวุ่นวายจากชีวิตในเมือง และนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติกริมชายหาดทรายขาวเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติยามพลบค่ำ เนื่องจากเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

  • กะปง แกรนด์ แคนยอน

สถานที่ประติมากรรมธรรมชาติที่มีลักษณะเป็นภูเขาสูงต่ำไม่เท่ากัน มีทางเดินขนาดเล็กลัดเลาะขึ้นไปบนสันเขาทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปสำรวจบนยอดเขาได้ และเมื่อมองลงมา นักท่องเที่ยวจะได้พบกับวิวน้ำตกขนาดเล็กที่ไหลลงสู่ลำธารขนาดใหญ่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา โดยปรากฏการณ์นี้เกิดจากการทำเหมืองแร่ในสมัยก่อนที่มีการขุดหาแร่ดีบุก ด้วยระบบเหมืองฉีด จึงทำให้มีกองทรายอยู่จำนวนมหาศาล ต่อมาถูกน้ำกัดเซาะจนพังทลายเป็นพื้นที่รูปร่างแปลกตากว่า 50 ไร่ ในดินแดนหินผาที่ดูคล้ายสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องลือในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ จะได้สัมผัสกับทรัพยากรธรรมชาติอันสมบูรณ์เขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดเล็กใหญ่ เฟิร์นป่า และต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง พืชกินสัตว์หายาก

สำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอันท้าทายและเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ตลอดเส้นทางบนชายฝั่งทะเลอันดามันนี้ ควรเลือกใช้รถที่พร้อมลุยทุกสภาพเส้นทางหฤโหด ไม่ว่าจะเป็นโคลน ทราย หญ้า และกรวดหิน

และรถที่เลือกใช้ควรเป็นรถที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อช่วยให้การขับขี่ทางวิบากเป็นเรื่องง่าย เพลิดเพลิน และปลอดภัย อย่าง “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” รถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูงที่ทำลายทุกข้อจำกัด ทำให้การขับรถออฟโรดสนุกสนาน เร้าใจ ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Terrain Management System (TMS) รวมถึงระบบกันสะเทือนที่มาพร้อมโช๊ค FOX Shock ที่ช่วยซับแรงกระแทก ช่วยให้การเดินทางถึงสถานที่ที่เข้าถึงยากกลายเป็นเรื่องง่ายดาย พร้อมตะลุยออกเดินทางและเพื่อสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น


 

 

บทความที่น่าสนใจ

พาชม MG Maxus 9 รถตู้ไฟฟ้า 100% วิ่งไกล 440 กิโลเมตร พร้อมท้าชน Toyota Alphard คาดราคาเริ่มต้น 2 ล้านนิดๆ

Nopkung

Subaru Forester ใหม่ เผยราคาในไทยอย่างเป็นทางการ เคาะเริ่ม 1.45 ล้านบาท

Peng

Volvo จัดโปรพิเศษ ลดราคารถยนต์ Volvo S90 สูงสุดถึง 900,000 บาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy