fbpx

เปิดตัว Ford Mustang Dark Horse สมรรถนะสูงสุดของ Mustang รุ่น S650

ถ้าเป็น Ford Mustang รุ่นที่แรงที่สุดในปัจจุบันที่คุณสามารถซื้อมาใช้งานได้ ก็คงหนีไม่พ้น Mustang Dark Horse นั่นเอง ด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร ที่พัฒนาให้ทรงพลังมากถึง 500 แรงม้า และแรงบิด 418 ปอนด์-ฟุต ส่งผลให้ Mustang Dark Horse วิ่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.1 วินาที เท่านั้น

Mustang Dark Horse ถือเป็นรุ่นที่แรงที่สุดในตระกูล Mustang ที่ใช้เครื่องยนต์ V8 ธรรมชาติ โดยสามารถเลือกเกียร์ได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ซึ่งให้ความรู้สึกการขับขี่ที่สนุกสนาน และสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ด้วยเสียงเครื่องยนต์ที่แหลมคมและการตอบสนองที่ดุดัน

นอกจากความแรงแล้ว Mustang Dark Horse ยังมีความว่องไวในการเข้าโค้งและการควบคุมที่ยอดเยี่ยม ด้วยระบบช่วงล่างที่ใช้เทคโนโลยี MagneRide ซึ่งช่วยลดการเทของตัวถังในขณะเข้าโค้ง ส่งผลให้การขับขี่มีความสนุกสนานและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในชีวิตประจำวันและการทดสอบสมรรถนะในสนามแข่ง

การดีไซน์ ภายนอก Mustang Dark Horse มีดีไซน์ที่ดุดันและโฉบเฉี่ยว ด้วยการเน้นใช้สีและวัสดุสีเข้ม ทำให้ดูแล้วมีความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ลวดลายสีเข้มที่ขอบไฟหน้า ล้อขนาด 19 นิ้ว และสีทาตัวถังแบบเฉพาะ “ดาร์ค เมทเทอร์ เกรย์” ที่ช่วยลดความดุดันลงเล็กน้อย ซึ่งช่วยให้รถมีลุคที่สวยงามและน่าประทับใจไม่แพ้ความแรง

ส่วนภายในก็ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น ด้วยหน้าจอแดชบอร์ดขนาด 12.4 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสขนาด 13.2 นิ้ว ซึ่งสามารถกำหนดการแสดงผลได้อย่างหลากหลาย และยังมีฟีเจอร์พิเศษที่ย้อนยุคไปสู่รุ่นต้นแบบในอดีตอีกด้วย

เครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตรที่ให้กำลังสูงสุดที่ 7,250 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดที่ 4,900 รอบ/นาที ทำให้มัสแตง ดาร์ค ฮอร์สเป็นรถสปอร์ตที่ขับสนุกและตอบสนองได้ดีตลอดช่วงรอบเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นเครื่องในรอบต่ำหรือการเร่งความเร็วในรอบสูง นอกจากนี้ ระบบช่วงล่างที่ถูกปรับแต่งมาเป็นพิเศษยังช่วยให้รถมีความคล่องตัวและควบคุมได้อย่างมั่นใจ แม้จะเป็นรถที่มีน้ำหนักตัวสูงถึง 3,993 ปอนด์

ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 59,780 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2.1 ล้านบาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับสมรรถนะระดับ High-Performance ที่ Mustang Dark Horse มอบให้ เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง BMW M2 ที่ราคาเริ่มต้น 64,195 ดอลลาร์สหรัฐ และ Nissan Z Nismo ที่ราคา 66,085 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสมรรถนะระดับสูงและอัตลักษณ์ของรถสปอร์ตสไตล์อเมริกัน Mustang Dark Horse จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยความแรง ความว่องไว และดีไซน์ที่โดดเด่น ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแท้จริง

 

Cr.motor1

บทความที่น่าสนใจ

Chiron Sport 1,479 แรงม้า จะเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ของคุณ เริ่มเพียง 96 ล้านบาท

idiot

กระบะที่โลกรอคอย Hyundai Santa Cruz เปิดให้เลือกสเปคที่ชอบบนเว็บไซต์แล้ว

idiot

เปิดตัว Mitsubishi Xpander ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ เริ่มต้น 789,000 บาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy