fbpx

LaFerrari Aperta ซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 70 ปี ค่าตัว 200 ล้านบาท

คาวาลลิโน มอเตอร์ เตรียมจัดงานสุดยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 70 ปี เฟอร์รารี่ในประเทศไทย “Ferrari 70th Anniversary Celebration in Thailand” พร้อมเปิดตัว “LaFerrari Aperta” (ลา เฟอร์รารี่ อะเพอร์ตา) รุ่นริมิเต็ด ผลิตเพียง 209 คันทั่วโลก เผยภาพรวม 2 ปีที่ผ่านมาโตพุ่ง 60% กางแผนปี 60 เน้นพัฒนาศูนย์บริการอย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่เปิดบริการบูรณะรถคลาสสิค และสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านทุกช่องทาง เผยภาพรวมตลาดรถหรูสุดคึกคัก

วรวุฒิ ภิรมย์ภัคดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่าง เป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้เตรียมจัดงานครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 70 ปี ภายใต้ชื่อ “Ferrari 70th Anniversary Celebration in Thailand” โดยเป็นการรวบรวมสุดยอดม้าลำพองมากถึง 70 คัน ซึ่งจะร่วมขบวนบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2560

ส่วนภาพรวมการดำเนินธุรกิจเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตของยอดขาย 60% เนื่องจากมีการพัฒนาศูนย์บริการให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ เพราะบริษัทเป็นผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้า และตัวแทนจำหน่าย จึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาศูนย์บริการ โดยแผนในปี 2560 บริษัทยังคงให้ความสำคัญเรื่องศูนย์บริการเป็นหลัก ทั้งขยายศูนย์บริการให้มากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและปริมาณรถที่เพิ่มขึ้น ซึ่งต้องการผลักดันให้กลายมาเป็นศูนย์บริการเต็มรูปแบบกว่าที่ผ่านมา

“ลา เฟอร์รารี่ อะเพอร์ตา” ถือเป็นรถรุ่นลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น ที่ผลิตมาเพื่อลูกค้าคนพิเศษเพียง 209 คันทั่วโลก และสำหรับในประเทศไทยผู้ที่ได้มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของมีเพียง 1 คันเท่านั้น

ความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี สมรรถนะอันเหนือชั้น สไตล์อันโดดเด่น และ ความเป็นเอกลักษณ์ สิ่งเหล่านีคือนิยามของความเป็นเฟอร์รารี่ ซึ่งได้ถูกสะท้อนขึ้นอย่างชัดเจนในรถรุ่นใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 70 ปี ของบริษัท ด้วยการออกแบบที่มุ่งเน้นไปที่แฟนพันธ์แท้ของเฟอร์รารี่

รถ LaFerrari Aperta ยังคงออกแบบชนิด avant-garde ของรุ่นคูเป้ ซึ่งเปรียบเสมือนจุดสูงสุดยอดระหว่างแผนกวิศวกรรมและพัฒนารถ ยนต์และ Ferrari Styling Center รูปทรงนั้นดูเหมือนการแกะสลักและมีความเป็ร aerodynamic สูง ในขณะที่ด้านหน้าทรง F1 และด้านท้ายที่บึกบึนแสดงให้เห็นถึงความสปอร์ตดุดันของรถคันนี้

เมื่อมองจากด้านข้าง LaFerrari Aperta มีจมูกที่แหลมและลาดลง รวมไปถึงฝากระโปรงที่ต่ำมาก ทำให้ซุ้มหน้านั้นเด่นออกมา ดีไซน์ของรถทำให้นึกถึงรถสปอร์ตในปลายยุค 1960 อันเฟื่องฟูงของเฟอร์รารี่

องค์ประกอบการออกแบบที่สำคัญอีกอย่างก็คือวัสดุภายในที่เรียบง่าย มีการ highlight เพียยงเล็กน้อย โดยเลือกใช้สีที่ตดกันกับสีภายในหลักอุปกรณ์ภายในได้ถูกออกแบบมาเพื่อเข้ากับวัสดุต่างๆ รวมไปถึงวัสดุหุ้มเบาะชนิดใหม่ประกอบไปด้วยหนังแท้และ Starlite Alcantara

ระบบเครืองยนต์ของ LaFerrari Aperta นั่นเป็นชุดเดียวกันกับ LaFerrari และใช้เทคโนโลยี Hybrid โดยจับคู่เครื่องยนต์ V12 ความจุ 6,262 ซีซี 800 แรงม้า เข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 120kW (163 แรงม้า) รวมเป็น 963 แรงม้า และด้วยระบบ HY-KERS นี้เป็นรถเฟอร์รารี่ที่มีสมรรถนะสูงสุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดที่ถูกสร้างขึ้นมา

ประสบการณ์จากสนามแข่ง F1 ช่วยให้เฟอร์รารี่นำระบบ KERS มาใช้ในรถโปรดักชั่น เครื่องยนต์ V12 ทำงานควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างกลมกลืน แรงบิดมหาศาลของมอเตอร์ไฟฟ้าที่ได้จากรอบต่ำ ช่วยให้รีดสมรรถนะจากเครื่องยนต์ V12 ที่รอบการทำงานสูงๆ ได้ เป็นผลให้สามารถสร้างกำลังได้ตลอดย่านการทำงานด้วยแรงบิดสูงถึง 900 Nm

ทีมพัฒนายังได้มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงระบบ ?chassis และ aerodynamic โดยได้ผลที่น่าทึ่ง La Ferrari Aperta นั้นมีความเร็วสูงสุดที่ 350กม/ชม และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100กม/ชม ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาที 0-200กม/ชม ใน 7.1 วินาที

สำหรับแบตเตอร์รี่เป็นแบบ 120 cell แบ่งเป็น 8 โมดูล มีกำลังรวมเทียบเท่าแบตเตอร์รี่ 40 ก้อน แต่มีน้ำหนักเพียง 60 กก การชาร์จแบตเตอร์รี่ทำได้สองทาง อย่างแรกคือด้วยการเบรก ไม่ว่าจะเบรกอย่างรุนแรงจนระบบ ABS ทำงาน เหมือนเวลาขับอยู่ในสนามแข่ง และขณะที่เครื่องยนต์ V12นั้นผลิตแรงบิดมากกว่าที่ต้องการ เช่นขณะเข้าโค้ง ระบบ Hybrid Power Unit นั้นแท้จริงแล้วก็คือสมองของระบบ HY-KERS และคอยควบคุมการส่งกำลังจากทั้งเครื่องV12และมอเตอร์ไฟฟ้า ผ่าน inverter สองตัว และ หม้อแปลง DC-DC อีกสองตัว ระบบ Variable-frequency control ทำให้การส่งแรงบิดนั้นรวดเร็วและแม่นยำ

ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี เฟอร์รารี่ นอกจากกิจกรรมงานเฉลิมฉลองที่จะจัดขึ้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้ว คาวาลลิโน มอเตอร์ ขอเชิญชวนแฟนพันธุ์แท้เฟอร์รารี่และคนรักรถซูเปอร์คาร์ทั้งหลาย ร่วมยลโฉม LaFerrari Aperta สัญลักษณ์ครบรอบ 70 ปี สุดยอดการดีไซน์ของยนตรกรรมที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกของม้าลำพอง ?เฟอร์รารี่? รถสปอร์ตสุดหรูจากอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ที่ศูนย์การค้าพารากอน ชั้น Crystal Court M ระหว่างวันที่ 26-29 มีนาคม ศกนี้

บทความที่น่าสนใจ

Yamaha เตรียมเปิดตัว 6 โมเดลใหม่สุดล้ำที่โตเกียวปลายเดือนตุลาคมนี้

Peng

2023 Ford Ranger เวอร์ชั่นยุโรปถูกจับภาพได้ขณะวิ่งทดสอบ คาดเป็นรุ่น PHEV

Peng

เปิดราคา BMW M2 รุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมแพ็คเกจเอาใจสายซิ่ง เริ่มต้น 6,499,000 บาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy