fbpx
สตั้นไป 10 วิกับตัวจริง Ferrari SP38 Deborah ม้าลำพองรุ่นพิเศษหนึ่งเดียวในโลก!!

สตั้นไป 10 วิกับตัวจริง Ferrari SP38 Deborah ม้าลำพองรุ่นพิเศษหนึ่งเดียวในโลก!!

หลังจากเผยโฉมออกมาเห็นกันบนโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด Ferrari SP38 Deborah ม้าลำพองรุ่นพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน Concorso d’ Eleganza Villa d’ Este ซึ่งจัดขึ้นบริเวณริมชายฝั่งของทะเลสาบโคโม่ ประเทศอิตาลี

เมื่อตอนเผยโฉมครั้งแรก รถคันนี้เป็นที่รู้จักกันในนามของ Ferrari SP38 อย่างไรก็ตามหลังจากการเปิดตัวในอิตาลีทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้ว ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษคันนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Ferrari SP38 Deborah ซึ่งคำว่า Deborah (เดโบราห์) ที่ต่อท้ายนั้นถูกอ้างอิงมีจากสีแดงที่ดูเรียบหรูอย่าง Deborah Red นั่นเอง

Ferrari SP38 Deborah เป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นจากพื้นฐานของ Ferrari 488 GTB ซึ่งตัวรถได้รับการออกแบบโดยทีมงาน Ferrari Design Centre ดีไซน์ส่วนใหญ่จะถูกหยิบยืมมาจากตำนานของรถ Ferrari สมัยก่อน การออกแบบด้านหน้าที่มีลักษณะต่ำดูแล้วคล้ายกับ Ferrari J50 limited edition แนวหลังคาเหมือนกับ 488 GTB แต่ให้ความดุดันมากว่า

ขณที่ไฟหน้าทรงแนวนอนดูรับเข้ากับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ส่วนด้านข้างมาพร้อมล้ออัลลอย 10 ก้านรูปดาว ที่สะดุดตาที่สุดเห็นจะเป็นหน้าต่างด้านหลังซึ่งถูกแทนที่ด้วยฝาครอบแบบ 3 ชั้น พร้อมเจาะช่องระบายความร้อน ขณะที่ท่อไอเสียถูกยกขึ้นมาอยู่ตรงกลางระหว่าง แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์และสปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก

ขณะที่ภายในห้องโดยสารได้ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรก ซึ่งภายในวีดีโอคลิปได้แสดงให้เราเห็นการตกแต่งภายในด้วยตะเข็บสีแดงและอัลคันทาร่า พร้อมเสริมวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ตามจุดต่างๆ ทั้งบริเวณพวงมาลัย แป้นเกียร์ Paddle Shift ช่องแอร์ และแผงประตูข้าง เป็นต้น

Ferrari SP38 Deborah ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน V8 ความจุ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 661 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร ขณะที่อัตราเร่ง และความเร็วสูงสุดยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าไม่น่าต่างจาก 488 GTB ที่สามารถทำอัตรเร่ง 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 3 วินาที และท็อปสปีด 330 กม./ชม.

ทั้งนี้ Ferrari SP38 Deborah เป็นส่วนหนึ่งของ One-Off program ที่ค่ายม้าลำพองได้จัดทำขึ้นสำหรับนักสะสมผู้ร่ำรวย ที่ต้องการสร้างรถยนต์ในแบบของตัวเอง และเจ้าม้าลำพองตัวนี้ก็ได้ถูกส่งมอบให้กับลูกค้าคนสำคัญของ Ferrari ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณคลิปจาก Youtube :Automotive Mike, NM2255 Car HD Videos

บทความที่น่าสนใจ

สุดจัด Ken Block จับรถกระบะ 6 ล้อ F-450 มาดริฟท์จนพื้นสนามแทบแตก

idiot

Mercedes-Benz X-Class กระบะหรูร่างลุย ผลงานสำนักแต่ง Carlex Design

Peng

Corvette ZR1 กำลังเกือบ 800 แรงม้า ที่ทำท็อปสปีดได้น่าขนลุกกว่า 214 ไมล์/ชั่วโมง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy