fbpx
สตั้นไป 10 วิกับตัวจริง Ferrari SP38 Deborah ม้าลำพองรุ่นพิเศษหนึ่งเดียวในโลก!!

สตั้นไป 10 วิกับตัวจริง Ferrari SP38 Deborah ม้าลำพองรุ่นพิเศษหนึ่งเดียวในโลก!!

หลังจากเผยโฉมออกมาเห็นกันบนโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด Ferrari SP38 Deborah ม้าลำพองรุ่นพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน Concorso d’ Eleganza Villa d’ Este ซึ่งจัดขึ้นบริเวณริมชายฝั่งของทะเลสาบโคโม่ ประเทศอิตาลี

เมื่อตอนเผยโฉมครั้งแรก รถคันนี้เป็นที่รู้จักกันในนามของ Ferrari SP38 อย่างไรก็ตามหลังจากการเปิดตัวในอิตาลีทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้ว ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษคันนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Ferrari SP38 Deborah ซึ่งคำว่า Deborah (เดโบราห์) ที่ต่อท้ายนั้นถูกอ้างอิงมีจากสีแดงที่ดูเรียบหรูอย่าง Deborah Red นั่นเอง

Ferrari SP38 Deborah เป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นจากพื้นฐานของ Ferrari 488 GTB ซึ่งตัวรถได้รับการออกแบบโดยทีมงาน Ferrari Design Centre ดีไซน์ส่วนใหญ่จะถูกหยิบยืมมาจากตำนานของรถ Ferrari สมัยก่อน การออกแบบด้านหน้าที่มีลักษณะต่ำดูแล้วคล้ายกับ Ferrari J50 limited edition แนวหลังคาเหมือนกับ 488 GTB แต่ให้ความดุดันมากว่า

ขณที่ไฟหน้าทรงแนวนอนดูรับเข้ากับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ส่วนด้านข้างมาพร้อมล้ออัลลอย 10 ก้านรูปดาว ที่สะดุดตาที่สุดเห็นจะเป็นหน้าต่างด้านหลังซึ่งถูกแทนที่ด้วยฝาครอบแบบ 3 ชั้น พร้อมเจาะช่องระบายความร้อน ขณะที่ท่อไอเสียถูกยกขึ้นมาอยู่ตรงกลางระหว่าง แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์และสปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก

ขณะที่ภายในห้องโดยสารได้ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรก ซึ่งภายในวีดีโอคลิปได้แสดงให้เราเห็นการตกแต่งภายในด้วยตะเข็บสีแดงและอัลคันทาร่า พร้อมเสริมวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ตามจุดต่างๆ ทั้งบริเวณพวงมาลัย แป้นเกียร์ Paddle Shift ช่องแอร์ และแผงประตูข้าง เป็นต้น

Ferrari SP38 Deborah ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน V8 ความจุ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 661 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร ขณะที่อัตราเร่ง และความเร็วสูงสุดยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าไม่น่าต่างจาก 488 GTB ที่สามารถทำอัตรเร่ง 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 3 วินาที และท็อปสปีด 330 กม./ชม.

ทั้งนี้ Ferrari SP38 Deborah เป็นส่วนหนึ่งของ One-Off program ที่ค่ายม้าลำพองได้จัดทำขึ้นสำหรับนักสะสมผู้ร่ำรวย ที่ต้องการสร้างรถยนต์ในแบบของตัวเอง และเจ้าม้าลำพองตัวนี้ก็ได้ถูกส่งมอบให้กับลูกค้าคนสำคัญของ Ferrari ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณคลิปจาก Youtube :Automotive Mike, NM2255 Car HD Videos

บทความที่น่าสนใจ

Ferrari Purosangue อวดโฉมคันจริงในไทยพร้อมค่าตัว 40.5 ล้านบาท

idiot

ประกอบให้ดูกันสด ๆ เครื่องยนต์ Supra 2020 อัพเกรดมาแล้วกำลัง 1,000 แรงม้า

idiot

ภาพเรนเดอร์ปิกอัพ Hyundai Santa Cruz ที่อิงการออกแบบจากภาพโครงสร้างที่หลุดมาล่าสุด

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy