fbpx

ชมคันจริง Ferrari F8 Tributo สุดยอดม้าลำพองขุมพลัง V8 ที่ทรงพลังที่สุดของแบรนด์

Ferrari F8 Tributo ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน Geneva Motor Show 2019 ในฐานะผู้สืบทอด 488 GTB และเป็นม้าลำพองเครื่องยนต์ V8 ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์

เริ่มจากไฮไลท์สำคัญ F8 Tributo มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ความจุ 3.9 ลิตร เทอร์โบคู่ เหมือนกับ 488 GTB แต่ถูกปรับปรุงประสิทธิภาพให้รีดกำลังได้เพิ่มขึ้นเป็น 720 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิด 770 นิวตันเมตร ที่ 3,250 รอบต่อนาที เท่ากับว่ามีพละกำลังเพิ่มขึ้นมาอีก 50 แรงม้า และ 10 นิวตันเมตร

Ferrari ระบุว่า F8 Tributo ใหม่ สามารถทำอัตรเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.9 วินาที และทำ 0-200 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 7.8 วินาที ขณะที่ท็อปสปีดวิ่งได้ถึง 340 กม.ต่อชม.

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกแม้จะดูไม่ต่างจาก 488 GTB มากนัก แต่ก็พอจะสังเกตุเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ไฟหน้า ซึ่งมีส่วนบนเป็นช่องดักอากาศ ขณะทื่ช่องดักอากาศด้านหน้าถูกดีไซน์ให้เป็นแบบ S-Duct สามารถสร้างแรงกดได้มากขึ้น 15% เมื่อเทียบกับ 488GTB

ย้ายมาที่ด้านหลังจะพบกับไฟท้ายใหม่ ซึ่งเปลี่ยนมาเป็นแบบทรงกลมฝั่งละ 2 ตัว, ฝาครอบเครื่องยนต์ทำจาก Lexan และช่องระบายอากาศที่ชวนให้นึกถึงซูเปอร์คาร์ระดับตำนานอย่าง F40

ภายในห้องโดยสารมีการจัดวางเลย์เอาต์ที่ยังคงเหมือน 488 GTB แต่องค์ประกอบของประแผงประตู และส่วนตรงกลางได้รับการออกแบบใหม่ ขณะที่ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นใหม่ และหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วสำหรับผู้โดยสาร

นอกจากสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นและน้ำหนักที่เบาลงกว่า 40 กก. เมื่อเทียบกับ 488 GTB แล้ว F8 Tributo ยังได้ถูกปรับปรุงระบบแอโรไดนามิกให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 10% ตลอดจนระบบ Ferrari Dynamic Enhancer (FDE +) เวอร์ชันใหม่ ซึ่งสามารถเปิดใช้งานโหมดการขับขี่แบบรถแข่งได้เป็นครั้งแรก รวมถึงยังมีระบบควบคุม Side Slip Angle Control รุ่นล่าสุดด้วย

ทั้งนี้การส่งมอบ Ferrari F8 Tributo ใหม่ คาดว่าจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายปี 2019 ถึงต้นปี 2020

 

บทความที่น่าสนใจ

“เมโทรไลฟ์” ไลฟ์สไตล์โชว์รูมใจกลางเมือง เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

idiot

Tesla ประเทศไทย เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ ทำสถานีชาร์จ Supercharger

Nopkung

เพราะอะไร Aventador จึงเป็นซูเปอร์สปอร์ตคาร์ที่น่าจับตามาตลอด 10 ปี

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy