fbpx
Ferrari F40

เมื่อ Ferrari F40 ซูเปอร์คาร์ในตำนานถูกจับมาแปลงร่างใหม่ งานนี้สวย เฉียบ เนี๊ยบกว่าเดิม

หากพูดถึง Ferrari F40 คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือหนึ่งในซูเปอร์คาร์ที่มีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลมากที่สุดตลอดกาลของ Ferrari รถรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีของบริษัทในปี 1987 โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 2.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลัง 478 แรงม้า และความเร็วสูงสุด 321 กม./ชม.

(Ferrari F40)

ในเวลานั้น F40 ถือเป็นรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกที่สามารถนำมาวิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฎหมาย อีกทั้งยังเป็นรถยนต์ที่อัตรากำลังดีที่สุด และมีราคาแพงที่สุดในรอบหลายปี นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นสุดท้ายที่ผู้ก่อตั้งบริษัท Enzo Ferrari ได้ร่วมพัฒนาก่อนจะเสียชีวิตในอีกหนึ่งปีถัดมา

แม้เวลาจะผ่านมาแล้วหลายปีผลงานการออกแบบของสำนัก Pininfarina ยังคงเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Ferrari แต่ทว่าล่าสุดมีนักออกแบบอิสระคนหนึ่งได้นำพา Ferrari F40 เดินทางเข้าสู่ยุคใหม่ ด้วยการเรนเดอร์ตัวรถใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น จนเรียกได้ว่าใครเห็นแล้วต้องหันมามองกันเลยทีเดียว

นักออกแบบอิสระคนดังกล่าวมีนามว่า Samir Sadikhov เขาได้ออกแบบ F40 ใหม่ โดยใช้ภาษาการออกแบบของ Ferrari ในยุคปัจจุบัน ผลที่ได้คือความงดงามที่ยากจะละสายตา แม้กระทั่งโครงสร้างแบบ monocoque ยังได้รับการออกแบบมาอย่างละเอียด รวมถึงห้องโดยสารที่แสดงถึงความเป็นอนาคต ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่า Sadikhov ได้ใช้ความรักรังสรรค์ผลงานชิ้นนี้นานกว่า 1 ปี

น่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็น Ferrari F40 ถูกสร้างขึ้นใหม่ในศตวรรษที่ 21 นี้อีกแล้ว อย่างไรก็ตามถ้าหากมีคนรวยมากๆ เห็นภาพนี้แล้วจ้างให้สำนักออกแบบ Pininfarina และ Ferrari ผลิตรถรุ่นนี้ขึ้นมาเป็นรถที่มีคันเดียวในโลกแบบ one-off ก็ไม่แน่

บทความที่น่าสนใจ

3 ทวยเทพ แห่งรถเพอร์ฟอร์แมนซ์ ต้องมาชนกันบนสังเวียน อะไรจะเกิดขึ้นต้องชม

idiot

Nissan Skyline รุ่นต่อไป อาจถูกแปลงร่างให้เป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า!?

Peng

เผยคลิปทีเซอร์ Hennessey Venom F5 ก่อนเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นวันที่ 15 ธันวาคมนี้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy