fbpx
Ferrari Purosangue

คอนเฟิร์ม! เอสยูวีรุ่นแรกของ Ferrari จะใช้ชื่อว่า “Purosangue”

Ferrari ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเตรียมเปิดตัวรถใหม่อีก 15 รุ่นภายในปี 2022 ตั้งแต่ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ รถไฮบริด ไปจนถึงรถเอสยูวีรุ่นแรกของค่ายที่มีชื่อออกเสียงยากสุดๆ อย่าง Purosangue

Ferrari เรียกรถเอสยูวีรุ่นแรกของพวกเขาว่า Purosangue (พูโรซานเกว) ซึ่งเป็นภาษาอิตาลีที่มีความหมายว่า “ม้าพันธุ์แท้สำหรับการใช้ในการแข่ง” รถเอสยูวีรุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทได้วางแผนเสนอภายในปี 2022


(ฟังการออกเสียงที่ชัดเจนของ?Purosangue)

แม้ว่าสื่อต่างๆ จะเรียก Purosangue ว่าเป็นรถเอสยูวี แต่ดูเหมือนมันจะขัดกับ Louis Camilleri ซีอีโอคนใหม่ของเฟอร์รารี่ที่รู้สึกไม่เห็นด้วยอยู่ไม่น้อย “คำนั้น (เอสยูวี) ผมไม่ต้องการได้ยินใครมาเรียกรถของเราว่าเอสยูวี” Camilleri กล่าวในงานแถลงข่าว

ซีอีโอคนใหม่ของเฟอร์รารี่ ยังเปิดเผยอีกว่า ลูกค้าสามารถเลือกซื้อ Purosangue ได้ทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในหรือไฮบริด มันจะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของแบรนด์ที่มาพร้อมตัวถัง 5 ประตู แต่จะมีรูปร่างที่คล้ายกับรถคูเป้ และจะมีขนาดไม่ใหญ่เท่ากับคู่แข่งอย่าง Lamborghini Urus

Purosangue จะถูกสร้างขึ้นบนแพลทฟอร์ม Front Mid Engine Architecture ซึ่งมีการติดตั้งเครื่องยนต์อยู่หลังล้อหน้า และส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ที่อยู่ด้านหลัง การวางตำแหน่งเครื่องยนต์และเกียร์ในลักษณะนี้จะช่วยในเรื่องของการกระจายน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้แพลทฟอร์มยังรองรับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบไฮบริดซึ่งจะใช้กำลังไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนล้อหลัง

ทั้งนี้ในระหว่างการแถลงข่าว Camilleri ยอมรับว่าเขาค่อนข้างระแวงเกี่ยวกับการทำตลาดรถครอสโอเวอร์ของ Ferrari อย่างไรก็ตามหลังจากได้เห็นภาพการออกแบบที่งดงามแล้วทำให้เขาเชื่อว่าแนวคิดนี้สามารถเกิดขึ้นจริง ซึ่งตอนนี้เขาเป็นผู้สนับสนุนโครงการนี้อย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพเรนเดอร์จากเว็บไซต์ :?motor1.com

บทความที่น่าสนใจ

และผู้ที่จะเข้ามาแทนที่ Audi TT นั้น อาจเป็นครอสโอเวอร์ไฟฟ้าชื่อว่า eTTron

idiot

Toyota ครองอันดับ 1 แบรนด์รถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกปี 2019

Peng

Forgiato’s เปิดตัวล้อใหม่ 26 นิ้ว ลายซี่ลวดถี่บาดใจ สนนราคา 3 แสนกว่าบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy