fbpx
Ferrari Purosangue

คอนเฟิร์ม! เอสยูวีรุ่นแรกของ Ferrari จะใช้ชื่อว่า “Purosangue”

Ferrari ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเตรียมเปิดตัวรถใหม่อีก 15 รุ่นภายในปี 2022 ตั้งแต่ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ รถไฮบริด ไปจนถึงรถเอสยูวีรุ่นแรกของค่ายที่มีชื่อออกเสียงยากสุดๆ อย่าง Purosangue

Ferrari เรียกรถเอสยูวีรุ่นแรกของพวกเขาว่า Purosangue (พูโรซานเกว) ซึ่งเป็นภาษาอิตาลีที่มีความหมายว่า “ม้าพันธุ์แท้สำหรับการใช้ในการแข่ง” รถเอสยูวีรุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทได้วางแผนเสนอภายในปี 2022


(ฟังการออกเสียงที่ชัดเจนของ?Purosangue)

แม้ว่าสื่อต่างๆ จะเรียก Purosangue ว่าเป็นรถเอสยูวี แต่ดูเหมือนมันจะขัดกับ Louis Camilleri ซีอีโอคนใหม่ของเฟอร์รารี่ที่รู้สึกไม่เห็นด้วยอยู่ไม่น้อย “คำนั้น (เอสยูวี) ผมไม่ต้องการได้ยินใครมาเรียกรถของเราว่าเอสยูวี” Camilleri กล่าวในงานแถลงข่าว

ซีอีโอคนใหม่ของเฟอร์รารี่ ยังเปิดเผยอีกว่า ลูกค้าสามารถเลือกซื้อ Purosangue ได้ทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในหรือไฮบริด มันจะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของแบรนด์ที่มาพร้อมตัวถัง 5 ประตู แต่จะมีรูปร่างที่คล้ายกับรถคูเป้ และจะมีขนาดไม่ใหญ่เท่ากับคู่แข่งอย่าง Lamborghini Urus

Purosangue จะถูกสร้างขึ้นบนแพลทฟอร์ม Front Mid Engine Architecture ซึ่งมีการติดตั้งเครื่องยนต์อยู่หลังล้อหน้า และส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ที่อยู่ด้านหลัง การวางตำแหน่งเครื่องยนต์และเกียร์ในลักษณะนี้จะช่วยในเรื่องของการกระจายน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้แพลทฟอร์มยังรองรับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบไฮบริดซึ่งจะใช้กำลังไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนล้อหลัง

ทั้งนี้ในระหว่างการแถลงข่าว Camilleri ยอมรับว่าเขาค่อนข้างระแวงเกี่ยวกับการทำตลาดรถครอสโอเวอร์ของ Ferrari อย่างไรก็ตามหลังจากได้เห็นภาพการออกแบบที่งดงามแล้วทำให้เขาเชื่อว่าแนวคิดนี้สามารถเกิดขึ้นจริง ซึ่งตอนนี้เขาเป็นผู้สนับสนุนโครงการนี้อย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพเรนเดอร์จากเว็บไซต์ :?motor1.com

บทความที่น่าสนใจ

Mercedes-Benz E-Class W214 เริ่มวิ่งทดสอบใน Nürburgring ก่อนเปิดตัวในปี 2023

Nopkung

สรุปดราม่าแซงคิว Toyota Yaris Ativ 2023 เกิดอะไรขึ้น โดนแขวนจองจริงหรือไม่

Nopkung

ตำนานอย่าง Lancer Evolution จะกลับมา พร้อมกับกำลัง 341 แรงม้า

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy