fbpx
Ferrari 812 Superfast

มาแล้ว ม้าลำพอง “Ferrari 812 Superfast” กับค่าตัว 31.5 ล้านบาท

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กางแผนธุรกิจระยะ 5 ปีข้างหน้า ผ่านกลยุทธ์เติมเต็มตลาดด้วยสินค้าใหม่ ควบคู่ยกระดับบริการหลังการขาย และศูนย์บริการ พร้อมเปิดตัว “เฟอร์รารี่ 812 ซูเปอร์ฟาสต์” (Ferrari 812 Superfast) ลงถนนเมืองไทยแล้ว

เฟอร์รารี่ 812 ซูเปอร์ฟาสต์ (Ferrari 812 Superfast) ม้าลำพองใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวในงานงานเจนีวามอเตอร์โชว์ครั้งที่ 87 ที่ผ่านมา และบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ก็ได้นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ด้วยจุดเด่นเครื่องยนต์ V12 ทำให้ “เฟอร์รารี่ 812 ซูเปอร์ฟาสต์” เป็นรถเฟอร์รารี่ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่อีกด้วย

เฟอร์รารี่ 812 Superfast เปรียบเสมือนการสะท้อนให้เห็นถึงยุคใหม่ของเครื่องยนต์เฟอร์รารี่ 12 สูบ ที่ต่อยอดมาจากรุ่นที่โด่งดังในอดีต เช่นรุ่น F12berlinetta และ F12tdf โดยรถรุ่นใหม่นี้ ได้ถูกพัฒนามาเพื่อลูกค้าที่ชื่นชอบเฟอร์รารี่ ซึ่งต้องการรถยนต์เฟอร์รารี่ที่แรงและพิเศษที่สุด สีตัวถังพิเศษเป็นสีแดง Rosso Settanta ที่ทำขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปี และสำหรับเจ้า 812 ซูเปอร์ฟาสต์ สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 31.5 ล้านบาท

Spec Ferrari 812 Superfast
เครื่องยนต์ :  V12 
ความจุ : 6,496ซีซี
กำลังสูงสุด : 588 กิโลวัตต์ (800 แรงม้า) ที่ 8,500 รตน.
แรงบิดสูงสุด : 718 นิวตัน-เมตร ที่ 7,000 รตน.

น้ำหนักและมิติ
ความยาว : 4,657 มม.
ความกว้าง : 1,971 มม.
ความสูง : 1,276 มม.
น้ำหนักแห้ง : 1,525 กก.
การกระจายน้ำหนัก : 47-53% หน้า/หลัง

สมรรถนะ
ความเร็วสูงสุด : >340 กม./ชม.
0-100 กม./ชม. : 2.9 วินาที

อัตราบริโภคและไอเสีย
อัตราบริโภค : 14.9 ลิตร/100กม.
ไอเสีย CO2 : 340กรัม/กม.      

เครื่องยนต์
ด้วยขุมพลัง V12 ความจุ 6.5 ลิตร ใหม่ ผลิตกำลังแรงม้าได้สูงสุดถึง 800 แรงม้า ซึ่ง 812 Superfast ได้กลายเป็นมาตรฐานใหม่ในเซ็กเม้นท์ mid-front-engined sports car โดยที่กำลังสูงสุดที่ 8,500 รอบ/นาทีนั้น ทำให้รถมีอัตราส่วนกำลังต่อความจุเครื่องยนต์ที่ 123 แรงม้า/ลิตร นี่คือตัวเลขที่ไม่มีรถยนต์เครื่องยนต์วางหน้าคันอื่นเข้ามาใกล้ได้ด้วยซ้ำ ซึ่งก็บ่งบอกได้ถึงสมรรถนะระดับไฮเอ็นด์ที่มีเฉพาะในรถยนต์ V12 ของเฟอร์รารี่เท่านั้น

กำลังจากเครื่องยนต์ผนวกเข้ากับเสียงจากท่อไอเสียอันสุดจะเร้าใจที่มาจากความจุที่เพิ่มขึ้น แรงบิดสูงสุด อยู่ที่718นิวตัน-เมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที โดยที่ 80% ของแรงบิดทั้งหมด สามารถเรียกงานใช้ได้ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ที่ 3,500 รอบ/นาทีเป็นต้นไป ทำให้ขับง่ายและสามารถเร่งความเร็วได้ดีตั้งแต่รอบต่ำๆ โดยสมรรถนะเหล่านี้ส่วนหนึ่งได้มาจากการใช้หัวฉีด direct injection ที่มีแรงดันสูงถึง 350 บาร์เป็นครั้งแรกในเครื่องยนต์สมรรถนะสูง และการจับคู่กับท่อไอดีแบบผันแปรที่นำมาจากรถยนต์ F1 ที่ใช้เครื่องยนต์ NA

ระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่ (dual clutch) ของ 812 Superfast มีอัตราทดเกียร์ที่เจาะจง และเมื่อผนวกกับระยะเวลาเปลี่ยนเกียร์ (ขึ้นและลง) ที่รวดเร็วขึ้นทำให้การตอบสนองของคันเร่งนั้นฉับไวขึ้นด้วยเช่นกัน

การทรงตัว
812 Superfast มีระบบควบคุม และชิ้นส่วนต่างๆที่ทันสมัย ส่งผลให้รถนั้นมีการควบคุมและการเกาะถนนในแบบไร้คู่แข่ง มันเป็นเฟอร์รารี่คันแรกที่มีระบบ EPS (Electric Power Steering) ซึ่งเมื่อถูกนำมาใช้งานด้วยวิธีการของเฟอร์รารี่แล้ว ทำให้สามารถเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของรถได้ การรวบรวมระบบควบคุมการทรงตัวอีเล็คโทรนิคทุกระบบเข้าด้วยกัน รวมไปถึงระบบ Side Slip Control (SSC) เวอร์ชั่น 5.0 ใหม่ล่าสุด ทำให้พลังที่เพิ่มขึ้นนั้น สามารถควบคุมได้โดยง่าย และ มีความสนุกสนานตื่นเต้นมากขึ้น

และเป็นครั้งแรกที่ระบบควบคุมนั้นมาพร้อมกับ Virtual Short Wheelbase 2.0 (PCV) ที่นำมาจากรถ F12tdf และเป็นการพัฒนาซอฟท์แวร์เพิ่มเติมที่จะช่วยในด้านของความว่องไวของรถ และช่วยลด response time ของรถลงอีก

การออกแบบและอากาศพลศาสตร์
Ferrari Styling Center คือผู้ออกแบบ รถ 812 Superfast โดยมีดีไซน์ที่เป็นนิยามใหม่สำหรับรถ V12 เครื่องวางหน้าของเฟอร์รารี่ ด้วยเส้นสายและรูปทรงที่มีความสปอร์ตสูง รูปทรงโดยรวมจะเน้นความเป็น fastback คือมีรูปทรงแบบ two-box และด้านท้ายที่สูงเหมือนรถ 365 GTB4 จากปี 1969

การออกแบบด้านข้างนั้นช่วยทำให้ท้ายรถนั้นดูสั้นลง ในขณะที่ซุ้มล้อที่ใหญ่นั้นบ่งบอกถึงพลังอันมหาศาลจากเครื่องยนต์ V12 ของ 812 Superfast ไฟหน้าแบบ LED นั้นถูกฝังเข้าไปในดีไซน์ของช่องดักลมบนฝากระโปรงหน้า และช่วยย้ำเน้นถึงพลังของ V12 เช่นกัน

ขณะที่ด้านท้ายของรถมีไฟท้ายทรงกลมสี่ดวงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมของเฟอร์รารี่เอง มันช่วยทำให้ 812 Superfast นั้นดูดุดัน และทำให้ทั้งห้องโดยสารและสปอยเลอร์ดูต่ำลง? เช่นเดียวกับในเฟอร์รารี่ทุกคัน

ห้องโดยสาร
ภายในของ 812 Superfast นั้นออกแบบมาเพื่อที่จะแมทช์กับดีไซน์ภายนอกที่มีแนวextreme แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งพื้นที่และความสะดวกสบาย ที่รถ V12 เครื่องวางหน้าของเฟอร์รารี่นั้นมอบให้ลูกค้ามาโดยตลอด

ห้องโดยสารใหม่นั้นมีความสปอร์ตและแหวกแนวมากขึ้น องค์ประกอบสำคัญๆนั้นดูเหมือนจะลองอยู่ในอากาศ ทำให้รู้สึกถึงทั้งความเร้าใจและความภูมิฐาน แผงหน้าปัดนั้นโอบกว้างไปถึงช่องแอร์กลางเพื่อที่จะดูมีความลึกซึ้งและเหมือนงานแกะสลัก เบาะนั่งมีความสปอร์ทและเข้ากับสรีระมากขึ้น มาพร้อมกับ ระบบ HMI ใหม่ พวงมาลัยใหม่ รวมไปถึง ปุ่มควบคุมต่างๆ ระบบ infotainment และ ระบบปรับอากาศใหม่

นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ได้เปิดตัวบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยมากว่า 8 ปี พบว่ามีอัตราการเติบโตมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเติบโตกว่า 400% และได้วางแผนการจะขับเคลื่อนธุรกิจช่วง 3-5 ปีนับจากนี้ โดยจะผลักดันด้วยความหลากหลายของรถที่จะเข้ามาทำตลาดให้แก่กลุ่มลูกค้าตามความต้องการ โดยเฉพาะในกลุ่มจีที คาร์ (Gran Turismo) ที่จะให้ความสำคัญกับการทำตลาดมากสุด เนื่องจากเป็นรถสปอร์ตสำหรับไลฟ์สไตล์ของการใช้อย่างสะดวกสบายทุกวัน ทั้งผู้ขับขี่ยังสามารถสัมผัสถึงความเร้าใจผสมกลิ่นอายของเฟอร์รารี่อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย ควบคู่ไปกับพัฒนาศูนย์บริการ ยกระดับบริการหลังการขาย และการรับประกัน ก็เป็นนโยบายที่บริษัทเตรียมพร้อมจะเดินหน้าต่อไป เพื่อให้บริษัทมีความสมบูรณ์แบบทางด้านงานบริการแก่ลูกค้าได้ดีมากขึ้นอีกอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2560 ที่ผ่านมายอดการจำหน่ายเป็นไปตามเป้าหมาย มียอดจองเติบโตมากถึง 300% เมื่อเทียบกับปี 2558 ส่วนปีนี้คาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้ 1,000 ล้านบาท ?โดย บริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดในตลาดรถซูเปอร์คาร์ ไฮแบรนด์ มากกว่า 50% ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำในตลาดรถซูเปอร์คาร์?


บทความที่น่าสนใจ

Ford ได้ออกแบบ “Sleep Suit” ชุดจำลองสภาวะง่วงนอนลดความเสี่ยงเมื่อขับขี่

idiot

Isuzu ประเทศไทยยืนยัน “ไม่ย้ายฐานการผลิต” ไปอินโดนีเซียตามที่เป็นข่าว

Nopkung

Chevrolet Camaro Vivid Orange Edition รุ่นพิเศษเฉพาะในญี่ปุ่น ผลิตจำกัดเพียง 20 คัน

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy