fbpx

สาวอังกฤษขับ Tesla Model Y เข้าไปเติมน้ำมัน จนบอสใหญ่ Elon Musk ต้องออกปากแซว

บางทีการที่เราเคยชินกับพฤติกรรมหรือนิสัยที่ทำเป็นประจำจนคุ้นชิน ในบางครั้งก็อาจทำให้เรากระทำสิ่งที่แปลกหรือไม่คาดคิดได้ เช่นเดียวกับหญิงสาวคนนี้ ซึ่งคาดว่าเธอน่าจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้เป็นครั้งแรก แต่กลับขับรถเข้าไปยังปั้มน้ำมันเพื่อเติมน้ำมันซะอย่างงั้น

คลิปวีดีโอดังกล่าวถูกบันทึกได้จากกล้องน่ารถคันหนึ่งซึ่งกำลังจอดเติมน้ำมัน โดยได้มีรถ Tesla Model Y สีขาวคันหนึ่งจอดอยู่บริเวณหัวจ่ายน้ำมัน และดูเหมือนว่าหญิงสาวเจ้าของรถจะกำลังหาฝาถังน้ำมันของตัวรถ โดยเธอได้เดินไปมารอบตัวรถอยู่หลายครั้งในขณะที่มือของเธอได้ถือหัวจ่ายน้ำมันอยู่ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าของรถจะลืมไปว่ารถคันนี้เป็น “รถไฟฟ้า” และแน่นอนว่ามันไม่มีช่องสำหรับเติมน้ำมันอย่างแน่นอน

หลังจากวนหาฝาถังน้ำมันอยู่พักใหญ่ ก็มีชายหนุ่มเดินไปอธิบายกับเธอว่ารถคันนี้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า และไม่สามารถเติมน้ำมันได้ ในที่สุดหญิงสาวคนดังกล่าวก็ยอมแพ้ และตัดสินใจเสียบหัวจ่ายน้ำมันกลับสู่ช่องเก็บในที่สุด ซึ่งหลังจากคลิปวีดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก รวมถึงบอสใหญ่อย่าง Elon Musk ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยข้อความภาษาอังกฤษ Happens from time to time. Habits die hard. ซึ่งมีความหมายว่า เรื่องแบบนี้ยังคงพบเห็นเป็นครั้งคราว แต่นิสัยของคนนั้นเปลี่ยนยาก ซึ่งน่าจะเป็นการแซวหญิงสาวในคลิปวีดีโอนี้นั่นเอง

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้าง Danielle Wright หญิงสาวเจ้าของรถคันดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เธอพึ่งซื้อรถคันนี้มาได้ไม่นานด้วยน้ำพักน้ำแรงของเธอเอง และเธอรู้รักรถคันนี้มากๆ แต่ด้วยความที่ได้รถมาใหม่ นิสัยเดิมๆของคนที่ใช้รถยนต์น้ำมันมาตลอด ทำให้เธอลืมไปว่ารถของเธอนั้นต้องชาร์จไฟ ไม่ใช่เติมน้ำมัน แต่อย่างไรก็ตามอย่างน้อยๆ Elon Musk ก็ยังความสนใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : insideevs.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

BMW X6 M เอสยูวีคันหล่อโดย Carlex Design แต่งภายในด้วยหนังสีส้มแบบเดียวกับ Lamborghini

Peng

ชาวเน็ตจับผิด “น้องโรเตอร์” ลูกชายพีททองเจือ ซิ่งรถบนทางด่วนทั้งที่อายุไม่ถึง 18 ปี

Nopkung

รอยาวๆ ไป! Fast And Furious 9 ประกาศเลื่อนฉายไปอีก 1 ปี เพื่อเลี่ยงไวรัส Covid-19

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy