fbpx
เผยความลับที่คุณอาจถูกช่างซ่อมรถยนต์หลอกหากไร้ประสบการณ์

เผยความลับที่คุณอาจถูกช่างซ่อมรถยนต์หลอกหากไร้ประสบการณ์

คุณเป็นหนึ่งในคนใช้รถที่ไว้ใจและเชื่อสิ่งที่ช่างบอกอย่างเต็มที่เลยหรือเปล่า? มันจะดีสำหรับคุณถ้าคุณได้เจอกับช่างมืออาชีพที่น่าเชื่อถือและใส่ใจรถของคุณจริงๆ น่าเสียดายที่ไม่ใช่ช่างทุกคนที่จะรับผิดชอบและซื่อสัตย์กับลูกค้า มีหลายสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการให้คุณรู้เพื่อที่พวกเขาจะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณเมื่อคุณขับรถเข้ามาที่อู่ของเขา

1.คุณต้องเปลี่ยนผ้าเบรกแล้วนะ
หลายคนไม่สามารถเพิกเฉยได้กับเสียงแปลกๆ ที่เกิดขึ้นกับเบรกของรถยนต์ คนส่วนใหญ่จะจิตตกและรีบนำรถไปซ่อมทันที สิ่งที่พวกเขาไม่รู้ก็คือสาเหตุที่เป็นไปได้มากที่สุดของเสียงเหล่านั้นคือสนิมบนผ้าเบรก โชคดีที่สนิมเหล่านี้ถูกกำจัดออกได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองโดยการใช้แปลงขัดออก การขูดออก หรือใช้ลมเป่า

อู่ส่วนใหญ่พร้อมให้บริการนี้ในราคาไม่สูง น่าเศร้าที่ไม่ใช่ช่างทุกคนที่พร้อมจะบอกคุณว่าปัญหาก็คือแค่คราบสนิม พวกเขาจะแจ้งคุณว่าคุณต้องเปลี่ยนผ้าเบรกใหม่ทั้งหมด ให้ระวังและหากรู้สึกเคลือบแคลงในการวิเคราะห์อาการนี้ควรปรึกษาช่างคนอื่นจะดีกว่า หากช่างบอกให้คุณเปลี่ยนผ้าเบรกที่สึกเพียงเล็กน้อย อย่าหลงกล ประเด็นของเรื่องเบรกคือ คนเรามีความคิดว่าปลอดภัยไว้ก่อน และช่างก็ใช้จุดออ่นเรื่องนี้เพื่อหาเงินเข้ากระเป๋า

2.คุณควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้แล้ว
เคยได้ยินช่างบอกว่าแบตเตอรี่ของคุณหมดสนิทแล้วหรือปล่าว บางกรณีเป็นเรื่องจริง ศูนย์บริการรถยนต์บางแห่งพยายามอย่างเต็มที่ที่จะพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ แต่ความจริงก็คือปัญหาที่ใหญ่ที่สุดไม่ได้มาจากตัวแบตเตอรี่ แต่มาจากสายต่างๆ ที่เชื่อมต่ออยู่กับมัน จุดที่สายต่างๆ มาเชื่อมต่อได้รับความเสียหายจากการกัดกร่อน เป็นผลให้แบตเตอรี่ไม่สามารถให้พลังไฟกับรถยนต์ได้มากเท่ากันหน้านี้

บางคนแก้ไขปัญหานี้ด้วยการใช้โค้ก พวกเขาเทมันไปที่จุดต่างๆ ที่มีสายไฟเชื่อมต่อกับแบตเตอรี่ และโค้กจะกำจัดการกัดกร่อนออกไป สิ่งสำคัญที่ควรรู้อีกอย่างคือ ยิ่งเบตเอตรี่วางอยู่ในร้านนานเท่าไหร่มันก็เสื่อคุณภาพได้มากลงเท่านั้น เมื่อคุณตัดสินใจซื้อเบตเตอรี่ใหม่ให้ขอดูวันที่ผลิต คุณควรเลือกอันที่มีอายุน้อยกว่า 1 เดือนมิฉะนั้นคุณอาจต้องเปลี่ยนมันเร็วกว่าที่ควร

3.คุณต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องให้เร็วที่สุดเลย
หลายคนอาจเคยได้ยินจากช่างมาว่าคุณต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกๆ 5,000 กม. อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ระบุว่า ช่วงแรกสุดที่ควรเริ่มกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องคือ หลังจากขับรถไปอย่างน้อย 12,000 กม. ยิ่งไปกว่านั้นมีความเห็นเกี่ยวกับช่างมืออาชีพว่าหากคุณเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกๆ 16,000 กม. มันก็ยังจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อรถของคุณ

แทนที่จะเปลี่ยนบ่อยเกินไป ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถของคุณน้ำมันเครื่องยังไม่หมด ช่างเครื่องบางคนอาจบอกคุณว่าน้ำมันเครื่องที่สกปรกอาจทำให้เครื่อยนต์เสียหายได้ แต่คุณควรจำไว้ว่าในรถยนต์ยุคใหม่นี้น้ำมันจะถูกเผาผลาญและระเหยออกในที่สุด ดังนั้นความสะอาดของน้ำมันไม่ได้มีผลมากนัก ในทางกลับกันระดับของน้ำมันเครื่องจะลดลง ดังนั้นคุณควรซื้อน้ำมันใหม่เป็นประจำและเติมเข้าไป

4.ตรวจเช็คฟรี
ศูนย์บริการรถยนต์บางแห่งดึงดูลูกค้าด้วยการตรวจเช็ครอบคันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเมื่อคุณได้รับข้อเสนอดังกล่าว คุณอาจคิดว่าของฟรีทำไมจะไม่ไปล่ะ แต่หลังจากคุณนำรถเข้ามาช่างมักจะบอกว่ามีปัญหามากมายซึ่งจะต้องรีบซ่อมทันที แต่หากคุณหลงกล คุณอาจเสียค่ายใช้จ่ายไปกับการซ่อมที่ไม่จำเป็น จะเป็นการดีกว่าเสมอที่คุณจะไปศูนย์บริการเฉพาะเมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับรถของคุณ

บทความที่น่าสนใจ

เทียบสเปค BYD Dolphine ปะทะ Ora Good Cat 400 Pro ต่างกัน 3 หมื่น ใครน่าใช้กว่ากัน

Nopkung

​4 วิธี ทำรถร้อนให้เย็นทันใจ หากจอดรถตากแดด

idiot

ยางแตก!!! ยังขับต่อได้อีกหรือไม่ และควรทำอย่างไรกันแน่

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy