fbpx

รีวิวการทดสอบรถต้นแบบของ Skoda Elroq แหล่งมาจาก autocar

ในยุคสมัยที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย Skoda ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า “Elroq” ซึ่งเป็น SUV ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Skoda Elroq มีรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตาด้วยดีไซน์สไตล์ “Modern Solid” ซึ่งเน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ด้านหน้ามีการออกแบบที่เรียกว่า “Tech-Deck Face” ซึ่งประกอบด้วยไฟ LED แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนบนเป็นดวงไฟสำหรับการสัญจรกลางวัน ขณะที่ส่วนล่างเป็นไฟหน้าหลักที่อยู่ทั้ง 2 ข้าง นอกจากนี้ยังมีแผงกันชนด้านหน้าสีดำเงาที่ติดตั้งเซนเซอร์สำหรับระบบความปลอดภัย

เมื่อก้าวเข้าสู่ห้องโดยสาร คุณจะได้สัมผัสกับความกว้างขวางและสะดวกสบาย เบาะนั่งมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับผู้โดยสารที่มีรูปร่างสูงใหญ่ ระบบสัมผัสและจอแสดงผลขนาดใหญ่ทำให้การควบคุมต่าง ๆ เป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บของจำนวนมากและพอร์ต USB-C แบบไร้สายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสมรรถนะที่แตกต่าง

รุ่น 50 มอเตอร์ 168 แรงม้า ราคาประมาณ 35,000 ปอนด์

รุ่น 60 มอเตอร์ 201 แรงม้า

รุ่น 85 มอเตอร์ 281 แรงม้า สามารถวิ่งได้ระยะทางกว่า 348 ไมล์ต่อการชาร์จ และชาร์จด้วยกำลังสูงสุด 175 กิโลวัตต์

รุ่น 85x มอเตอร์คู่ 295 แรงม้า ขับเคลื่อน 4  ล้อ

จากการขับทดสอบเบื้องต้น Elroq สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรถ SUV ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดที่มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง มีสมรรถนะที่ดี และระยะทางวิ่งที่น่าประทับใจ แม้ว่าจะไม่ได้สร้างความตื่นเต้นมากนักในด้านการขับขี่ แต่ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในชีวิตประจำวัน

 

Cr.autocar

บทความที่น่าสนใจ

2022 Mitsubishi Xpander Cross ใหม่ ปรับดีไซน์ภายใน เกียร์อัตโนมัติใหม่ ราคา 939,000 บาท

idiot

Tesla Model 3 ไมเนอร์เชนจ์ เปิดราคาในไทยเริ่มต้นที่ 1,599,000 บาท

idiot

คันจริง BMW M4 Competition M xDrive Coupé ‘50 Jahre M Edition’ รุ่นพิเศษมีขายในไทยเพียง 5 คัน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy