fbpx

ทำงานใหม่ ๆ ใครว่าผ่อนรถไม่ได้ มาดู 5 รถยนต์ราคาเบา ๆ ที่เงินเดือน 15,000 ก็ผ่อนได้สบาย

รถถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ยิ่งคนที่ทำงานไกลบ้าน ครั้นจะต่อรถลงเรือก็ใช่ที่ เรียกว่าวัน ๆ หมดไปกับการเดินทาง แถมยังบั่นทอนกำลังกายและกำลังใจจากการเดินทาง แล้วยิ่งเด็กจบใหม่ อย่างเรา ๆ แล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่าลำพังเงินเดือน 15,000 บาท ถ้วน จะไปทำอะไรได้ แต่อย่าพึ่งน้อยใจไปเพราะสมัยนี้ ค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เขาก็ผลิดตรถยนต์ออกมาเอาใจวัยโจ๋ ขนาดเงินเดือน 15,000 บาทก็ออกรถใหม่ป้ายแดงได้สบาย กับ 5 รถยนต์ขวัญใจเด็กจบใหม่ ราคาเบา ๆ

Suzuki Swift ราคา 442,000 – 599,000

เริ่มที่คันแรกขวัญใจวัยรุ่นตลอดกาล อย่าง Suzuki Swift ที่ครองใจไม่แม้แต่วัยรุ่น แต่สำหรับคนที่ชอบรถทรงสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ก็ยกทั้งใจให้ Swift คันนี้ เพราะรูปลักษณ์ที่ทันสมัย บวกกับขนาดกระทัดรัด อีกทั้งราคาก็ตามขนาดแบบนี้คงจะได้เป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คนไม่ยาก

Toyota Yaris 479,000 – 609,000

พึ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ กับโฉมใหม่ของ Toyota Yaris คันนี้ก็ครองใจนักศึกษา และ วัยรุ่นไปไม่น้อย เขาว่าวัยรุ่นไม่ชอบอะไรที่จำเจ รถ 5 ประตู ทรงยาวเรียวที่เป็นเอกลักษณ์ของ ยาริส ก็ถือว่าตอบโจทย์ อีกทั้งทางโตโยต้าเองก็มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายหลักไปที่วัยทีน และตั้งราคามาสมเหตุสมผล ไม่แปลกใจที่ Toyota Yaris ยังคงครองใจวัยรุ่นมาตั้งแต่ไหนแต่ไร

Honda Jazz 555,000 – 754,000

มาถึงรถตลาดอีกรุ่นที่ครองใจ ไม่ใช่แค่วัยรุ่นเด็กจบใหม่ แต่วัยทำงาน วัยกลางคน ก็ถูก Honda Jazz คันนี้กวาดคะแนนไปเรียบ เพราะค่ายนี้ไม่ค่อยห่วงเรื่องรูปลักษณ์ทั้งภายในภายนอกที่ออกแบบมาได้ทันสมัย จุดเด่นที่ทำให้ Honda Jazz ครองใจใครหลาย ๆ คน คือมีสีให้เลือกเยอะ นอกจากนั้นยังมีชุดแต่งทางการให้เลือกมากมาย แต่ต้องมาขัดใจกับราคาที่สูงโดดไปจากเพื่อน ๆ ระดับเดียวกัน หากใครที่เป็นแฟน Honda Jazz จริง ๆ ก็กัดฟันเอาหน่อยแล้วกัน

Nissan March ราคา 392,000 – 562,000

แม้จะเล็กแต่ก็เล็กพริกขี้หนู สำหรับ Nissan March ที่ครองใจวัยรุ่น อีกทั้งยังได้ใจ บรรดาสาว ๆ ตัวเล็กไปเต็ม ๆ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด มองในแง่การขับขี่ก็สะดวกสบาย เหมาะสำหรับมือใหม่ และ สาว ๆ ที่ขับรถไม่ค่อยคล่อง เมื่อมีรถเล็ก ๆ คู่กายเวลาจะขับไปไหนก็สะดวก จะถอยจอด เข้าซองก็ไม่ต้องถอยหน้าถอยหลังให้มากความ อีกทั้งราคายังเริ่มต้นยังถูกโดดเด่นกว่าใครเพื่อน เลยไม่พลาดที่จะอยู่ในโผ ที่คนเริ่มทำงานเงินเดือน 15,000 ก็เป็นเจ้าของได้

Mazda2 Hatchback-Sedan ราคา 529,000 – 779,000

ถือเป็นม้ามืดในวงการสำหรับ Mazda ที่ครองใจกลุ่มตลาดวัยรุ่นไปได้มาก และเป็นตัวจริงสำหรับรถวัยรุ่น ทั้งนี้ราคาก็แอบสูงอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยการออกแบบที่เน้นความทันสมัย ดูปราดเปรียว วัยโจ๋หลายคนเลยมองข้ามเรื่องราคาที่อาจมีส่วนต่างนิดหน่อย เพราะการซื้อรถแต่ละครั้งต้องเลือกในสิ่งที่เราชอบจริง ๆ เพราะรถ จะอยู่กับเราไปอีกหลายปี ดังนั้นค่ายรถที่ออกแบบรูปลักษณ์ได้เตะตากรรมการที่สุด อย่าง Mazda ถือว่าชนะ

ถึงแม้ว่าเราจะเป็นวัยรุ่นที่เพิ่งจบใหม่ เงินเดือนเท่ากับค่าแรงขั้นต่ำตามกฎหมายแรงงาน ก็อย่าพึ่งท้อใจไปหากเรามีความตั้งใจจริงที่จะทำสิ่งใดแล้ว เราต้องเชื่อในตัวเองว่าเราจะไปถึงเป้าหมายนั้น ๆ ได้ การผ่อนรถก็เป็นอีกหนทางที่พิสูจน์ตัวเราเองว่า มีความพยายามมากแค่ไหน แต่นอกเหนือจากความพยายามแล้ว ระเบียบวินัยในการใช้จ่าย และ ความอดทน เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก


 

บทความที่น่าสนใจ

หากคุณรักรถเหมือนซี (ชมคลิป) รู้ใจดอทคอมก็รักรถไม่น้อยกว่าคุณเช่นกัน

idiot

เช็คลิสต์!! 11 ข้อ สำหรับมือใหม่และคนที่ร้างมือไปนาน พร้อมออกถนนได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

idiot

29 สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับรถยนต์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy