fbpx

ระวัง.!! อย่าเสียค่าโง่ “ให้กับ โบรคเกอร์ ผี”

สวัสดีครับ ชาว Carvariety.com  และ สาวก Fanpage : ฅ-คนรักรถ Carlover ทุกท่านครับ  ในบทความนี้เรามาทำความรู้จักกันกับเรื่อง ผีๆๆ กันหน่อย … เอ้า .!! ยังไง ตามหัวข้อเลยคับ .. ถ้าผีมีจริง แล้วมาหลอกเรามันก็คงน่ากลัวในระดับนึง…แต่ถ้าตัวคนที่ทำตัวเป็นผี  มาหลอกเรานี่สิ…โคตรน่ากลัว และ น่าเจ็บใจยิ่งนัก ..!! วันนี้เราจึงต้องมารู้จัก รวมถึงรู้ทันกับผีที่มาในรูปแบบคนหรือองค์กรกันสักหน่อย  ซึ่งในบทความนี้เราจะมาลุยกันในเรื่องของ “โบรคเกอร์..ประกันภัย ผี..!!

          แน่นอนครับ..เข้าสู่ปลายปี มักมีคำถามในเรื่องประกันภัยเข้ามาเยอะ บางท่านที่เคยทำประกันภัยไว้อยู่แล้วในปีที่ผ่านมา ก็จะส่งรถเข้าเคลมตามสิทธิ์ กลับติดปัญหาเงื่อนไขต่างๆ เคลมไม่ได้บ้าง  หรือ ต้องจ่ายในส่วนที่ไม่ควรเสียเพิ่มเติมบ้าง จนรู้สึกว่าการทำประกันภัยรถยนต์ในปีที่ผ่านมาไม่คุ้มค่า และอยากเปลี่ยนบริษัทรับทำประกันเสียใหม่  .. แต่ก็ยังมีอีกรูปแบบที่รุนแรงมาก  ซึ่งบางท่านอาจ โชคร้ายหน่อย  “ ที่ซื้อประกันภัยผ่าน โบรคเกอร์ ประกันภัย ผี … จึงทำให้ไม่ได้รับการคุ้มครองใดๆ เลย ”  เสียตังค์ฟรีสิครับ รออะไร  และ ที่สำคัญ มันเจ็บใจยิ่งนัก  “ ดังนั้น…เรามาทำความเข้าใจในการซื้อประกันภัยที่ถูกวิธี ว่ามีขั้นตอนอย่างไร และ เราจะต้องพิจารณาอย่างไรเมื่อเราจะซื้อประกันภัยผ่านนายหน้าประกันภัย (โบรคเกอร์)  แล้วจะไม่โดนหลอกเอาเนอะ ”

หลักเกณฑ์ในการพิจารณาเลือกประกันภัยแบบคุ้มค่า .!!

          สิ่งแรก !! เราต้องศึกษาเงื่อนไข และ ความคุ้มค่าในกรมธรรม์ให้ดีก่อนว่า เพียงพอกับความต้องการของเราหรือไม่ โดยพิจารณาจาก

          – ความคุ้มค่าในเรื่องของทุนประกันภัย   ข้อนี้เป็นข้อแรกและข้อสำคัญมากๆ ที่ต้องพิจารณา เพราะนี่คือเป้าหมายที่ทางบริษัทรับประกันภัยจะจ่ายชดเชยให้เรา..ดังนั้นเราต้องพิจารณาเรื่องทุนประกันภัยให้ดี ว่าครอบคลุมเรื่องอะไรบ้าง ทรัพย์สินเรา /ทรัพย์สินของคู่กรณี  รวมถึงการคุ้มครองเรื่องอื่นๆ เช่น รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม หรือไม่ นั่นก็คือ การทำความเข้าใจกับเงื่อนไขในกรมธรรม์ในเงื่อนไขประกันภัยนั้นๆ ให้ดี

          – ความคุ้มค่าทางใจเมื่อซื้อประกัน  แน่นอนครับ เราๆ เองมักอยากได้ประกันภัยที่คุ้มครองรอบด้านในราคาที่ถูกที่สุด แต่นั่นมันก็เป็นเรื่องยากครับเพราะอย่าลืมว่า  “ถูกและดีในโลกนี้ อาจจะมีแต่ก็หายาก”  ดังนั้น!! ถ้าเราลงทุนทำประกันแล้ว ดูแบบที่จ่ายเบี้ยประกันในระดับที่พอเหมาะ และได้รับความคุ้มครองที่เพียงพอกับการใช้งานใช้ชีวิตประจำวันของเราจะดีกว่า และที่สำคัญการเลือกทำประกันภัยกับ บริษัทผู้ทำประกันรายใหญ่ก็จะค่อนข้างได้เปรียบกว่าเพราะเราจะได้รับมาตรฐานในการคุ้มครองที่ชัดเจน อุ่นใจ มีการให้บริการอย่างทันท่วงที ไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดหัวใจภายหลัง

          – เงื่อนไข หรือ ข้อยกเว้น ไม่ครอบคลุมเรื่องการทำประกันภัย ต้องทำความเข้าใจให้ชัด   เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อย และ มักเกิดข้อพิพาทถกเถียงกันเป็นประจำ กับ ผู้ทำประกัน และ บริษัทผู้รับทำประกันภัย  โดยปกติมักมีเงื่อนไขซ่อนอยู่ในตัวเอง  ว่าคุ้มครองในเรื่องใดบ้าง  ยกเว้นเรื่องใดบ้าง  จุดนี้ต้องมองและทำความเข้าใจให้ดีก่อนที่จะซื้อและจ่ายเบี้ยประกัน  ซึ่งบางครั้งเงื่อนไขหรือข้อยกเว้น ทางบริษัทผู้รับทำประกันมักเขียนไว้ด้วยภาษาทางการและ อาจทำให้ผู้ซื้อประกันตีความที่ไม่ชัดเจน..ถ้าสงสัยให้ถามก่อนซื้อประกันเลยครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งเถียงกันภายหลัง

ช่องทาง .. วิธีการ  ในการเลือกซื้อประกันภัย !! .

          ปัจจุบันเราสามารถซื้อประกันภัยผ่านหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ Offline หรือ Online แล้วแต่ความสะดวกของเรา หรือแม้แต่การเปรียบเทียบเช็คราคาเบี้ยและความคุ้มครองก็ง่ายขึ้น สามารถผ่านช่องทางออนไลน์ได้  ซึ่งเมื่อเราทราบเงื่อนไขแล้วว่า ต้องการประกันภัยที่มีการครอบคลุมในระดับไหน จากนั้นเราก็สามารถติดต่อผู้ให้บริการประกันภัย อาจติดต่อกับบริษัทประกันภัยโดยตรง   หรือผ่านช่องทางเลือกที่สะดวกสบายมากขึ้น นั่นก็คือ การซื้อประกันภัยผ่าน นายหน้า หรือ ที่เรียกว่า โบรคเกอร์ประกันภัย นั่นเอง 

โบรคเกอร์”   คืออะไร..เค้าคือใคร..ในระบบธุรกิจประกันภัย !!

          ถ้าพูดถึง “โบรคเกอร์ประกันภัย”  เค้าก็คือ “นายหน้าในการขายประกันภัย”  ถ้าเรียกให้ง่ายขึ้น ก็คือ “พ่อค้าคนกลาง”  นั่นเอง  ซึ่ง นายหน้า /โบรคเกอร์ นี้ จะทำหน้าที่ในการนำประกันภัยจากบริษัทผู้รับทำประกันภัย จากบริษัทต่างๆ มาขายต่อให้กับผู้บริโภค ไม่ใช่เป็นเจ้าหน้าที่ / ตัวแทนใดๆ  ในบริษัทประกันภัยต่างๆ

“โบรคเกอร์..ผี” คือ อะไร..!!

          “โบรคเกอร์..ผี”  คือ บุคคลที่แอบอ้าง หรือ เปิดบริษัท ที่ไม่ถูกต้องขึ้นมา เพื่อทำหน้าที่เป็น นายหน้า ในการเสนอขายประกันอย่างหลอกลวงผู้บริโภค โดยบริษัทนั้นจะไม่ได้มีการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เมื่อซื้อประกันแล้วก็จะไม่ส่งเรื่องเข้าบริษัทประกันภัย , ไม่ส่งกรมธรรม์ตัวจริงให้ผู้บริโภค ..และเมื่อเกิดเหตุแล้ว ผู้บริโภคที่ซื้อประกัน จะไม่สามารถได้รับการชดเชยค่าเสียหายได้  และ ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ ซึ่ง นายหน้า/โบรกเกอร์ผี นี้จะสามารถตรวจสอบได้ยาก มักมีตัวตนตอนขายประกันภัย แต่จะไร้ตัวตนทันทีเมื่อเราได้จ่ายเบี้ยประกันภัยไปแล้ว

          ดังนั้น ก่อนการชื้อประกันภัยผ่านทาง นายหน้า/โบรคเกอร์  ผู้บริโภคก็ควรที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดให้ดี ว่า นายหน้า/โบรคเกอร์ รายนั้น ได้รับการรับรองถูกต้องหรือไม่  มีประวัติการให้บริการมายาวนานแล้วหรือยัง สามารถตรวจสอบที่ตั้งและช่องทางในการติดต่อได้ชัดเจนหรือไม่ ระวัง!! บ่อยครั้ง “โบรคเกอร์ผี” มักมาในรูปแบบจัดโปรโมชั่นที่จ่ายเบี้ยประกันภัย ซะถูกเกินจริง เพื่อมาตัดหน้า นายหน้า/โบรคเกอร์ รายอื่น แล้วก็เชิดหนีหายไป

“ โบรคเกอร์ประกันภัย ” ที่ถูกต้องได้มาตรฐาน จะเป็นที่ปรึกษาเรื่องประกันภัย ที่อยู่เคียงข้างเรา !!

          แม้โบรคเกอร์ผีจะเป็นสิ่งที่น่ากลัว แต่ในยุคนี้สมัยนี้การที่มี  โบรกเกอร์ประกันภัย เข้ามาช่วยดูแล ซึ่งการซื้อประกันภัย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ทำให้เรามั่นใจในการเลือกซื้อประกันได้ดีเช่นกัน  เพราะฉะนั้น บางครั้งโบรคเกอร์อาจทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาหรือแนะนำประกันภัยที่เหมาะสมแก่ผู้ซื้อ เราสามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ ทำให้เราประหยัดเวลา ไม่ต้องค้นหาเบี้ยราคาด้วยตัวเองอย่างยุ่งยาก  นอกจากนี้ผู้ซื้อประกันอาจได้รับส่วนลดหรือโปรโมชั่นต่างๆ  หรือ บางครั้ง โบรคเกอร์ประกันภัยเอง ก็จะคอยเป็นเพื่อนที่ช่วยประสานงานได้ดีในยามที่เราต้องการเรียกร้องสิทธิ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามเงื่อนไขประกันภัย

          นอกจากนี้ จากการที่โบรคเกอร์ทำหน้าที่เป็นนายหน้าขายประกันให้เรา ก่อนที่เขาจะเลือกหรือจัดประกันภัยจากบริษัทต่างๆ มานำเสนอขายนั้น ทางเขาต้องทำหน้าที่ตรวจสอบจนมั่นใจในบริษัทที่รับทำประกันภัยว่า เครดิตของบริษัทรับทำประกันและการให้บริการของบริษัทประกันภัยรายนั้น จะต้องดีและมีมาตรฐานอยู่แล้วด้วย

          ซึ่งตอนนี้มี มีบริษัทที่ทำหน้าที่เป็น โบรกคเกอร์ประกันภัย  เกิดขึ้นมากมายทั้งรายใหญ่หรือรายเล็ก ยังไงถ้าผู้อ่านท่านไหนสนใจจะซื้อประกันภัยผ่าน โบรคเกอร์ ก็ลองหาข้อมูลดูได้ครับ   ซึ่งตอนนี้ผมได้รับข้อมูลจากทาง โบรคเกอร์ประกันภัย รายใหญ่  อย่าง เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ประกันภัย ที่เปิดดำเนินการมานานกว่า 10 ปี ที่สำคัญยังมีหลากหลายช่องทางในการให้บริการกำลังจัดโปรโมชั่นอยู่ ซึ่งมองดูแล้วคุ้มค่าสำหรับคนที่มองหาประกันรถยนต์ เพราะจากข้อมูล เบี้ยประกันรถยนต์ ทั้งรถเก๋งเล็ก เก๋งใหญ่ รถกระบะ ราคาเริ่มต้นที่ 9,000 บาท พร้อมสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หากผ่อนผ่านบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ยังรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,500 บาทเมื่อซื้อประกัน..ซึ่งผู้อ่านท่านไหนที่สนใจ ก็ลองเข้าไปสอบถามความต้องการได้โดยตรงที่เคาน์เตอร์บริการโบรคเกอร์ประกันภัย ที่ เทสโก้ โลตัส หรือ ลองโทรสอบถาม ที่ 1712 กด 1 กด 2 ครับ หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที https://goo.gl/HLuhtS          สำหรับการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ท่านผู้อ่านจะสนใจแบบไหน ประกันภัย ประเภท 1 / 2 / 3  ก็ลองพิจารณาดูตามความเหมาะสมครับ ไม่ว่าจะซื้อโดยตรงกับบริษัทประกันภัยหรือซื้อผ่าน โบรคเกอร์ประกันภัย ก็ตามแต่  ต้องศึกษาเงื่อนไขการรับประกันให้ดี ไม่เข้าใจให้ถาม ไม่มั่นใจก็ต้องเช็คข้อมูลมากๆ เพื่อที่เราจะได้ไม่เสียสิทธิ์ในการใช้สิทธิ์ เมื่อเราต้องเคลมประกันครับ  และ ถ้าจะซื้อประกันภัยผ่านช่องทางไหนก็ตามควรตรวจสอบช่องทางที่เราเลือกซื้อประกันภัยด้วยครับ  ว่ามีมาตรฐานได้รับการรับรอง  มีตัวตนที่แท้จริงหรือไม่ เพราะมิฉะนั้น  อาจจะเสียตังค์ ไปแบบฟรีๆ ล่ะก็…เจ็บใจแย่เลย.!! ..ล่ะครับ


 

บทความที่น่าสนใจ

ปั๊มติ๊กน้ำมันเสื่อมสภาพ จะรู้ได้อย่างไร?

idiot

เรียกคืนแรงม้าที่หายไป จะต้องทำอย่างไร?

idiot

ระบบขับเคลื่อน AWD RWD FWD 4WD มีความหมายว่าอะไร ต่างกันอย่างไรบ้าง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy