fbpx

Aston Martin เผยโฉมรถรุ่นพิเศษ Valour ที่มาพร้อมเกียร์ธรรมดา และเครื่องยนต์ V12 705 แรงม้า

Aston Martin แบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงจากประเทศอังกฤษ ฉลองครบรอบ 110 ปีด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า Valour โดยรถคันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 ที่จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

 

สำหรับ Aston Martin Valour เป็นรุ่นรถพิเศษที่ไม่ได้สร้างขึ้นจากรถยนต์ในไลน์อัปของแบรนด์แต่อย่างใด โดยรถคันนี้มีการออกแบบในสไตล์ “เรโทร” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถ V8 Vantage รุ่นออริจินัลที่เปิดตัวในปี 1977

ถึงแม้ว่ารูปภาพที่ทางแบรนด์เปิดเผยออกมานั้น จะยังไม่เห็นสัดส่วนของตัวรถที่ชัดเจนมากนัก แต่จะได้เห็นได้ว่ารถคันนี้มาพร้อมกับชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ในหลายๆจุด โดดเด่นด้วยชุดไฟหน้าทรงกลม ฝากระโปรงหน้าที่มาพร้อมกับช่องระบายอากาศแบบ “เกือกม้า”

เมื่อขยับมาด้านข้างจะพบกับล้อขนาด 21 นิ้วลวดลายรังผึ้งที่ดูแปลกตา รัดด้วยยาง Michelin Pilot Sport S 5, ชุดเบรกคาร์บอนเซรามิก พร้อมด้วยแผงระบายอากาศบริเวณซุ้มล้อที่ดูเป็นเอกลักษณ์

ด้านท้ายของตัวรถ จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบ Kammback ซึ่งส่วนท้ายของตัวรถจะลาดลงก่อนที่จะเชิดขึ้นในช่วงปลายสุด  โดยดีไซน์แบบนี้นิยมใช้ในรถยนต์ยุค 1970 – 1980 ที่จะช่วยลดแรงเสียดทานตามหลักอากาศพลศาสตร์ ชุดไฟท้ายจะได้เป็นแบบ LED ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีการทำลวดลายเป็นตะแกรง เสริมด้วยดิฟฟิวเซอร์ที่ดูโดดเด่นพร้อมด้วยท่อไอเสียแบบ 3 ท่อบริเวณตรงกลาง

ภายในห้องโดยสารจะดูคล้ายคลึงกับ Aston Martin Vantage รุ่นปัจจุบัน แต่มีการปรับปรุงคอนโซลกลางใหม่ทั้งหมด ให้สามารถใส่คันเกียร์ธรรมดาที่มาพร้อมกับหัวเกียร์ทรงกลมที่ทำจากไม้สุดคลาสสิก รวมถึงช่องแอร์ก็ได้รับการเปลี่ยนดีไซน์ด้วยเช่นกัน ตัวเบาะโดยสารจะได้เป็นเบาะนั่งแบบสปอร์ตที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยวัสดุบุนุ่มที่มีลวดลายแบบ Woollen Tweed ซึ่งเป็นลายแบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง DBR1 ซึ่งสามารถคว้าชัยในการแข่งขัน Le Mans ในปี 1959

มาถึงขุมพลังของ Aston Martin Valour ที่ต้องบอกเลยว่าทางผู้ผลิตให้มาแบบเต็มสูบ เพราะได้เครื่องยนต์แบบ V12 ขนาดความจุ 5.2 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 705 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิด 753 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะพร้อมด้วยเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

 

สำหรับ Aston Martin Valour จะถูกผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัดเพียง 110 คันในโลกเท่านั้น และจะพร้อมส่งมอบให้กับผู้ที่สั่งจองในช่วงปลายปี 2023 โดยในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการแต่เชื่อได้เลยว่าราคาค่าตัวของรถคันนี้น่าจะโหดอยู่พอสมควร

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com / aston martin / coolmaterial.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

A.P. Honda เปิดรับสมัครเยาวชนไทยร่วมโครงการ Race To The Dream ปั้นดาวบิดไทยสู่โมโตจีพี

idiot

Swag EV จักรยานยนต์ไฟฟ้ารักษ์โลกสุดแนว พร้อมรุกตลาดไทยแล้ววันนี้!!

idiot

Toyota Prius 2020 Edition รถยนต์ไฮบริดรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 20 ปีในอเมริกา

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy