fbpx

All-New Toyota C-HR เผยสไตล์และภายในสุดล้ำในภาพ Spy Shot ใหม่

รถต้นแบบของ Toyota C-HR เจเนอเรชั่นที่ 2 ถูกจับภาพได้ขณะวิ่งทดสอบในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาที่สนาม Nurburgring ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรปปลายปี 2023 นี้

จากภาพ Spy Shot จะเห็นว่ารถซับคอมแพค SUV รุ่นใหม่นั้นถูกปกปิดไปด้วยลายพรางรอบคัน แต่ก็แสดงให้เห็นสไตล์ที่สะท้อนถึงรถต้นแบบ C-HR Prologue ที่เผยโฉมในปี 2022 อันที่จริงทั้งรูปทรง และเรือนกระจกที่มีหน้าต่างด้านหลังขนาดเล็กเกือบจะเหมือนกันกับรถต้นแบบแทบทั้งหมด ยกเว้นล้อที่มีขนาดเล็กกว่า

อย่างไรก็ตามหากมองอย่างละเอียดจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ไฟหน้า LED สไตล์หัวค้อน ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย องค์ประกอบแนวทแยงที่โดดเด่นของไฟท้ายแบบเต็มความกว้างได้หายไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้จะยื่นไปทางหลังคา ที่อื่นๆ ยังพบกันชนมีแผ่นป้องกันเพิ่มขึ้น ดิฟฟิวเซอร์หลังที่มีขนาดเล็กลง กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมลายรังผึ้ง มือจับประตูแบบฝังเรียบไปกับตัวถัง สปอยเลอร์หลังคู่และกระจกหลังที่ทำมุมโดดเด่น

ภาพ Spy Shot ในห้องโดยสารเผยให้เห็นว่า C-HR จะมีหน้าจอสัมผัสระบบอินโฟเทนเมนท์ส่วนกลางที่แยกจากแผงหน้าปัดดิจิทัล ซึ่งแตกต่างจากรถ SUV คู่แข่งส่วนใหญ่ที่อยู่ภายใต้แผงควบคุมเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นสวิตช์เกียร์แบบเครื่องบินบนคอนโซลกลางและคันเกียร์อัตโนมัติขนาดเล็กที่อุโมงค์กลาง โดยทาง Toyota อ้างว่า C-HR ใหม่จะ “มีความกว้างขวางและใช้งานได้จริงมากขึ้น” เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนที่เปิดตัวในปี 2016 และปรับโฉมในปี 2019

ในการเปิดตัวรถต้นแบบ Toyota C-HR Prologue concept ในเดือนธันวาคมปี 2022 บริษัทได้ยืนยันว่า C-HR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลังแบบไฮบริดและระบบปลั๊กอินไฮบริด

ทั้งนี้ Toyota C-HR เจเนอเรชั่นใหม่ จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานในประเทศตุรกีเช่นเดียวกับรุ่นปัจจุบัน ขณะที่ชุดแบตเตอรี่จะถูกประกอบที่โรงงานในยุโรป ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมคาดว่าจะถูกเปิดเผยมากขึ้น เมื่อเข้าใกล้ช่วงเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Lamborghini Revuelto อวดโฉมบนถนนจริงครั้งแรกหลังเปิดตัว

Peng

ภาพเรนเดอร์จากสปายช็อต 2023 BMW X8 M จะมีหน้าตาแบบนี้!?

Peng

Ferrari Purosangue ลุคนี้พอจะสมฐานะรถเอสยูวีคันแรกของม้าลำพองมั้ย

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy