fbpx

All New Subaru WRX และ WRX Wagon เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ เคาะราคาเริ่มต้น 2,959,000 บาท

หลังจากที่ทาง Subaru ได้ประกาศเผยโฉม Subaru WRX  เจอเนอเรชั่นที่ 2 ไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมาสำหรับตลาดโลก ล่าสุด บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้ประกาศเปิดตัว The all-new Subaru WRX และ WRX Wagon พร้อมประกาศราคาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

สำหรับ WRX ใหม่มีดีไซน์ลำตัวกว้างที่ให้ท่วงท่าที่ดุดันและรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่น ด้วยกระจังหน้าหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Subaru ทำงานร่วมกับไฟหน้า LED ขนาดกะทัดรัดและสกู๊ปฝากระโปรงหน้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกติดตั้งในรถยนต์สมรรถนะสูงของ Subaru บังโคลนหน้าทำจากอะลูมิเนียมซึ่งช่วยลดน้ำหนักโดยรวมของรถ ฝากระโปรงหลังมีสปอยเลอร์หลังทรงเตี้ยสีเดียวกับตัวรถเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยไฟท้ายด้านหลังที่ได้รับการออกแบบให้เรืองแสงคล้ายกับลาวาภูเขาไฟ

ภายในห้องโดยสาร เน้นไปที่การตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเย็บด้วยด้ายสีแดงตัดกัน พร้อมด้วยลายคาร์บอนไฟเบอร์ที่เน้นย้ำถึงความสปอร์ต แต่ยังคงไม่ทิ้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้วยหน้าจอกลางแบบ Full HD ขนาด 11.6 นิ้วสไตล์แท็บเล็ต สำหรับควบคุมระบบต่างๆของตัวรถ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี EyeSight4.0 ให้คุณปลอดภัยในทุกการเดินทาง พร้อมระบบเครื่องเสียง Harman Gardon 11 จุด มอบความบันเทิงและสุนทรีย์ในทุกการขับขี่


ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติจะได้รับเทคโนโลยี EyeSight Advanced Driver Assist เวอร์ชั่นล่าสุดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งได้รับการปรับปรุงและพัฒนาให้ทำงานได้ราบรื่นและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกใน WRX ที่จะได้รับ Advanced Adaptive Cruise Control พร้อมระบบ Lane Centering

ขุมพลังของ WRX จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Subaru BOXER อันเลื่องชื่อขนาดความจุ 2.4 ลิตรพร้อมเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 275 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 474 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 2,000-5,200 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Subaru Performance CVT และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

สำหรับ WRX และ WRX Wagon จะมีให้เลือกทั้งหมด 8 สีดังต่อไปนี้

  • Sapphire Blue Pearl
  • Solar Orange Pearl (สำหรับตัวถังซีดาน)
  • Ignition Red
  • WR Blue Pearl
  • Ice Silver Metallic
  • Crystal White Pearl
  • Magnetite Grey Metallic
  • Crystal Black Silica

Subaru WRX มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย โดยมีราคาดังต่อไปนี้

The All-New WRX 2.4 MT – ราคา 2,999,000 บาท

The All-New WRX 2.4 CVT EyeSight – ราคา 3,099,000 บาท
The All-New WRX 2.4 CVT Wagon EyeSight – ราคา 2,959,000 บาท

รับชมข่าวสารอื่นๆของ Subaru คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ เปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ Benz-AMG ใหม่ บนถนนเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา

idiot

Hennessey Venom F5 Revolution ตัวตึงสนามแข่งเผยโฉมแล้ว ผลิตจำกัดเพียง 24 คันในโลก

Peng

5 กิจกรรมไลฟ์สไตล์กับ New Mitsubishi Pajero Sport ที่สามารถพาคุณไปเพลิดเพลินได้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy