fbpx

All New Subaru WRX และ WRX Wagon เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ เคาะราคาเริ่มต้น 2,959,000 บาท

หลังจากที่ทาง Subaru ได้ประกาศเผยโฉม Subaru WRX  เจอเนอเรชั่นที่ 2 ไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมาสำหรับตลาดโลก ล่าสุด บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้ประกาศเปิดตัว The all-new Subaru WRX และ WRX Wagon พร้อมประกาศราคาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

สำหรับ WRX ใหม่มีดีไซน์ลำตัวกว้างที่ให้ท่วงท่าที่ดุดันและรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่น ด้วยกระจังหน้าหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Subaru ทำงานร่วมกับไฟหน้า LED ขนาดกะทัดรัดและสกู๊ปฝากระโปรงหน้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกติดตั้งในรถยนต์สมรรถนะสูงของ Subaru บังโคลนหน้าทำจากอะลูมิเนียมซึ่งช่วยลดน้ำหนักโดยรวมของรถ ฝากระโปรงหลังมีสปอยเลอร์หลังทรงเตี้ยสีเดียวกับตัวรถเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยไฟท้ายด้านหลังที่ได้รับการออกแบบให้เรืองแสงคล้ายกับลาวาภูเขาไฟ

ภายในห้องโดยสาร เน้นไปที่การตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเย็บด้วยด้ายสีแดงตัดกัน พร้อมด้วยลายคาร์บอนไฟเบอร์ที่เน้นย้ำถึงความสปอร์ต แต่ยังคงไม่ทิ้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้วยหน้าจอกลางแบบ Full HD ขนาด 11.6 นิ้วสไตล์แท็บเล็ต สำหรับควบคุมระบบต่างๆของตัวรถ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี EyeSight4.0 ให้คุณปลอดภัยในทุกการเดินทาง พร้อมระบบเครื่องเสียง Harman Gardon 11 จุด มอบความบันเทิงและสุนทรีย์ในทุกการขับขี่


ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติจะได้รับเทคโนโลยี EyeSight Advanced Driver Assist เวอร์ชั่นล่าสุดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งได้รับการปรับปรุงและพัฒนาให้ทำงานได้ราบรื่นและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกใน WRX ที่จะได้รับ Advanced Adaptive Cruise Control พร้อมระบบ Lane Centering

ขุมพลังของ WRX จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Subaru BOXER อันเลื่องชื่อขนาดความจุ 2.4 ลิตรพร้อมเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 275 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 474 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 2,000-5,200 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Subaru Performance CVT และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

สำหรับ WRX และ WRX Wagon จะมีให้เลือกทั้งหมด 8 สีดังต่อไปนี้

  • Sapphire Blue Pearl
  • Solar Orange Pearl (สำหรับตัวถังซีดาน)
  • Ignition Red
  • WR Blue Pearl
  • Ice Silver Metallic
  • Crystal White Pearl
  • Magnetite Grey Metallic
  • Crystal Black Silica

Subaru WRX มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย โดยมีราคาดังต่อไปนี้

The All-New WRX 2.4 MT – ราคา 2,999,000 บาท

The All-New WRX 2.4 CVT EyeSight – ราคา 3,099,000 บาท
The All-New WRX 2.4 CVT Wagon EyeSight – ราคา 2,959,000 บาท

รับชมข่าวสารอื่นๆของ Subaru คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

โจ ไบเดน ประเดิมทดสอบขับ Ford F-150 Lightning ก่อนเปิดตัว 19 พฤษภาคมนี้

Peng

มาแล้ว 2023 BMW S1000RR แรงขึ้น หล่อขึ้น ออปชั่นจัดเต็ม เคาะราคาเริ่มต้นที่ 984,000 บาท

Nopkung

Volkswagen ยอมรับรถกระบะ Amarok อาจตายไปแล้วหากไม่มี Ford

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy