fbpx

ชมคันจริง All-New Mazda CX-30 เอสยูวีรุ่นใหม่ทำตลาดคั่นกลาง CX-3 และ CX-5

All-New Mazda CX-30 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดคั่นกลางระหว่าง CX-3 และ CX-5 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน Geneva Motor Show 2019

ถ้าหากคุณคิดว่า CX-3 มีขนาดเล็กเกินไป และ CX-5 นั้นมีขนาดใหญ่เกินไป ไม่แน่ว่า CX-30 เอสยูวีรุ่นใหม่ที่จะเริ่มในยุโรปช่วงกลางปี 2019 นี้ อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลางตามหา

“เราออกแบบ CX-30 ให้เป็นมิตรกับการใช้ชีวิตประจำวันของลูกค้า” Akira Marumoto ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาสด้า กล่าว “CX- 30 จะถูกผลิตขึ้นในโรงงานหลักของเรา ดังนั้นเราจึงสามารถมอบสุนทรียภาพในการขับขี่ที่มีชื่อเสียงของ Mazda และการออกแบบ Kodo design ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ของเราจะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้เห็นคุณค่าของการเป็นเจ้าของรถยนต์ Mazda”

CX-30 ยังคงใช้ภาษาการออกแบบ Kodo design อันเป็นเอกลักษณ์ของ Mazda ซึ่งทำให้เกิดรูปลักษณ์ภายนอกที่มีชีวิตชีวา ขณะที่ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาเพื่อเน้นความผ่อนคลายและเป็นมิตรกับผู้ใช้ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้ใหญ่ 4 คน ในขณะเดียวกันความสูงที่เพิ่มขึ้นยังช่วยทัศนวิสัยการมองเห็นดีกว่ารถซีดานหรือรถแฮทช์แบคทั่วไปด้วย

มิติตัวถังมีความยาว 4,395 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,795 มิลลิเมตร ความสูง 1,540 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,655 มิลลิเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับ Mazda3 แล้ว CX-30 มีระยะสูงจากพื้นมากกว่า 25 มิลลิเมตร บวกกับมีพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง 430 ลิตร ซึ่งมากกว่า Mazda3 ที่มีเพียง 295 ลิตร

ด้านขุมพลังแน่นอนว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ SkyActiv เจเนอเรชั่รล่าสุด รวมถึงเครื่องยนต์ SkyActiv-X ที่ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.5 , 2.0 และ 2.5 ลิตร ที่ประจำการอยู่ใน Mazda3 เช่นเดียวกับเครื่อยนต์ดีเซลความจุ 1.8 ลิตร สำหรับตลาดยุโรป นอกจากนี้อาจมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้เลือกเป็นออปชั่นเสริมด้วย

ทั้งนี้ราคาจำหน่ายของ All-New Mazda CX-30 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้

บทความที่น่าสนใจ

หลุด! 2020 Toyota Raize ว่าที่รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงสัปดาห์หน้า

idiot

Nissan เปิดตัว Nissan Intelligent Choice รถใช้แล้วรับรองคุณภาพ ในประเทศไทยพร้อมเพิ่มบริการที่มากขึ้น

idiot

Toyota bZ4X เตรียมขายจริงในยุโรปช่วงซัมเมอร์นี้ มี 2 รุ่นย่อย วิ่งไกลสุด 516 กิโลเมตร

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy