fbpx

ชมคันจริง All-New Mazda CX-30 เอสยูวีรุ่นใหม่ทำตลาดคั่นกลาง CX-3 และ CX-5

All-New Mazda CX-30 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดคั่นกลางระหว่าง CX-3 และ CX-5 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน Geneva Motor Show 2019

ถ้าหากคุณคิดว่า CX-3 มีขนาดเล็กเกินไป และ CX-5 นั้นมีขนาดใหญ่เกินไป ไม่แน่ว่า CX-30 เอสยูวีรุ่นใหม่ที่จะเริ่มในยุโรปช่วงกลางปี 2019 นี้ อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลางตามหา

“เราออกแบบ CX-30 ให้เป็นมิตรกับการใช้ชีวิตประจำวันของลูกค้า” Akira Marumoto ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมาสด้า กล่าว “CX- 30 จะถูกผลิตขึ้นในโรงงานหลักของเรา ดังนั้นเราจึงสามารถมอบสุนทรียภาพในการขับขี่ที่มีชื่อเสียงของ Mazda และการออกแบบ Kodo design ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ของเราจะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้เห็นคุณค่าของการเป็นเจ้าของรถยนต์ Mazda”

CX-30 ยังคงใช้ภาษาการออกแบบ Kodo design อันเป็นเอกลักษณ์ของ Mazda ซึ่งทำให้เกิดรูปลักษณ์ภายนอกที่มีชีวิตชีวา ขณะที่ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาเพื่อเน้นความผ่อนคลายและเป็นมิตรกับผู้ใช้ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้ใหญ่ 4 คน ในขณะเดียวกันความสูงที่เพิ่มขึ้นยังช่วยทัศนวิสัยการมองเห็นดีกว่ารถซีดานหรือรถแฮทช์แบคทั่วไปด้วย

มิติตัวถังมีความยาว 4,395 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,795 มิลลิเมตร ความสูง 1,540 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,655 มิลลิเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับ Mazda3 แล้ว CX-30 มีระยะสูงจากพื้นมากกว่า 25 มิลลิเมตร บวกกับมีพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง 430 ลิตร ซึ่งมากกว่า Mazda3 ที่มีเพียง 295 ลิตร

ด้านขุมพลังแน่นอนว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ SkyActiv เจเนอเรชั่รล่าสุด รวมถึงเครื่องยนต์ SkyActiv-X ที่ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินความจุ 1.5 , 2.0 และ 2.5 ลิตร ที่ประจำการอยู่ใน Mazda3 เช่นเดียวกับเครื่อยนต์ดีเซลความจุ 1.8 ลิตร สำหรับตลาดยุโรป นอกจากนี้อาจมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้เลือกเป็นออปชั่นเสริมด้วย

ทั้งนี้ราคาจำหน่ายของ All-New Mazda CX-30 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้

บทความที่น่าสนใจ

2023 BMW M3 Edition 50 Jahre BMW M อีกรุ่นพิเศษฉลอง 50 ปี BMW M มีเพียง 500 คันในโลก

Peng

ไฮเปอร์คาร์ ในร่างเอสยูวี RM X2 มาพร้อมกำลัง 999 แรงม้า

idiot

2023 Ford Ranger เวอร์ชั่นยุโรปถูกจับภาพได้ขณะวิ่งทดสอบ คาดเป็นรุ่น PHEV

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy