fbpx

เปิดตัว 2024 Nissan Sentra/Sylphy ปรับสไตล์เล็กน้อยเพื่อความสดใหม่และสะอาดตาขึ้น

เป็นเวลาเกือบ 4 ปีแล้วที่ All-New Nissan Sentra เจเนอเรชั่นที่ 8 หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Sylphy ถูกเปิดตัวในสหรัฐฯ และตอนนี้ก็ถึงเวลาของการปรับโฉมสำหรับโมเดลปี 2024 แล้ว พร้อมออกจำหน่ายจริงในช่วงซัมเมอร์ของสหรัฐฯ ที่จะถึงนี้

Sentra ใหม่ จะยังคงมีให้เลือก 3 รุ่นย่อยได้แก่ S, SV และ SR โดยทุกรุ่นย่อยได้รับการปรับปรุงแผงด้านหน้าใหม่ตั้งแต่ไฟหน้าใหม่ กระจังหน้า V-motion ที่ปรับปรุงใหม่และการออกแบบกันชนส่วนล่างที่ดูสะอาดตาขึ้น

ในรุ่น SV จะได้รับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วแบบใหม่ สัญญาณไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ระบบเครื่องเสียง Bose ลำโพง 8 ตัว และกล้องมองภาพรอบทิศทางอัจฉริยะ ในขณะที่รุ่น SR ที่เน้นความสปอร์ตจะได้ล้อขนาด 18 นิ้วใหม่ กระจังหน้าถูกตกแต่งด้วยโครเมียมสีเข้ม และการตกแต่งสีเดียวกับตัวรถด้านล่างของกระจังหน้าช่วยเพิ่มรูปลักษณ์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น รวมถึงตรา SR สีแดงใหม่ที่ด้านหน้าและด้านหลัง เบาะนั่งคู่หน้าพร้อมฟังก์ชั่นทำความอุ่น และการเดินตะเข็บแบบใหม่ที่เน้นสีแดง-ส้ม

Sentra ใหม่ทุกรุ่นย่อย มาพร้อมพวงมาลัยแบบท้ายตัด ช่องแอร์ทรงกลมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Nissan Z และอื่นๆ รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในขณะที่ระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่อัจฉริยะ ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ และระบบตรวจวัดแรงดันลมยางเป็นอุปกรณ์เสริม

ภายใต้ฝากระโปรงติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตรให้กำลัง 151 แรงม้า (PS) และแรงบิด 198 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ใหม่ ซึ่งถูกปรับปรุงให้มีรูปแบบการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลขึ้น และประหยัดเชื้อเพลิงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ยอดขายของ Sentra ลดลงเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ระหว่างปี 2021 ถึง 2022 เหลือ 77,124 คัน ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในยอดขายที่แย่ที่สุดของรุ่นในรอบกว่าทศวรรษ ในปี 2023 ไม่ได้ดูดีขึ้นมากนัก โดยมียอดขายลดลง 17 เปอร์เซ็นต์ตลอดไตรมาสแรกเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา เราต้องมารอดูกันว่าการอัปเดตครั้งนี้จะสามารถช่วยดันยอดขายได้หรือไม่

ปัจจุบันราคาจำหน่ายของ 2024 Nissan Sentra ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

CR : Carscoops / Motor1

บทความที่น่าสนใจ

Zenvo เผยไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะผลิตกำลังได้ 1500-1800 แรงม้าจากเครื่องยนต์ V12 พ่วงระบบไฮบริด

Peng

Honda คว้ายอดจองรถยนต์อันดับ 1 ในงาน Motor Expo 2018

Peng

ลือ! Toyota ได้หยุดการพัฒนาเครื่องยนต์ V8 แล้ว

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy