fbpx

ชมคลิป Toyota Corolla จากปี 1972 โม 450 แรงม้า วิ่งควอเตอร์ไมล์ใน 9 วินาที

วันนี้เราพาทุกท่านไปชมรถยนต์สุดคลาสสิกอย่าง Toyota Corolla เจนเนอเรชั่นที่ 2 (โฉม E20) จากปี 1972 ที่ผ่านการโมดิฟายชุดใหญ่จนมีแรงม้าทะลุ 450 ตัว และสามารถวิ่งควอเตอร์ไมล์ (402 เมตร) ได้ภายในเวลาเพียง 9.7 วินาทีเท่านั้น

คลิปวีดีโอที่เรานำมาฝากทุกท่านในวันนี้ ถูกเปิดเผยโดย Larry Chen ยูทูปเบอร์ชื่อดังที่มักจะทำคอนเทนท์เกี่ยวกับรถแต่งอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในคราวนี้เขาได้ไปถ่ายรถ 1972 Toyota Corolla โฉม E20 สีเขียวคันหนึ่งที่ถูกตั้งชื่อเล่นว่า Executioner ซึ่งหากดูจากภายนอกแล้วจะดูเหมือนรถคลาสสิกเก่าๆทั่วไป แต่ไฮไลท์ของรถคันนี้คือขุมพลังที่ถูกซ่อนไว้ใต้ฝากระโปรงของมัน

เครื่องยนต์ของรถคันนี้ ถูกเปลี่ยนใหม่เป็นเครื่องยนต์รหัส 3TC แบบ 4 สูบเรียงความจุ 1.8 ลิตร ซึ่งประจำการอยู่ในรถ Toyota Corolla E70 จากปี 1981 ซึ่งให้พละกำลังราวๆ  90 แรงม้า (ขึ้นอยู่กับภูมิภาคและการปรับจูน) แต่ทางสำนักแต่ง PSI Racing ได้ทำการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ใหม่ทั้งหมด พร้อมเพิ่มชุดเทอร์โบชาร์จเจอร์จาก Precision รุ่น 6266 Gen2 จับคู่กับชุดเกียร์ Toyota W50 5 จังหวะ ส่งผลให้เครื่องยนต์ตัวนี้มีพละกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 458 แรงม้า และยังสามารถเพิ่มบูสต์ของเทอร์โบจนมีแรงม้าระดับ 550 – 600 แรงม้าได้อย่างสบายๆ

หลังจากที่ทำการโมดิฟายเสร็จแล้ว Fujitake ได้นำรถคันนี้ไปทดสอบจับเวลาในระยะทาง 1/4 ไมล์ (402 เมตร) ซึ่งผลลัพธ์ออกมาอย่างน่าพอใจ เพราะมันสามารถทำเวลาไปได้ที่ 9.8 วินาที และมีความเร็วเข้าเส้นชัยมากถึง 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเวลาสถิตินี้มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์อย่าง Ferrari SF90 Stradale ซึ่งได้เวลาไปได้ที่ 9.5 วินาที และ McLaren 720S ซึ่งทำเวลาไปได้ที่ 9.4 วินาที

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carbuzz.com / Youtube : Larry Chen

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Lexus RX 500h Vibranium Edition รุ่นพิเศษฉลองการมาของหนัง Black Panther ภาคใหม่

Peng

Steyr Konzept รถแทรกเตอร์ไฮบริดที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 5 ตัว และมีโดรนนำทาง

Peng

Daimler สุดงง “คิม จองอึน” มีรถ Mercedes หุ้มเกราะได้ยังไง ทั้งๆ ที่ไม่เคยติดต่อธุรกิจด้วย

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy