Shopping cart

ข่าวล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ

ใหม่ Bugatti Chiron Super Sport มันคือมหากาพย์ของรถแกรนด์ทัวร์เรอร์ 1,578 แรงม้า

70

เมื่อวานผู้ผลิตรถยนต์ฝรั่งเศสได้เปิดตัวทีเซอร์ของ hypercar ใหม่ที่ดูเหมือนจะเป็นรุ่นพิเศษของ Chiron มาวันนี้พวกเขาได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ามันคือ Bugatti Chiron Super Sport ใหม่ ในขณะที่ Chirons พิเศษคันอื่น ๆ อย่าง Chiron Pur Sport มุ่งเน้นไปที่ความคล่องตัวและพลวัตแต่ Chiron Super Sport ให้พลังและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมาพร้อมแพ็คเกจที่เน้นความสะดวกสบายมากขึ้น Bugatti เรียกมันว่า “สุดยอดแกรนด์ทัวร์เรอร์ที่ยิ่งใหญ่”

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือการออกแบบตัวรถหางยาว (Long Tail) ของ Chiron Super Sport ส่วนท้ายที่ถูกขยายออกนี้ทำให้ Super Sport มีลักษณะเฉพาะ แต่ยังช่วยรักษาเสถียรภาพและ Down force ที่ความเร็วสูงสุด 273 ไมล์ต่อชั่วโมง

เครื่องยนต์ W16 ขนาด 8.0 ลิตร มาพร้อมเทอร์โบชาร์จ 4 ตัวให้กำลัง 1,578 แรงม้า และแรงบิด 1,180 ปอนด์-ฟุต ที่ความเร็วต่ำ 2,250 รอบต่อนาที ความเร็วจะพุ่งไปที่ 62 ไมล์ต่อชั่วโมง (100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ใน 2.4 วินาที และ 124 ไมล์ต่อชั่วโมง (200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ใน 5.8 วินาที และ 0-186 ไมล์ต่อชั่วโมง (300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ที่ 12.1 วินาที

เครื่องยนต์ 8.0 ลิตรได้รับการปรับปรุงเพื่อให้สมรรถนะอันยอดเยี่ยมของ Super Sport เป็นไปได้ ตอนนี้ทำรอบได้ถึง 7,100 รอบต่อนาที สูงกว่าเดิม 300 รอบต่อนาที สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการใช้เทอร์โบชาร์จใหม่ที่มีคอมเพรสเซอร์ที่เบากว่า ก่อนหน้านี้แรงบิดสูงสุดมีให้เพียง 6,000 รอบต่อนาที แต่ขณะนี้อยู่ที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยรวมแล้ว Super Sport มีอัตราเร่งเพิ่มขึ้น 7%

ส่วนท้ายแบบ Long Tail นั้นเป็นมากกว่ารูปลักษณ์ Bugatti กล่าวว่าการออกแบบนี้เป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ช่วยเรื่องแรงกดได้มากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ การอัพเกรดตามหลักอากาศพลศาสตร์อื่น ๆ ทำให้ Super Sport มีความเร็วสูงขึ้นได้ ช่องระบายอากาศที่ปีกด้านหน้าทำงานร่วมกับช่องระบายอากาศด้านหลังไปจนถึงล้อหน้าด้านข้าง เพื่อลดการสร้างแรงดันในหลุมล้อหน้า ท่อร่วมไอเสียได้รับการปรับตำแหน่งและวางซ้อนกันที่ด้านบนของดิฟฟิวเซอร์แต่ละด้าน การติดตั้งได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินเจ็ท F6 Lightning

ภายในห้องโดยสารผสมผสานหนังอย่างดีและอลูมิเนียมขัดเงา เข้ากับขอบคาร์บอนไฟเบอร์ Bugatti อธิบายในส่วนของห้องโดยสารว่า “เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางแบบคอนติเนนตัลความเร็วสูง” Bugatti กล่าวว่ารถยังคงเงียบแม้จะใช้ความเร็วสูงเป็นพิเศษก็ตาม “Chiron Super Sport นั้นเร็วมากอย่างเหลือเชื่อ ขับได้อย่างแม่นยำและง่ายดายด้วยความเร็วสูง และในขณะเดียวกันก็ให้ความสะดวกสบายมาก แม้กระทั่งในการขับขี่แบบทัวร์ริ่งระยะยาว” Andy Wallace Pilot Official ของ Bugatti กล่าว

รถคันนี้คือสายเลือดแห่งความภาคภูมิใจของ Super Sport ที่ย้อนกลับไปสู่ ​​Type 55 Super Sport ของปี 1930 รวมถึง Veyron Super Sport ในปี 2010 และสามารถทำความเร็วได้ถึง 268 ไมล์ต่อชั่วโมง ทั้งหมดสนนราคาเริ่มต้นที่ 3.2 ล้านยูโร และการส่งมอบจะเริ่มในต้นปีหน้า

 

ที่มา : carbuzz


 

Comments are closed

Related Post