Bugatti ประกาศเปิดตัว EB.02 แชมเปญรุ่นพิเศษลิมิเต็ดอิดิชั่น ฉลองความเร็จให้กับ Chiron รุ่นโปรโตไทป์ หลังทะลายกำแพง 300 ไมล์ต่อชม. (482 กม.ต่อชม.) ได้สำเร็จเป็นรุ่นแรกในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จอันน่าประทับใจนี้ Bugatti จึงได้ร่วมมือกับ Champagne Carbon ผลิตแชมเปญขวดพิเศษนี้ขึ้น ซึ่งมาพร้อมลวดลายของ Chiron Super Sport 300+ ซึ่งเป็นรถรุ่นโปรดักชั่นที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก Chiron รุ่นโปรโตไทป์ที่ใช้สร้างสถิติดังกล่าว
ตัวขวดมีรลวดลายคาร์บอน ตกแต่งด้วยเส้นสายสีส้มเหมือนกับการตกแต่งของตัวรถ พร้อมโลโก้บ่งบอกว่าเป็นแชมเปญพิเศษจาก Bugatti
อย่างไรก็ดี Chiron รุ่นโปรโตไทป์ที่สร้างสถิติความเร็วเมื่อปี 2019 ที่ความเร็วสูงสุด 490 กม.ต่อชม. นั้นจะยังไม่ได้รับการบันทึกลงกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็นรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก เนื่องจากการวิ่งของ Chiron วิ่งในระยะทางไปเท่านั้น ซึ่งกฏของกินเนสส์คือต้องวิ่งไปและกลับ แล้วนำความเร็วสูงสุดทั้ง 2 รอบมาหาค่าเฉลี่ยกัน
ทั้งนี้มีรายงานว่า SSC ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกัน ได้ปิดถนนเส้นทางตรงยาวในรัฐเนวาดาเพื่อถ่ายทำพิเศษเป็นเวลา 2 วัน โดยการปิดถนนดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความพยายามในการสร้างสถิติโลกให้กับ SSC Tuatara ไฮเปอร์คาร์พลัง 1,750 แรงม้า นอกจากนี้ถนนเส้นดังกล่าวยังเคยเป็นพื้นที่ Koenigsegg Agera RS เคยสร้างสถิติเป็นรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกเมื่อปี 2017 มาแล้วด้วย