Mercedes-Benz เริ่มแล้วเปิดสายการผลิต EQS ซีดานไฟฟ้าสุดหรูในเยอรมัน

Mercedes-Benz ได้เริ่มประกอบ EQS ที่โรงงาน Sindelfingen ในเยอรมนี ซีดานไฟฟ้าระดับเรือธงของ บริษัท โดยถือกำเนิดขึ้นที่ Factory 56 ถัดจาก Mercedes-Benz S-Class รุ่นมาตรฐาน และรุ่นฐานล้อยาว ไปจนถึง Mercedes-Maybach S-Class

โรงงานนี้มีพนักงานมากกว่า 1,500 คน ไซต์นี้มีความยืดหยุ่นสูงเนื่องจากมีระบบดิจิทัลในระดับสูง สามารถรวบรวมโมเดลและระบบขับเคลื่อนที่แตกต่างกันได้ ระบบส่งกำลังและตัวถังตามลำดับสามารถประกอบเข้าด้วยกัน ตัวอย่างเช่นร่างกายของ EQS เชื่อมต่อกับระบบขับเคลื่อนในพื้นที่ที่เรียกว่า “Fullflex Marriage”

 

รถซีดานสุดหรูขับเคลื่อนไฟฟ้า EQS สร้างมาตรฐานใหม่โดยมีระยะทาง 770 กม. (478 ไมล์) ตามมาตรฐาน WLTP ทั้งนี้มันยังเป็นก้าวสำคัญในเส้นทางที่จะต่อยอด Mercedes ไปถึงปี 2039 EQS สร้างขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์มเฉพาะ EV ใหม่และมีขนาดใหญ่เกือบเท่า S-Class ฐานล้อยาว จะเปิดตัวด้วยมอเตอร์เดี่ยว 329 แรงม้าในรุ่น 450 RWD และ มอเตอร์คู่ที่มี 516 แรงม้าใน AWD 580 ถ้ากำลังดังกล่าวยังไม่หนำใจ Mercedes ได้ประกาศแล้วว่าจะมีรุ่น 715 แรงม้า ตามออกมาซึ่งจะจัดอยู่ในตระกูล AMG

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

ราชกิจจาฯ ประกาศ ลดภาษีรถยนต์ไฟฟ้าจาก 8% เหลือ 2% มีผลแล้ววันนี้ !!

Nopkung

หนุ่มแคลิฟอร์เนียถูกจับหลังนำเงินกู้เยียวยาโควิดจากรัฐบาลไปซื้อ Ferrari Lamborghini และ Bentley

idiot

Ford ประกาศจุดยืนสนับสนุนกลุ่ม EU ยกเลิกการขายรถเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) ในปี 2035

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy