ส่องแชมป์ SuperUtes championship อย่าง Isuzu D-Max ที่ทรงพลังจนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

เป็นที่น่ายินดี Isuzu D-Max ชนะการแข่งขัน SuperUtes 2019 ซึ่งขับโดย Kiwi ace Tom Alexander ส่งท้ายรายการยนี้ ก่อนที่ซีรีส์ SuperUtes จะเปลี่ยนไปใช้พลังงาน V8 ในปีหน้า ซึ่งทางทีมที่ชนะในปีนี้ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะเข้าร่วมในปีหน้าหรือไม่

ทั้งนี้ Isuzu D-Max คันที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2019 นี้ ถูกพัฒนาและฟูมฟักโดยนักแข่งรถมอเตอร์สปอร์ต และทีมที่มากความสามารถอย่าง Ross Stone ซึ่งมีผลงานสร้างชื่อไว้มากมาย เช่น V8 Supercar ในช่วงต้นยุค 2000

แต่สำหรับการแข่งขันในปีนี้ ได้นักแข่งรถฝีมือดีอย่าง Alexander วัย 25 ปี โฟรไฟล์ไม่ธรรมดา เคยเป็นผู้ชนะการแข่งขัน Toyota 86 racing series 2015 ที่ประเทศนิวซีแลนด์มาแล้ว ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ SuperUtes เมื่อปีก่อน

อีซูซุเผยถึง ที่มาที่รถของพวกเขามีส่วนร่วมในการแข่งขัน SuperUtes 2019 ครั้งนี้ ว่ามันคือความตั้งใจของหัวหน้าทีม Ross Stone ที่เห็นถึงศักยภาพของเครื่องยนต์ D-Max ที่จะสามารถคว้าชัยชนะกลับมาให้แก่ทีมได้ ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ พวกเขามองไม่พลาดไป

 

ที่มา : caradvice


 

บทความที่น่าสนใจ

Ferrari 250 SWB Breadvan มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท ชนยับที่ Le Mans

Nopkung

เปิดตัวรถแข่ง Ferrari 296 GT3 เครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ 592 แรงม้า

idiot

ถึงจะวิ่งไม่ได้บนถนน Lamborghini ก็ขาย Huracan Race Car ไปแล้วกว่า 400 คัน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy