fbpx

ร้อนระอุ!!! ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับการเปิดตัวรถใหม่ถึง 3 รุ่น

สำหรับในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ จะมีรถยนต์ที่เตรียมเปิดตัวใหม่ด้วยกันถึง 3 รุ่น ว่าแต่จะมีค่ายไหน รุ่นอะไร และสเป็คเป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ?

1. Ford Ranger Raptor (เปิดตัววันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561)

Ford Ranger Raptor นับได้ว่าเป็นตัวแรงน้องใหม่ล่าสุด ที่ได้มีการนำเอาชื่อ Raptor มาจากฟากฝั่งอเมริกาอย่าง F-150 Raptor มาใช้ โดยที่ Ranger Raptor จะถูกวางไว้สูงกว่า Ranger Wildtrak ในปัจจุบัน ซึ่งในขณะนี้ทางฟอร์ดเองก็ยังไม่เผยรายละเอียดของรถรุ่นนี้แต่อย่างใด เพียงแต่ส่งภาพทีเซอร์มาให้สาวกค่ายฟอร์ดได้ตื่นตาตื่นใจเท่านั้น

Ranger Raptor 2018 อาจถูกติดตั้งเครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่เรียกว่า EcoBlue ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้สมรรถนะสูงกว่าเครื่องยนต์ดีเซล Duratorq ในปัจจุบัน โดยคาดว่าจะมีกำลังสูงสุดอยู่แถว 200 แรงม้า พร้อมระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่พัฒนาร่วมกับ GM ขณะที่ช่วงล่างถูกปรับปรุงให้มีความกว้างช่วงล้อมากขึ้นกว่ารุ่นปกติ เพื่อรองรับการขับขี่ทั้งออนโรดและออฟโรดให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีลุ้นช่วงล่างด้านหลังแบบคอยล์สปริงด้วย

2. Suzuki Swift 2018 (เปิดตัววันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561)

หลังจากที่โฉมปัจจุบันทำตลาดมายาวนานพอสมควร ล่าสุด Suzuki Swift 2018 โมเดลเชนจ์ใหม่ก็เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ในบ้านเรา และเป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 ในตลาดโลก โดยยังคงดีไซน์แบบแฮทช์แบ็คขนาดเล็ก แต่เปี่ยมด้วยความเก๋ไก๋เพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่

สำหรับ Swift 2018 ใหม่ จะยังคงทำตลาดในไทยในฐานะรถอีโคคาร์ โดยติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ Dualjet รหัส K12C ขนาด 1.2 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ซึ่งในตลาดญี่ปุ่นมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด


ส่วนสเป็คเบื้องต้นของเวอร์ชั่นไทย จะถูกติดตั้งไฟหน้าแบบ LED พร้อม Daytime Running Light, ไฟท้าย LED, กระจังหน้าลายรังผึ้ง, ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว, เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

3. Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupe – CKD (เปิดตัววันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561)

ช่วงนี้ Mercedes-Benz ค่อนข้างเอาจริงเอาจังกับรถหรูสมรรถนะสูงตระกูล AMG มาก ล่าสุด เตรียมเปิดตัว Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupe เวอร์ชั่นประกอบในประเทศใหม่ล่าสุด ซึ่งแปลว่าคนไทยจะได้สัมผัสรถยนต์รุ่นนี้ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

Mercedes-AMG C43 เป็นรุ่นเล็กรองลงมาจาก C63 และ C63S ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร Biturbo ที่พัฒนาโดย AMG ให้กำลังสูงสุด 367 แรงม้า (PS) ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.8 วินาทีเท่านั้น


บทความที่น่าสนใจ

ชาวเน็ตโวย รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง เสร็จล่าช้า รถติดอ่วม ประชาชนเดือดร้อน !!

Nopkung

LPG แพง ปั๊ม NGV ทยอยปิดตัวลงเรื่อยๆ Taxi จะทำอย่างไร ?

Nopkung

วิเคราะห์ ทำไม BYD ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้น 411% (YoY) แต่ผลกำไรกลับลดลงจาก Q4 ปี 2022 ถึง 43.5%

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy