fbpx

พาชม Toyota Land Cruiser หกล้อหุ้มเกราะที่มาพร้อมกับ Drone ตรวจการและป้อมปืนสุดโหด

Toyota ได้เปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นเรือธงอย่าง Land Cruiser (J300) เจนเนอเรชั่นล่าสุดไปในปี 2021 แต่ในขณะเดียวกันพวกเขายังคงผลิตรุ่น J70 ที่เปิดตัวในปี 1984 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความคลาสสิกอีกด้วย แต่ล่าสุดได้มีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์หุ้มเกราะอย่าง SVI Engineering ได้เผยโฉมรถหุ้มเกราะรุ่นใหม่ที่สร้างขึ้นจากแชสซีของ Toyota Land Cruiser J70SVI Engineering’s MAX 3
Six-Wheel คือชื่อรุ่นของรถหุ้มเกราะคันนี้ ซึ่งมันถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน Africa Aerospace and Defense Show (AAD2022) โดยพวกเขาได้ทำการดัดแปลงเพลาขับด้านหลังและทำการเพิ่มล้อเข้าไปอีก 1 คู่ รวมถึงยังได้มีการเพิ่มดิสเบรกเข้าไปในล้อด้านหลังทั้ง 4 ล้อ เพื่อประสิทธิภาพในการเบรกที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มเหล็กกันโคลงด้านหลังแบบใหม่และปรับแต่งระบบกันสะเทือนเพื่อให้เหมาะสมกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

ตัวถังด้านนอกถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งทำจากแผ่นเหล็กหุ้มเกราะที่สามารถหยุดยั้งการโจมตีด้วยปืนไรเฟิลจู่โจมและระเบิดมือ ตามมาตรฐานการป้องกัน EN1063 BR6 โดยผู้ที่สั่งซื้อสามารถเลือกอัพเกรดระดับการป้องกันเป็นระดับ BR7 ได้

ขุมพลังของ SVI Engineering’s MAX 3 เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลแบบ V8 ขนาดความจุ 4.5 ลิตร ซึ่งสามารถฉุดลากน้ำหนักของตัวรถที่หนักมากถึง 5,500 กิโลกรัมได้อย่างสบายๆ

มาถึงไฮไลท์ของรถคันนี้นั่นก็คือ โดรนตรวจการ” ซึ่งถูกติดตั้งไว้บริเวณด้านหลังของตัวรถ โดยเจ้าโดรนตัวนี้มาพร้อมกับระบบเรดาร์ที่สามารถตรวจจับตำแหน่งของโดรนฝ่ายตรงข้ามและระบุตำแหน่งนั้นได้อย่างแม่นยำ ซึ่งโดรนจะส่งข้อมูลกลับมาที่ “ป้อมปืน” แบบอัตโนมัติที่สามารถยิงโดรนฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังมี “รถมอเตอร์ไซค์วิบาก” อยู่บริเวณท้ายรถ ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงในทุกสภาพภูมิประเทศ

เรียกได้ว่าโหด ดิบ เถื่อน จริงๆสำหรับรถคันนี้ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาผลิตรถรุ่นนี้ขึ้นมาเพื่อใข้งานในการทหารเป็นหลัก แอดมินคิดว่าคงไม่มีบุคคลทั่วไปซื้อรถที่มีโดรนตรวจการณ์พร้อมกับป้อมปืนอยู่บนหลังคารถใช่ไหมล่ะ ☺

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : motor1.com

รับชมเรื่องราวสนุกๆในโลกยานยนต์ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

 

บทความที่น่าสนใจ

2020 Chevrolet Blazer ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในจีน เริ่มต้น 1.19 ล้านบาท

Peng

“คับเฮ้าส์” เปิดไลฟ์สไตล์โชว์รูมใหม่เอาใจคนชลบุรี และกระตุ้นเศรษฐกิจภาคตะวันออก

idiot

เปิดตัว All-New Volvo S60 สปอร์ตซีดานระดับพรีเมียมจากสวีเดน เริ่มต้น 2.19 ล้านบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy