หัวหน้าวิศวกร Toyota เผยอยากร่วมมือกับ Porsche สร้างรถสปอร์ต Toyota MR2 รุ่นใหม่

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่มีข่าวลือว่า Toyota กำลังวางแผนเตรียมทำให้รถสปอร์ตระดับไอคอนอย่าง Toyota MR2 กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นก็ยังคงปิดปากเงียบ และไม่มีคำยืนยันใดๆ ว่าพวกเขาสนใจทำโปรเจคนี้ให้เกิดขึ้นจริง

ล่าสุดสื่อต่างประเทศอย่าง Auto Industriya ก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับ Tetsuya Tada หัวหน้าวิศวกรของโตโยต้า และถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของ MR2 รุ่นใหม่ ว่ามีโอกาศพัฒนาร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นเหมือนกับที่ Supra ใหม่ ร่วมมือกับ BMW หรือไม่

โดยนาย Tada ชายผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนารถสปอร์ต Supra ใหม่ ก็ได้ตอบสั้นๆ เพียงแค่ว่า “ผมอยากร่วมมือกับ Porsche”

แม้หัวหน้าวิศวกรของโตโยต้าจะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากกว่านี้ แต่ดูเหมือนการจับมือกับ Porsche ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการพื้นคืนชีพ Toyota MR2 เพราะนอกจากจะช่วยลดต้นทุนการผลิตให้กับบริษัทแล้ว ความเชี่ยวชาญรถปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางของ Porsche ก็ดูจะเหมาะสมอย่างยิ่งกับรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางลำรุ่นใหม่ของ Toyota

บทความที่น่าสนใจ

เผยข้อมูลอัพเดท Project Deep Space รถยนต์ไฟฟ้า 6 ล้อ พลัง 2,000 แรงม้าจาก Hennessey

idiot

หลุดครั้งแรก Ford Mustang เจเนอเรชั่นที่ 7 คาดเปิดตัวปลายปีนี้พร้อมขุมพลังไฮบริด

idiot

Ford ยอมรับเป้าหมายการผลิตรถไฟฟ้าในยุโรปเป็นไปได้ยาก

admin bell

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy