วันที่ 11 พฤษภาคม 2568 – การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลธัญบุรี และนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่อย่างมาก ล่าสุด ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเผยว่า นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือ “พีช” คว้าชัยในการเลือกตั้งครั้งนี้ และได้รับเลือกให้เป็น สมาชิกสภาเทศบาลธัญบุรี คนใหม่
นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ เป็นบุตรชายของนายกฤษดา หลีนวรัตน์ หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันดีในชื่อ “นายกเบี้ยว” อดีตนายกเทศมนตรีธัญบุรี และนางยุพเยาว์ หลีนวรัตน์ หรือ “รองน้ำอ้อย” อดีตรองนายกเทศมนตรี ทั้งสองเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในท้องถิ่น และเป็นที่รู้จักในวงการการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดปทุมธานีมาอย่างยาวนาน
การเลือกตั้งในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของ การเมืองท้องถิ่นธัญบุรี เพราะเป็นการส่งต่อเจตนารมณ์ของการทำงานเพื่อชุมชนจากรุ่นสู่รุ่น โดยเฉพาะการที่เยาวชนรุ่นใหม่อย่าง “พีช” ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในเขตเทศบาลตำบลธัญบุรี นับเป็นสัญญาณที่ดีของการเปลี่ยนผ่านอย่างมีความหวัง
การเลือกตั้งครั้งนี้ยังได้รับการจับตามองจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะในแวดวงการเมืองท้องถิ่นของ จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากเขตธัญบุรีเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญทั้งในด้านเศรษฐกิจ การศึกษา และการพัฒนาเมือง ซึ่งสมาชิกสภาเทศบาลที่ได้รับเลือกในครั้งนี้ จะมีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางการพัฒนาในอนาคต
คาดว่าหลังจากการประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ จะเริ่มเดินหน้าทำงานตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ และเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นจะพัฒนาเทศบาลธัญบุรีให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน
แหล่งที่มา : thairath