fbpx

ชาวเน็ตโวย รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง เสร็จล่าช้า รถติดอ่วม ประชาชนเดือดร้อน !!

ในปัจจุบันในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีการสร้างเส้นทางรถไฟฟ้ากันหลากหลายพื้นที่ ซึ่งหนึ่งในจุดที่ผู้คนให้ความสนใจและรอใช้งานรถไฟฟ้าอยู่เป็นจำนวนมาก ก็คือเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสีเหลือง” ลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งเป็นเส้นทางที่สร้างอยู่บริเวณถนนลาดพร้าวที่ขึ้นชื่อในเรื่องสภาพการจราจรที่ติดขัดเป็นอย่างมาก โดยโครงการนี้เริ่มก่อสร้างในปี 2560 และมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2564

 

แต่แล้วกาลเวลาได้ล่วงเลยมาถึงปี 2566 ดูเหมือนว่ารถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะยังไม่แล้วเสร็จ และมีเสียงบ่นจากประชาชนเป็นจำนวนมากถึงความล่าช้าในการก่อสร้าง และผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าในครั้งนี้ ซึ่งเราจะมาวิเคราะห์ว่า ปัจจัยใดที่ทำให้การก่อสร้างเกิดความล่าช้า และประชาชนได้รับผลกระทบอะไรบ้างจากการก่อสร้างในครั้งนี้

 

รฟม. เผยสาเหตุที่ล่าช้า เป็นเพราะ กทม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำเรื่องส่งมอบคืนพื้นที่ล่าช้า

ทาง รฟม. ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงสาเหตุที่ทำให้การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองมีความล่าช้า มีสาเหตุมาจากการส่งมอบพื้นที่ที่ใช้ในการก่อสร้าง (ส่วนใหญ่อยู่ในความรับผิดชอบของ กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง)ให้กับผู้รับสัมปทาน (บริษัทผู้รับผิดชอบการก่อสร้างรถไฟฟ้า) มีความล่าช้ากว่าแผน ซึ่งการก่อสร้างส่วนใหญ่ใช้พื้นที่เกาะกลางถนนและพื้นที่ของหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง

การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ทำการจราจรติดขัดสาหัส

อย่างที่ทราบกันดีว่า การก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าส่งผลให้ต้องมาการปิดพื้นผิวการจราจรบางส่วน สำหรับใช้ในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรในพื้นที่นั้นๆ แต่ต้องอย่าลืมว่ารถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) เป็นเส้นทางที่วิ่งผ่านถนนลาดพร้าวและถนนศรีนครินทร์ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องรถติดเป็นอย่างมาก และยิ่งมีการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้า เท่ากับว่าประชาชนที่เดินทางใต้แนวรถไฟฟ้าจะได้รับผลกระทบต่อการก่อสร้างเป็นอย่างมาก และยิ่งการก่อสร้างมีความล่าช้ามากเท่าไหร่ ประชาชนก็ต้องอดทนต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่รอใช้บริการ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เสียผลประโยชน์จากการก่อสร้างที่ล่าช้า

มีผู้คนจำนวนไม่น้อย ที่เฝ้าคอยรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสร้างเสร็จ และต้องการใช้บริการรถไฟฟ้าสายนี้ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และช่วยลดความหนาแน่นของการจราจรได้ แต่ดูเหมือนว่าประชาชนจะต้องรอใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนานกว่าที่คิด

 

แล้วรถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะพร้อมใช้งานเมื่อไหร่ ?

ในความเป็นจริงแล้ว รถยนต์ไฟฟ้าสายสีเหลืองจะต้องแล้วเสร็จในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2564 หรือเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว แต่ในขณะนี้ (วันที่ 9 เดือนพฤษภาคม 2566) ทาง Fanpage Facebook ที่มีชื่อว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในขณะนี้โครงการก่อสร้างเสร็จไปแล้วถึง 99% และคาดว่าจะพร้อมเปิดให้ทดลองใช้งานภายในเดือนพฤษภาคมนี้

แต่ทั้งนี้ หากเปรียบเทียบกับความคืบหน้าของโครงการที่มีการประกาศออกมาในช่วงเดือนมีนาคม จะพบว่าความคืบหน้าในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมานั้นเพิ่มขึ้นเพียงราวๆ 0.3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งหากคำนวณจากความคืบหน้าในเดือนที่ผ่านมา คาดว่าโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือน่าจะพร้อมเปิดใช้ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า (กรกฎาคม-สิงหาคม)

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Facebook Fanpage : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง pptvhd36.com / thelist.group / Tarmashiba

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

 

 

บทความที่น่าสนใจ

2020 Dodge Challenger 50th Anniversary รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปีมัสเซิลคาร์ระดับไอคอน

idiot

BMW X2 M Mesh Edition ครอสโอเวอร์รุ่นพิเศษชุดแต่งแท้จากโรงงาน

idiot

ชมคลิปการไล่ล่าและวิธี “หยุดรถคนร้าย” อันน่าเหลือเชื่อของตำรวจอเมริกาด้วย Grappler

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy