fbpx

ชาวเน็ตโวย รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง เสร็จล่าช้า รถติดอ่วม ประชาชนเดือดร้อน !!

ในปัจจุบันในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีการสร้างเส้นทางรถไฟฟ้ากันหลากหลายพื้นที่ ซึ่งหนึ่งในจุดที่ผู้คนให้ความสนใจและรอใช้งานรถไฟฟ้าอยู่เป็นจำนวนมาก ก็คือเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสีเหลือง” ลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งเป็นเส้นทางที่สร้างอยู่บริเวณถนนลาดพร้าวที่ขึ้นชื่อในเรื่องสภาพการจราจรที่ติดขัดเป็นอย่างมาก โดยโครงการนี้เริ่มก่อสร้างในปี 2560 และมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2564

 

แต่แล้วกาลเวลาได้ล่วงเลยมาถึงปี 2566 ดูเหมือนว่ารถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะยังไม่แล้วเสร็จ และมีเสียงบ่นจากประชาชนเป็นจำนวนมากถึงความล่าช้าในการก่อสร้าง และผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าในครั้งนี้ ซึ่งเราจะมาวิเคราะห์ว่า ปัจจัยใดที่ทำให้การก่อสร้างเกิดความล่าช้า และประชาชนได้รับผลกระทบอะไรบ้างจากการก่อสร้างในครั้งนี้

 

รฟม. เผยสาเหตุที่ล่าช้า เป็นเพราะ กทม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำเรื่องส่งมอบคืนพื้นที่ล่าช้า

ทาง รฟม. ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงสาเหตุที่ทำให้การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองมีความล่าช้า มีสาเหตุมาจากการส่งมอบพื้นที่ที่ใช้ในการก่อสร้าง (ส่วนใหญ่อยู่ในความรับผิดชอบของ กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง)ให้กับผู้รับสัมปทาน (บริษัทผู้รับผิดชอบการก่อสร้างรถไฟฟ้า) มีความล่าช้ากว่าแผน ซึ่งการก่อสร้างส่วนใหญ่ใช้พื้นที่เกาะกลางถนนและพื้นที่ของหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง

การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ทำการจราจรติดขัดสาหัส

อย่างที่ทราบกันดีว่า การก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าส่งผลให้ต้องมาการปิดพื้นผิวการจราจรบางส่วน สำหรับใช้ในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรในพื้นที่นั้นๆ แต่ต้องอย่าลืมว่ารถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) เป็นเส้นทางที่วิ่งผ่านถนนลาดพร้าวและถนนศรีนครินทร์ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องรถติดเป็นอย่างมาก และยิ่งมีการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้า เท่ากับว่าประชาชนที่เดินทางใต้แนวรถไฟฟ้าจะได้รับผลกระทบต่อการก่อสร้างเป็นอย่างมาก และยิ่งการก่อสร้างมีความล่าช้ามากเท่าไหร่ ประชาชนก็ต้องอดทนต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่รอใช้บริการ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เสียผลประโยชน์จากการก่อสร้างที่ล่าช้า

มีผู้คนจำนวนไม่น้อย ที่เฝ้าคอยรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสร้างเสร็จ และต้องการใช้บริการรถไฟฟ้าสายนี้ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และช่วยลดความหนาแน่นของการจราจรได้ แต่ดูเหมือนว่าประชาชนจะต้องรอใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนานกว่าที่คิด

 

แล้วรถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะพร้อมใช้งานเมื่อไหร่ ?

ในความเป็นจริงแล้ว รถยนต์ไฟฟ้าสายสีเหลืองจะต้องแล้วเสร็จในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2564 หรือเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว แต่ในขณะนี้ (วันที่ 9 เดือนพฤษภาคม 2566) ทาง Fanpage Facebook ที่มีชื่อว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในขณะนี้โครงการก่อสร้างเสร็จไปแล้วถึง 99% และคาดว่าจะพร้อมเปิดให้ทดลองใช้งานภายในเดือนพฤษภาคมนี้

แต่ทั้งนี้ หากเปรียบเทียบกับความคืบหน้าของโครงการที่มีการประกาศออกมาในช่วงเดือนมีนาคม จะพบว่าความคืบหน้าในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมานั้นเพิ่มขึ้นเพียงราวๆ 0.3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งหากคำนวณจากความคืบหน้าในเดือนที่ผ่านมา คาดว่าโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือน่าจะพร้อมเปิดใช้ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า (กรกฎาคม-สิงหาคม)

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Facebook Fanpage : โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง pptvhd36.com / thelist.group / Tarmashiba

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

 

 

บทความที่น่าสนใจ

Toyota Camry Black Edition รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 40 ปี เริ่มต้น 1.2 ล้านบาทในญี่ปุ่น

Peng

พร้อมหรือยังที่จะพบกับ Lamborghini Sian Roadster กำลังกว่า 809 แรงม้า

idiot

Alfa Romeo Renaissance รถยนต์สัญชาติอิตาลี เปิดตัวสุดหรู ราคาเริ่มต้นที่ 5.7 – 5.9 ล้านบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy