fbpx

All New ISUZU D-MAX “พลานุภาพ…พลิกโลก!” บุกตะลุย เชียงใหม่ – เชียงดาว ขึ้นที่สูงรับลมหนาว!!!

หลังจากที่เปิดตัวกันไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมากับ ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ ที่มาพร้อมกับสโลแกนคุ้นติดหู พลานุภาพ…พลิกโลก โดยได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีและมียอดจอดเป็นจำนวนมาก

คราวนี้ก็ถึงเวลาเลิศงามยามดี อีซูซุชวนคณะสื่อมวลชนจำนวน 2 กลุ่ม ร่วมสัมผัสรถปิกอัพรุ่นล่าสุด “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ…พลิกโลก!” ยนตรกรรมที่เหนือกว่าคำว่าปิกอัพ ผลงานความสมบูรณ์แบบล่าสุดจาก DNA แห่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยมของอีซูซุ ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกอย่างยิ่งใหญ่ที่ประเทศไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา พร้อมการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบที่สุดท้าทายใน “All-New Isuzu D-Max…Infinite Potential Press Trip” บนเส้นทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ สู่อำเภอเชียงดาว ระยะทางรวมกว่า 280 กิโลเมตร

โดยรายการของเราถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่ 2 ซึ่งเริ่มต้นการเดินทางด้วยการบินลัดฟ้าจากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อถึงเครื่องแตะพื้นก็แวะเติมพลังกันก่อนด้วยอาหารพื้นเมืองแท้ๆ ที่ร้าน “ลำดีตี้ขัวแดง” และเปลี่ยนมือรับรถปิกอัพ “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ…พลิกโลก!” จากคณะสื่อมวลชนกลุ่มแรก

เมื่ออิ่มท้องเรียบร้อยก็เดินทางออกนอกเมืองสัมผัสบรรยากาศป่าเขาสองข้างทาง สู่ “โปงแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคลสเตอร์” อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์รวมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่เหมาะกับผู้ที่ชอบการผจญภัย ตื่นเต้น และท้าทาย เครื่องเล่นที่เป็นชิกเนเจอร์ได้แก่ จังเกิ้ลโคสเตอร์ (Jungle Coaster) เครื่องเล่นคล้ายรถไฟเหาะนั่งได้คันละ 1-2 คน แล่นอยู่บนรางลงจากเขาที่คดเคี้ยวกว่า 800 เมตร ที่ทั้งสนุกและตื่นเต้นแอบเสียวไม่ใช่เล่น เรียกได้ว่าต้องหยิบกล้องออกมาเก็บภาพกันแทบทุกคน

นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นหลากหลายประเภทให้เลือกเล่นตามความชอบอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น ซิปไลน์, การปั่นจักรยานบนเชือกสลิง ชิงช้ายักษ์ หรือ ควิกจัมพ์ โดยโป่งแยงจังเกิ้ล โคสเตอร์ & ซิปไลน์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น.

ช่วงบ่ายคณะสื่อมวลชนได้ทดลองขับ “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ…พลิกโลก!”บนเส้นทางคดเคี้ยวลัดเลาะโค้งขึ้นเขาตลอดเส้นทาง ทั้งทางชันและแคบเป็นถนนแบบ 2 เลนสวนกัน บางช่วงเป็นทางโค้งแคบติดๆ กันในระยะประชิด ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นถนนปราบเซียนอย่างแท้จริง แต่อย่างไรก็คุ้มค่ากับจุดหมาย 

“ไร่ชาลุงเดช” อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ไร่ชาที่มีการปลูกต้นชาเป็นแนวขั้นบันไดไล่ลงไปตามแนวเขา มีที่นั่งบนบ้านพักที่หันหน้าออกสู่ไร่ชา ให้ชมบรรยากาศพร้อมจิบชาขาวร้อนๆ คู่กับเค้กชาเขียวแบบโฮมเมด สร้างความประทับใจจนไม่อยากจะละสายตา เมื่อได้เวลาก็ออกเดินทางกันต่อก่อนที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้า

โดยคันที่เราได้ทดสอบนั้นเป็นรุ่น Top สุดของตระกูล ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์  วี-ครอส 4X4 ด้วยเส้นทางชันลัดเลาะขาลงเขา ซึ่งมีอุปสรรคที่ไม่ต่างจากขาขึ้น ในบางช่วงเราได้ทดลองในระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยสามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่แบบ SHIFT ON THE FLY ที่ความเร็วไม่เกิน 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง จาก 2 ล้อเป็น 4H ล้อ ได้เลยถือว่าง่ายดายและสบายยิ่งนัก

อย่างที่บอกไปว่าเส้นทางนั้นถือว่าค่อนข้างชัน แต่ด้วยระบบเกียร์ของ ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ มีโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต Rev Tronic แบบ + – สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้แบบเกียร์ธรรมดา แม่นยำ ตอบสนองได้รวดเร็ว เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่อีกทั้งยังสนุกสนานอีกด้วย

สมรรถนะอันเหนือชั้นของรถปิกอัพ “ออลนิว  อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ…พลิกโลก!” ดีไซน์ใหม่หมดในทุกมิติจากภายนอกจรดภายใน พร้อมเครื่องยนต์อีซูซุ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ที่คิดค้นและพัฒนาใหม่ให้เป็นเทคโนโลยีดีเซลที่สมบูรณ์แบบเปี่ยมพลัง มาพร้อมกำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ เจนทู (Gen 2) ที่ออกตัวเร็วขึ้น เร่งแซงเร็วขึ้น ด้วยกำลังสูงสุด 150 แรงม้า และระบบกันสะเทือนที่พัฒนาขึ้นพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ช่วยให้รถมีความนุ่มนวล เกาะถนน ทรงตัวดี เข้าโค้งนิ่ง ทำให้มั่นใจในทุกการขับตลอดเส้นทาง นั่งสบายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารใหม่ยังกว้างขวาง ดีไซน์หรูหรา พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน และมีระบบความบันเทิง ISUZU Ultimate Entertainment จึงทำให้คณะสื่อมวลชน ทั้ง 12 คันขับรถเข้าสู่ที่พักได้อย่างสะดวกสบาย ณ “อาซาเลีย วิลเลจ รีสอร์ท” อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ที่พักสุดคูลมีห้องพักแบบเรือนไม้ โอบล้อมด้วยวิวหลักล้านของ “ดอยหลวงเชียงดาว” มีบริการอาหารโฮมเมดที่ปรุงสุกจากผักผลไม้ที่ปลูกในฟาร์มของตัวเอง นับเป็นทริปที่เพอร์เฟ็ก ครบรสทั้งการเดินทางและการท่องเที่ยวในแบบอีซูซุอย่างแท้จริง

ช่วงเช้าวันที่สองก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ คณะสื่อมวลชนกลุ่มที่ 2 ได้แวะชมความน่ารักของช้าง สัตว์ใหญ่แสนรู้ ณ “ปางช้างเชียงดาว” อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกิจวัตรประจำวันของช้างและควาญช้าง ตั้งแต่การอาบน้ำช้าง การแสดงลากจูงซุงในรูปแบบต่างๆ ณ ลานแสดงริมลำน้ำปิง ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบาย ปิดท้ายบันทึกความทรงจำอันแสนประทับใจและสนุกสนานของ “All-New Isuzu D-Max…Infinite Potential Press Trip”


 

บทความที่น่าสนใจ

ทริปเกาะช้างกับ Mercedes Benz GLC 220d AMG Dynamic ขับสบายๆ ไม่ว่าโค้งไหนก็เอาอยู่

Peng

[ทดลองขับ] Honda Civic ใหม่ เสริมระบบความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น

Peng

ลองขับ! TOYOTA C-HR ไฮบริด SUV หนึบ แน่น ประหยัดจริง คุ้มค่าตัว 1 ล้าน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy