fbpx

พาชมคันจริง New Suzuki Swift ก่อนขับ กับสปอร์ตอีโคคาร์รุ่นล่าสุด อัพพาวเวอร์คุ้มค่าเกินราคา!!

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ New Suzuki Swift สปอร์ตอีโคคาร์รุ่นล่าสุด พร้อมชูแนวคิด “Power You Up แรงสุดขีด สปีดเร้าใจ” ในราคาเริ่มต้น 557,000 บาท วันนี้ Carvariety จะพาเพื่อนๆ ไปชมคันจริงกันว่าจะสวยแค่ไหน

Suzuki Swift รุ่นล่าสุดนี้ ทำให้สัมผัสได้ถึงความสปอร์ตขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความประหยัด ดีไซน์สปอร์ตรอบคัน อัพพาวเวอร์ห้องโดยสารไตล์สปอร์ตพรีเมี่ยม ระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์ครบครัน ที่คุ้มค่าเกินราคา

โดยได้ปรับโฉมเพิ่มลุคสปอร์ตปราดเปรียวที่กระจังหน้าตกแต่งโครเมี่ยมแบบใหม่ และล้ออะลูมิเนียมอัลลอยปัดเงาใหม่ขนาด 16 นิ้วดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมไฟหน้า LED Projector และไฟท้าย LED โดยมิติของตัวรถมีความยาว 3,845 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,735 มิลลิเมตร ความสูง 1,495 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,450 มิลลิเมตร จัดเต็มระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์ครบครัน ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับทุกการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay, Android Auto และ Bluetooth

ส่วนภายในห้องโดยสารสีดำ ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินสไตล์สปอร์ต กว้างสบายรองรับการใช้งานได้หลากหลาย มาตรวัดตกแต่งลายเส้นสีแดง พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape เพิ่มพื้นที่วางขาและปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งทรงสปอร์ตโอบกระชับสรีระ

รองรับทุกไลฟ์สไตล์ในการเดินทาง ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 265 ลิตร ปรับพับเบาะหลังแบบ 60:40 พร้อมด้วย Keyless Entry เปิด-ปิดล็อกประตูได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมท สะดวก ทันสมัย ด้วย Keyless Push Start สตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ได้ในปุ่มเดียว และเสริมความปลอดภัยในการถอยจอดทุกพื้นที่ด้วยกล้องมองหลังสุดคมชัด

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ในเกรด GL ของ Suzuki Swift จะมีกระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม, กระจกมองข้างพับไฟฟ้า, ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ/ Keyless entry, Keyless Push Start, สัญญาณเตือนเมื่อลืมกุญแจ, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ในเกรด GLX ของ Suzuki Swift จะมีกระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม, ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยปัดเงาขนาด 16 นิ้ว, วัสดุตกแต่งคอนโซลและแผงประตูหน้าสีเงิน, จอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, กล้องมองหลัง

สำหรับสมรรถนะในการขับขี่ มาพร้อม เครื่องยนต์เบนซิน รหัส K12M 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร กำลังสูงสุด 83 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที และยังมาพร้อม เทคโนโลยีหัวฉีดคู่หรือ DUALJET ที่ทำงานโดยฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าไปที่กระบอกสูบพร้อมกันทั้ง 2 หัวฉีด ทำให้น้ำมันมีละอองที่ละเอียดขึ้น อัดฉีดน้ำมันได้อย่างแม่นยำและเป็นการลดอุณหภูมิในกระบอกสูบพร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้

นอกจากนี้การมีขนาดห้องเผาไหม้ที่เหมาะสมและมีอัตราส่วนกำลังอัดของกระบอกสูบที่ 11.5 ซึ่งเป็นกำลังอัดที่มากกว่าเครื่องยนต์ทั่วไป ทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงเกิดการเผาไหม้อย่างรวดเร็วเมื่อมีการจุดระเบิด ได้กำลังและแรงบิดที่ดียิ่งขึ้น จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ทั้งนี้ยังมีระบบ EGR ที่ลดอุณหภูมิในห้องเผาไหม้ ระบายความร้อนแก๊สไอเสียด้วยน้ำและหมุนวนเข้าท่อร่วมไอดี เป็นการลดการเผาไหม้ที่ผิดปกติ ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันมากกว่า 23 กม./ลิตร รองรับน้ำมันสูงสุด E20

ส่วนด้านความปลอดภัยยังคงโดดเด่นด้วย แพลตฟอร์ม HEARTECT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิ ด้วยโครงสร้างน้ำหนักเบาที่สร้างจากปรัชญา 3 ข้อ คือ

 1. รูปทรงที่ง่ายแต่มีความแข็งแรง ลดส่วนโค้งงอ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้าง ปรับปรุงตำแหน่งการวางเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบรองรับน้ำหนัก และถังน้ำมันเชื้อเพลิง
 2. จุดเชื่อมต่อมีความแข็งแรง โครงสร้างตัวถังให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย โดยออกแบบให้เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยลดน้ำหนักได้มากขึ้นเพื่อสมรรถนะที่สูงสุด
 3. การลดน้ำหนัก โดยมุ่งไปที่ทุกส่วนของรถยนต์มากกว่าเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง แพลตฟอร์ม HEARTECT ช่วยให้โครงสร้างรถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่ง ทนทาน มีประสิทธิภาพในการทรงตัวที่ดี ขับขี่ได้คล่องตัว

รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวรถ พร้อมระบบ NVH ช่วยกันการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วย ระบบ ESP ช่วยควบคุมสเถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS และระบบ IDLING STOP ที่ลดมลพิษและลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถหยุดนิ่งเหมาะกับการขับขี่ในเมือง เสริมด้วยระบบ Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ให้ขับสบายตลอดทาง พร้อมมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบ Hill Hold Control ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน พร้อมทั้งถุงลมนิรภัยถึง 6 ตำแหน่ง  

NEW SUZUKI SWIFT มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่

 • สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic (ZYH)
 • สีแดง Ablaze Red Pearl (ZTW)
 • สีขาว Pure White Pearl (ZYG)
 • สีเทา Star Silver Metallic (ZTS)
 • สีเทา Mineral Gray Metallic (ZTU)
 • สีดำ Super Black Pearl (ZTT) มาใน 2 รุ่น

ราคาจำหน่าย NEW SUZUKI SWIFT มีทั้งหมด 2 รุ่น

 • รุ่น GL ราคาเริ่มต้น 557,000 บาท
 • รุ่น GLX ราคาเริ่มต้น 629,000 บาท

 

 


 

บทความที่น่าสนใจ

MOTOR EXPO 2018 ประชันรถยนต์ 36 ยี่ห้อ จักรยานยนต์ 23 ยี่ห้อ พร้อมกิจกรรมคึกคัก

idiot

GWM โกยยอดขายทั่วโลกปี 63 ทะลุ 1.11 ล้านคัน เติบโต 4.8% สูงที่สุดในรอบ 30 ปี

idiot

Hyundai Kona Iron Man Edition ครอสโอเวอร์รุ่นพิเศษแรงบันดาลใจจากซูเปอร์ฮีโร่เกราะเหล็ก

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy