fbpx
Mazda CX-60 PHEV

สวยจัด! Mazda CX-60 PHEV ใหม่ เผยคันจริงให้ได้เห็นกันแบบใกล้ชิดในยุโรป

Mazda CX-60 PHEV หนึ่งในอาวุธใหม่ล่าสุดของ Mazda ถูกเผยโฉมออกมาให้สื่อมวลชนในยุโรปได้เห็นคันจริงอย่างใกล้ชิดเมื่อเร็วๆ นี้

มีหลายสิ่งที่จะพูดถึง แต่สิ่งที่โดดเด่นจริงๆ เกี่ยวกับ CX-60 PHEV ใหม่ ก็คือเป็นรถยนต์รุ่นแรกของ Mazda ที่ถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมใหม่ด้วยการจัดวางเครื่องยนต์ตามแนวยาวทำให้รองรับได้ทั้งระบบขับเคลื่อน RWD และ AWD

CX-60 PHEV ใหม่ เป็นรถเอสยูวีขนาดกลางแบบ 2 แถว 5 ที่นั่งที่มีขนาดใหญ่กว่า CX-50 ที่เปิดตัวในอเมริกาเหนือเล็กน้อย โดยมีความยาว 4,745 มม. ความกว้าง 1,890 มม. ความสูง 1,680 มม. และระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,870 มม.

รูปลักษณ์ภายนอกถูกสร้างขึ้นตามปรัชญาการออกแบบ ‘Kodo-Soul of Motion’ ของ Mazda โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ขนาบข้างด้วยไฟหน้าแบบเรียงซ้อนในแนวตั้ง และไฟเดย์ไลท์รูปทรงตัว L ห้องโดยสารภายในถูกออกแบบเน้นความเรียบง่าย รับกับการตกแต่งด้วยโทนสีขาวและวัสดุลายไม้

นอกจากนี้ยังมีหน้าจอระบบสาระบันเทิงขนาด 12.3 นิ้ว รองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay รวมถึงมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT-LCD เต็มรูปแบบ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบดูอัลโซน เบาะหลังที่กว้างขวางและพื้นที่เก็บสัมภาระรวม 570 ลิตร

CX-60 PHEV ใหม่ ที่วางจำหน่ายในยุโรปติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ SkyActiv-G ความจุ 2.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถผลิตกำลังรวมกันได้สูงสุด 323 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดใหม่ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 5.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดจำกัดที่ 200 กม.ต่อชม.

CX-60 PHEV ใหม่ ยังมาพร้อมชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 17.8 kWh ที่ให้ระยะการวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนสูงสุด 60 กม. และสามารถชาร์จเต็มความจุได้ถายในเวลา 4 ชม. ผ่านการชาร์จไฟ AC แบบปกติ มีอัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 1.5 ลิตรต่อ100 กม. (ตามมาตรฐาน WLTP) มีโหมดการขับขี่ให้เลือกหลากหลายทั้ง Normal, Sport, Off-Road, Towing และ EV พร้อมความสามารถในการลากจูงอยู่ที่ 2,500 กก.

บทความที่น่าสนใจ

ใจพี่โคตรได้ เมื่อโปรกอล์ฟโชว์หวดวงสวิงลอดหน้าต่าง Ferrari ที่มีมูลค่ากว่า 153 ล้านบาท

idiot

ชม Lamborghini Urus แต่งแบบโหดๆ ด้วยชุด Widebody จาก 1016 Industries

Nopkung

Ford Mustang E1 ม้าป่าไฟฟ้าร่างเล็กในจินตนาการ ที่อาจเกิดขึ้นในปี 2030

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy