fbpx
Sony Unveils Vision-S 02 Concept

Sony เปิดตัวเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ Sony Vision-S 02 Concept ในงาน CES 2022

ในเดือนมกราคมปี 2020 ทาง Sony ได้มีการเปิดตัว Sony Vision-S 01 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นต้นแบบในงาน CES 2020 ในงาน CES ปีนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งพร้อมนำเสนอรถเอสยูวีต้นแบบ Sony Vision-S 02 และประกาศเกี่ยวกับการก่อตั้ง Sony Mobility Inc เพื่อสำรวจการเข้าสู่ตลาดรถ EV ในอนาคต

หาก Vision-S 01 เป็นคู่แข่งในอนาคตของ Tesla Model S แล้วล่ะก็ Vision-S 02 ก็คงจะคู่ชกของ Tesla Model X ไม่มีผิด โดยมิติตัวถังของเอสยูวีไฟฟ้า Vision-S 02 มีความยาวอยู่ที่ 4,895 มม. ความกว้าง 1,930 มม. ความสูง 1,650 มม. ระยะฐานล้อ 3,030 มม. และมีน้ำหนัก 2,480 กก.

Vision-S 02 ใช้พิ้นฐานเดียวกับ Vision-S 01 ซึ่งรวมถึงระบบกันสะเทือนหน้าและหลังแบบปีกนกคู่ พร้อมสปริงลมและระบบส่งกำลังแบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบมอเตอร์คู่ โดยแต่ละตัวให้กำลัง 268 แรงม้า ทำความเร็วได้สูงสุด 180 กม.ต่อชม. ขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. Sony ยังไม่เปิดเผยแต่คาดว่าน่าจพต่ำกว่า 4.8 วินาที

การออกแบบของ Vision-S 02 นั้นค่อนข้างคล้ายกับ Vision-S 01 โดยมีคุณสมบัติการจัดสไตล์แบบเดียวกันซึ่งรวมอยู่ในตัวกล้องที่สูงกว่า ไฟหน้ารูปอัลมอนด์เชื่อมต่อกับกระจังหน้าแบบเรืองแสง กันชนหน้ามีช่องดักอากาศแบบบาง ล้อขนาด 20 นิ้วสไตล์แอโรไดนามิก นอกจากนี้ยังมาพร้อมไฟท้ายแบบ Full LED และแนวหลังคาที่ดูแปลกๆ จากบางมุม แต่นั่นก็เป็นเพราะว่าภายในมีที่นั่ง 3 แถวที่รองรับได้ถึง 7 คน

ภายในมีแผงแดชบอร์ดสุดไฮเทคเหมือนกับ Vision-S 01 ซึ่งรวมถึงหน้าจอขนาดใหญ่ 3 จอ และหน้าจอสัมผัสอีกจอบนคอนโซลกลางแบบลอยตัวเพื่อใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ของรถ อีกทั้งยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 จอติดตั้งอยู่หลังพักพิงศีรษะของเบาะคู่หน้า ลำโพงบนเบาะนั่งเข้ากันได้กับ 360 Reality Audio การเชื่อมต่อ 5G และความสามารถในการเล่นเกม PlayStation

Sony ให้ความสำคัญอย่างมากกับระบบความปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ Vision-S 02 จึงถูกติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ทั่วตัวรถ รวมถึงเซ็นเซอร์จับภาพ CMOS ความละเอียดสูง และ LiDAR นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ Time-of-Flight (ToF) ที่คอยตรวจสอบคนขับและผู้โดยสาร จดจำพวกเขา และรองรับคำสั่งท่าทางและคำสั่งเสียง

ทั้งนี้ Sony กำลังทดสอบระบบ ADAS ในยุโรปเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตัวระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 2+ บนถนนสาธารณะ โดยในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ บริษัทได้ให้คำมั่นว่าจะรองรับความสามารถ Level 4 ในอนาคตอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

เปิดราคาจำหน่าย Ford GT Le Mansory สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ค่าตัวกว่า 65 ล้านบาท

idiot

กรมทางหลวง แนะนำเส้นทางเลือกจากกรุงเทพฯสู่ภูมิภาคต่างๆ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565

Peng

Suzuki Ertiga ใหม่ ทำยอดจองทะลุ 1,300 คันหลังเปิดตัวเพียง 1 เดือน

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy