fbpx

ชมภาพ Render ของ BMW Z4 ในสไตล์รถ Coupe สุดแปลกตา

อย่างที่ทราบกันดีว่า BMW Z4 นั้นเป็นรถสปอร์ต 2 ประตูแบบเปิดประทุน หรือ Roadster ที่ได้รับนิยมจากสาวกค่ายใบพัดฟ้าขาวมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 หรือเมื่อ 16 ปีที่แล้ว

แต่ในความเป็นจริงแล้วครั้งหนึ่งทาง BMW เคยผลิตรถ Z4 เวอร์ชั่น Coupe ออกมาขายในโฉม E86 ในช่วงปี 2006 แต่นั่นก็ผ่านมาแล้วกว่า 15 ปี ที่พวกเขาไม่ได้สร้าง Z4 Coupe ออกมา

2006 Z4 Coupe

แต่ล่าสุดได้มีนักออกแบบฝีมือดีเจ้าของ IG ที่มีชื่อว่า sugardesign_1 ซึ่งเขาเคยสร้างภาพ Render ดัดแปลงรถหลากหลายคันไม่ว่าจะเป็น Mazda MX-5 Shooting Brake และ Ferrari Roma Limousine โดยเขาได้ทำการสร้างภาพ Redner ของ BMW Z4 โฉมปัจจุบันให้กลายเป็นรถ Coupe สุดแปลกตา ซึ่งแน่นอนว่าตัวรถคันนี้ได้รับแรงบรรดาลใจมากจาก Z4 Coupe และ Z3 Coupe นั่นเอง

Z4 M Coupe คันสีเขียวที่ทุกท่านเห็นอยู่ในขณะนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้พื้นฐานของ Z4 รุ่นปกติ แต่ได้มีการออกแบบเส้นสายและแนวหลังคาด้านหลังใหม่ รวมถึงหน้าต่างตอนหลัง ก็ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยการติดโลโก้ใบพัดฟ้าขาวไว้บริเวณเสา C-Pillar

นอกจากนี้ยังได้มีการสร้างภาพฝาประตูท้ายขนาดเล็กที่มาพร้อมกับหน้าต่างด้านหลังขนาดเล็กขึ้นมาใหม่ รวมถึงสปอยเลอร์หางเป็ด (Ducktail) ในขณะชุดไฟท้ายแบบ LED กันชนหลังแบบสปอร์ตพร้อมท่อไอเสียคู่ ยังคงใช้ดีไซน์ดั้งเดิมทั้งหมด

ส่วนสาเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่ได้มีการสร้าง Z4 Coupe ออกมาขายในโฉมปัจจุบันนั้นก็อาจเป็นเพราะว่า พวกเขาได้มีการร่วมมือกับ Toyota ด้วยการแชร์เทคโนโลยีในการสร้าง GR Supra และ Z4 โฉมปัจจุบัน ซึ่งหากปล่อยเวอร์ชั่น Coupe ออกมาก็อาจจะทำให้ตัวรถดูคล้ายคลึงกับ GR Supra มากเกินไปนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com / Instagram : sugardesign_1

รับชมข่าวสารอื่นๆของ BMW คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

7 วันอันตรายเริ่มแล้ว แค่วันแรกดับแล้ว 42 ศพ ขอนแก่น ลพบุรี รั้งอันดับ 1

idiot

เผยแล้ว Ford Ranger Raptor Special Edition รุ่นพิเศษใหม่ขายเฉพาะในยุโรป

Peng

Honda จ่อเปิดตัวต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ในจีน ปลายเดือนกันยายนนี้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy