fbpx

“PTG” ระเบิดสงครามปั๊มน้ำมัน มั่นใจปีนี้รายได้ทะลุ 1.1 แสนล้าน

“พีทีจี เอ็นเนอยี” เดินหน้าบุกตลาดสถานีบริการน้ำมัน และบริการที่เกี่ยวเต็มสูบ เปิดสาขาสมุทรปราการ พร้อมศูนย์บริการรถยนต์ “AUTOBACS” ในสถานีบริการ PT สาขาแรก วางเป้าขยาย “AUTOBACS” 240 สาขาภายใน 5 ปี พร้อมรุกขยายสถานีบริการในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล เร่งสร้างสมาชิก MAX CARD ดึงลูกค้าใช้บริการหวังอีก 5 ปี สมาชิกมากกว่า 18 ล้านราย 

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG กล่าวว่า บริษัทฯได้เปิดสถานีบริการน้ำมัน PT สาขาสมุทรปราการ 4 โดยมีศูนย์บริการรถยนต์ AUTOBACS ให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน PT เป็นสาขาแรก หลังจากที่บริษัทฯได้จับมือกับบริษัท สยาม ออโต้แบคส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบกิจการศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรคุณภาพอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ “AUTOBACS” และเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการขยายศูนย์บริการในประเทศไทย ซึ่งภายในสถานีบริการดังกล่าวจะประกอบไปด้วยสินค้า และบริการที่หลากหลาย ทั้งร้าน MAXMART และร้านกาแฟพันธุ์ไทย ซึ่งจะทำให้สถานีบริการน้ำมัน PT มีบริการที่หลากหลาย และครบวงจร

ทั้งนี้ได้ตั้งเป้าขยายศูนย์บริการรถยนต์ “AUTOBACS” จำนวน 240 สาขา แบ่งเป็นสาขานอกสถานีบริการน้ำมัน PT จำนวน 135 สาขา และสาขาภายในสถานีบริการน้ำมัน PT จำนวน 105 สาขาภายใน 5 ปี

นายพิทักษ์ กล่าวถึง แผนขยายสถานีบริการน้ำมัน PT ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ว่าปัจจุบัน PT มีสถานีบริการในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลจำนวนทั้งหมด 107 สาขา เพื่อเพิ่มสัดส่วนในการจำหน่ายน้ำมันเบนซินจากรถยนต์นั่งให้เพิ่มสูงขึ้น โดยสัดส่วนการจำหน่ายน้ำมันเบนซิน เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จาก 24% ในปี 2556 เป็น 28% ในปี 2560 สำหรับสถานีบริการน้ำมัน PT ทั่วประเทศมีมากกว่า 1,300 แห่งเป็นรองเพียง ปตท.รายเดียวเท่านั้น

“ในปีนี้เราตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 1 แสนถึง 1.1 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้ประมาณ 8.5 หมื่นล้านบาทหรือเติบโตประมาณ 25% เนื่องจากบริษัทมีแผนขยายธุรกิจในทุกด้านเพื่อเพิ่มการเติบโตให้เป็นไปตามแผน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มจำนวนสมาชิกบัตร MAX CARD ให้ได้มากกว่า 18 ล้านใบภายใน 5 ปีนับจากนี้”

นายพิทักษ์ กล่าวว่า บัตรสมาชิก MAX CARD คือหนึ่งในกลยุทธ์ที่ PTG ให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นเครื่องมือที่จะสร้างจำนวนลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการต่างๆ ภายในสถานีบริการน้ำมัน PT ไม่ว่าจะเป็นการเติมน้ำมัน, การใช้บริการ ศูนย์บริการรถยนต์ “AUTOBACS”, การใช้บริการร้านกาแฟ พันธุ์ไทย โดยปัจจุบันบริษัทมีสมาชิกบัตร MAX CARD อยู่ทั้งสิ้นกว่า 7.6 ล้านใบ และมีแผนเพิ่มจำนวนสมาชิกบัตรดังกล่าวให้ได้ปีละ 2 ล้านใบ โดยภายใน 5 ปีนับจากนี้ บริษัทตั้งเป้ามีสมาชิกบัตร MAX CARD มากกว่า 18 ล้่านใบ

“บัตร MAX CARD ช่วยเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการให้กับเราอย่างมาก เพราะลูกค้าสามารถสะสมแต้มเพื่อนำมาใช้บริการต่างๆได้ รวมถึงดึงดูดลูกค้ากลุ่มรถยนต์นั่งให้เข้ามาใช้บริการปั๊ม PT ให้มากขึ้นอีกด้วย จากปัจจุบันที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มรถบรรทุก โดยเราตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขายน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้นปีละ 1% จากปัจจุบันที่สัดส่วนการขายน้ำมันเบนซินอยู่ที่ประมาณ 28% เมื่อเทียบกับยอดการขายน้ำมันดีเซล”

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนลงทุนในธุรกิจใหม่ปีละ 3-5 ธุรกิจ โดยปีนี้จะมีการเข้าซื้อกิจการในธุรกิจใหม่ประมาณ 2 ธุรกิจ โดยใช้เงินลงทุนประมาณ 200-300 ล้านบาท 


บทความที่น่าสนใจ

ค่าใช้จ่าย “แอบแฝง” ที่คนใช้ “รถไฟฟ้า” ควรรู้ !!

Nopkung

MG เปิดเกมรุก เตรียมส่งออก ZS ลุยตลาดโลก

idiot

Rolls-Royce สร้างสถิติใหม่ให้กับแบรนด์ ทำยอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy