fbpx

Pagani Zonda HP Barchetta 1 ใน 3 คันในโลกมูลค่ากว่า 620 ล้านบาท เสียหลักชนพังยับ

หากพูดถึงสุดยอดรถไฮเปอร์คาร์เปิดประทุนที่หาได้ยาก เชื่อว่าต้องมีชื่อของ Pagani Zonda HP Barchetta ติดลิสต์อย่างแน่นอน เนื่องจากรถรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพียงสามคันเในโลกเท่านั้น และมันมีราคาค่าตัวสูงถึง 17 ล้านดอลลาร์ (620 ล้านบาท) หรือหากคิดเป็นเงินไทยพร้อมภาษีนำเข้าแล้ว รถคันนี้จะมีราคาสูงถึง 2,000 ล้านบาท แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นกับรถ 1 ใน 3 คัน เนื่องจากตัวรถประสบอุบัติเหตุและได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง

Pagani Zonda HP Barchetta
Zonda HP Barchetta

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้น ณ งานรวมตัวรถซูเปอร์คาร์และไฮเปอร์คาร์ที่จะโดยกลุ่ม Supercar Owners Circle (SOC) ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศ Croatia ซึ่งมีเจ้าของรถไฮเปอร์คาร์หายากหลายคนนำรถคันโปรดเข้ามาร่วมงานมากมายไม่ว่าจะเป็น Bugatti Chirons, Bugatti La Voiture Noire, Zenvo TSR-S, Apollo IE, Rimac Nevera, Apollo Project Evo, Pagani Zonda Cinques และ Pagani Zonda HP Barchetta เจ้าปัญหาคันนี้ เรียกได้ว่างานนี้รวมรถหายากสุดแรร์ไว้อย่างมากมาย

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย CAR ENTHUSIAST OFFICIAL™️ (@carenthusiast_official)

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อ Zonda HP Barchetta ที่กำลังขับรถตามหลัง Apollo Project Evo เกิดนึกอยากสนุกด้วยการเร่งเครื่องรถของเขา แต่รถก็ได้เกิดอาการเสียหลักจนเซไปชนเข้ากับ Ford Fiesta ที่ขับสวนทางมา ทำให้ตัวรถเกิดความเสียหายบริเวณด้านซ้ายของตัวรถอย่างรุนแรงจนทำให้ล้อหลังซ้าย ดุมล้อ เบรก และระบบกันสะเทือนทั้งหมดถูกฉีกออกจาก Zonda HP Barchetta รวมถึงตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ด้านซ้ายก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง นั้นก็เป็นเพราะว่าผู้ขับและผู้โดยสารของรถที่ชนกันทั้งสองคันนั้นได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และแน่นอนว่าเจ้าของรถคันนี้คงต้องส่งรถสุดรักกลับไปที่โรงงานของ Pagani ซ่อมแซมและเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียหายนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ และวีดีโอจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

บทความที่น่าสนใจ

Toyota Raize เอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ เปิดตัวแล้วในญี่ปุ่นเริ่มต้น 4.6 แสนบาท

Peng

หลุดภาพสิทธิบัตร 2023 BMW XM เวอร์ชั่นผลิตจริง เผยให้เห็นดีไซน์ใหม่ก่อนเปิดตัว

Peng

2023 BMW 7-Series “First Edition” รุ่นพิเศษสุดหรู ผลิต 150 คันสำหรับตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy