fbpx
Nissan Z 2022

Nissan Z เครื่องยนต์ V6 400 แรงม้า เคาะราคาเริ่มต้น 1.3 ล้านบาทในสหรัฐอเมริกา

หลังจากที่มีการเผยโฉม Nissan Z 2022 สุดยอดรถสปอร์ต 2 ประตูขับเคลื่อนล้อหลังจากประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อช่วงกลางปี 2021 ที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Nissan USA ได้ประกาศราคาขายของเจ้า Nissan Z โดยมันจะมีาคาเริ่มต้นที่ 39,999 เหรียญดอลล่าสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยเพียงแค่ 1.38 ล้านบาท โดยจะเริ่มส่งมอบรถในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายนที่จะถึงนี้

2022-Nissan-Z
2022 Nissan Z

2022-Nissan-Z

โดยทาง Nissan ได้แบ่งรุ่นย่อยของรถรุ่นนี้ออกเป็น 3 รุ่นย่อย โดยในรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะจะมีราคาเท่ากัน แต่ทั้ง 3 รุ่นย่อยจะแตกต่างกันที่ออปชั่นและรายละเอียดปลีกย่อยของตัวรถ โดยมีราคาดังต่อไปนี้

  • Z Sport – 39,990 
  • Z Performance – 49,990
  • Z Proto Spec – 52,990

สำหรับในรุ่น Z Performance นั้นจะได้ระบบเฟืองท้าย limited-slip รวมถึงระบบควบคุมการออกตัว (launch control) ระบบเบรกได้รับการอัพเกรดให้มีขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงล้อฟอร์จจาก Rays ขนาด 19 นิ้ว ภายในก็จะแตกต่างจากรุ่นเริ่มต้น ด้วยเบาะหลังพวกมาลัยแบบหนังแท้ รวมถึงแป้นคันเร่งและเบรกแบบอลูมิเนียม รวมถึงหน้าจอกลางขนาด 9 นิ้ว พร้อมระบบเครื่องเสียงคุณภาพสูงจาก Bose นอกจากนี้ในรุ่นเกียร์ธรรมดาจะได้ระบบ rev-matching ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ไหลลื่นทุกการขับขี่

มาต่อกันที่ Z Proto Spec ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวท๊อปสุดของ Nissan Z ซึ่งจะได้ล้อจาก Rays ขนาด 19 นิ้วเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า แต่จะถูกทำสีเป็นสีบรอนซ์พร้อมด้วยคาลิปเปอร์เบรกสีเหลือง รวมถึงตัวรถจะได้เป็นสีเหลืองและภายในสีเหลืองเช่นเดียวกัน และรถรุ่นพิเศษนี้จะถูกผลิตขึ้นมาเพียงแค่ 240 คันสำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจของ NISSAN คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัว All New Honda Wave110i รถครอบครัวยอดนิยมที่อัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ เริ่มต้น 36,900 บาท

idiot

อังกฤษขอวัดพัฒนารถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ เพื่อมาแข่งขันกับรถตุ๊กตุ๊กโดยเฉพาะ

idiot

Nissan X-Trail ปรับโฉมใหม่ ใส่ฟังก์ชั่นความปลอดภัยมาครบครัน เคาะเริ่ม 1.35 ล้านบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy