fbpx
Nissan GT-R R36 ในจินตนาการ

เมื่อสไตล์ของ R34 และ R35 ถูกผสานเข้าด้วยกันและเกิดเป็น Nissan GT-R R36 ในจินตนาการ

Nissan GT-R รุ่นปัจจุบันมีมานานกว่า 15 ปีแล้ว และมีการอัปเดตมากมายตลอดช่วงอายุของมัน ล่าสุดได้มีคนรุ่นใหม่วาดฝันถึงดีไซน์ของ R36 ใหม่ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร หากดึงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ R34 และ R35 มารวมเข้าด้วยกัน

Roman Miah ดีไซเนอร์อิสระได้มีการจับมือกับ Avante Design ศิลปิน 3D concept สร้างสรรค์ Nissan GT-R R36 ใหม่ในรูปแบบดิจิทัล โดยผสมผสานองค์ประกอบที่โดดเด่นจาก R34 ในตำนานเข้ากับ R35 รุ่นปัจจุบัน

โดย Roman Miah อธิบายว่า เป้าหมายของเขาคือการ “นำเอารูปแบบการออกแบบและสไตล์ญี่ปุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Skyline ในอดีตมาให้ดูไม่ผิดเพี้ยน ในขณะเดียวกันยังมองไปถึงอนาคตข้างหน้าของ GT-R ด้วย”

“โปรเจ็กต์นี้ใช้เวลาหลายร้อยชั่วโมงในการรวม การออกแบบ การพัฒนา และการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วง 6 เดือนที่ร่วมมือกับ Avanté Design”

ส่วนหน้าของรถได้หยิบยืมมาจาก R34 แต่ปรับปรุงให้ได้สัดส่วนที่ดีขึ้น ไฟหน้าทรงกล่องมาพร้อมกราฟิก LED ที่ทันสมัยกว่า กันชนมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น และสปริตเตอร์หน้าที่ชวนให้นึกถึงรถแต่ง GT-R ในอดีต ขณะที่ฝากระโปรงหน้ามีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ที่ช่วยในเรื่องอากาศพลศาสตร์

ที่อื่นๆ ยังมีล้ออัลลอย Ray TE37 แบบ 6 ก้านมีสีดำ เรือนกระจกรอบห้องโดยสารยืมมาจาก R35 เช่นเดียวกับแนวหลังคาที่ลาดเอียง ไฟท้าย LED ทรงกลมคู่ทำให้นึกถึงรุ่น R33 แม้ว่ากราฟิก LED แบบกังหันจะใกล้เคียงกับ R34 และ R35 มากกว่า

สปอยเลอร์หลังคาเสริมเหนือกระจกบังลมด้านหลัง ดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่พร้อมท่อไอเสียคู่และไฟเบรกสไตล์ F1 พร้อมการตกแต่งโดยเน้นสีน้ำเงินรอบคัน เป็นต้น

โปรเจ็กต์นี้จำกัดเฉพาะสไตล์ภายนอกของ GT-R ดังนั้นจึงไม่มีภาพของห้องโดยสาร และรายละเอียดเกี่ยวกับด้านเทคนิค

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Roman Miah (@romanmiah)

ภาพเรนเดอร์จาก Roman Miah and Avanté Design

บทความที่น่าสนใจ

2021 BMW M4 Competition ทำผลงานได้น่าผิดหวังในการทดสอบ Moose Test ล่าสุด

Peng

Lamborghini โชว์เสียงคำรามสุดโหด บนไฮเปอร์คาร์เครื่องยนต์ V12 กำลัง 818 แรงม้า คันใหม่

idiot

ฉาวไม่เลิก Tesla Model 3 ชนหุ่นขาขาดกระเด็น ระหว่างทำการทดสอบระบบเบรกอัตโนมัติที่จีน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy