fbpx
Pagani Utopia

ชมไฮเปอร์คาร์ New Pagani Utopia อวดคันจริงท่ามกลางงานศิลปะของ ดา วินชี ที่พิพิธภัณฑ์ในอิตาลี

หลังจากเผยโฉมบนโลกออนไลน์ได้ไม่นาน ล่าสุด New Pagani Utopia ไฮเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของเลโอนาร์โด ดา วินชี ก็ได้ถูกนำไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติของอิตาลีในเมืองมิลาน ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Leonardo Galleries นิทรรศการถาวรที่ใหญ่ที่สุดในโลกเกี่ยวกับอัจฉริยบุคคลที่ชื่อดาวินชี

Horacio Pagani ผู้ก่อตั้ง Pagani Automobili กล่าวว่า “การนำเสนอรถยนต์ใหม่ของเราในสภาพแวดล้อมที่ไม่ธรรมดาของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งชาติในมิลานมีความสำคัญเป็นพิเศษ ดา วินชี มีอิทธิพลอย่างมากในชีวิตของผมตั้งแต่ผมยังเป็นเด็ก เขาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับแนวคิดพื้นฐานของงานศิลปะและวิทยาศาสตร์ที่เป็นแนวทางใน
การทำงานของเรา ดังนั้นการได้อยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อของเขาและมีภาพวาดต้นฉบับล้อมรอบรถของเราจึงเป็นความรู้สึกที่บรรยายไม่ถูกจริงๆ สำหรับผม”

การจัดแสดงดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า “The shape of air: From Leonardo to Pagani Utopia” ซึ่งเปิดโอกาศให้ผู้เยี่ยมชมได้ติดตามการสร้างสรรค์ของ Utopia ใหม่ ตั้งแต่แหล่งที่มาของแรงบันดาลใจในการร่างภาพแรก ไปจนถึงการเลือกใช้สี และวัสดุที่ใช้ เมื่อเดินลึกเข้าไปผู้เข้าชมจะพบกับ Utopia ใหม่ ที่มาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แบบเปลือย ล้อมรอบด้วยภาพวาดของดาวินชีสุดพิเศษ

Pagani Utopia ใหม่ ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ จาก Mercedes-AMG ให้กำลังสูงสุด 852 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,100 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และหากลูกค้าเลือกเกียร์ธรรมจะได้รถที่มีน้ำหนัก 1,280 กก. ซึ่งเบากว่ารุ่น Huyara เกือบ 70 กก. เลยทีเดียว

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

มหากาพย์ Drag Racing จับสุดยอดซุปเปอร์ไบค์ ซูเปอร์ชาร์จเจอร์ กับ พลังไฟฟ้า มาบิดแข่งกันแป๊บเดี่ยวรู้เรื่องเลย

idiot

สมชื่อก็อตซิลลา Nissan GT-R พ่นไฟจนไหม้ท้ายรถ ชุลมุนหาน้ำดับแทบไม่ทัน

idiot

F-150 Raptor โชว์กำลังสุดเซอร์ไพรส์บนระยะทาง 2.3 ไมล์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy