fbpx
New Brabus P 900 Rocket Edition ร่างแปลงสุดโหดของ AMG G63 พลังระดับ 900 แรงม้า

New Brabus P 900 Rocket Edition ร่างแปลงสุดโหดของ AMG G63 พลังระดับ 900 แรงม้า

Brabus สำนักแต่งจากเยอรมนี เปิดตัว Brabus P 900 Rocket Edition ใหม่ กระบะตัวโหด 900 แรงม้า ที่ถูกแปลงร่างมาจากรถเอสยูวี Mercedes-AMG G63 วางแผนผลิตจำกัดเพียง 10 คันในโลก

P 900 Rocket Edition ใหม่ มาพร้อมกับชุดแต่งไวด์บอดี้คาร์บอนไฟเบอร์สุดดุดัน ซึ่งถูกปรับให้เข้ากับตัวถังที่ยาวขึ้นหลังถูกแปลงเป็นรถกระบะ ด้านหน้ามีสปลิตเตอร์ที่โดดพร้อมครีบสีแดง กระจังหน้าแบบเรืองแสงสีแดง ช่องระบายความร้อนแบบคู่บนฝากระโปรงหน้า ท่อไอเสียออกข้าง กระบะท้ายแบบสั่งทำพิเศษที่มีพื้นเหล็กและด้านข้างที่เป็นคาร์บอน และล้อฟอร์จ Brabus Monobloc Z “Platinum Edition” ขนาด 24 นิ้ว พร้อม Aero-Discs คาร์บอนไฟเบอร์

ห้องโดยสารทั้ง 4 ที่นั่ง เป็นเบาะหนังอย่างดีและดูพรีเมียมด้วยการเย็บแบบ “Seashell Diamond” ซึ่งตัดกับการตกแต่งแบบ “Rocket Red” นอกจากนี้ยังมีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง การตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ไฟสร้างบรยากาศ ambient lighting และสัญลักษณ์ Brabus แบบเรืองแสง

ช่วงล่างของ P 900 Rocket Edition ใหม่ เป็นแบบคอยล์โอเวอร์อะลูมิเนียม Brabus RideControl แบบแอ็คทีฟเพื่อการจัดการและให้ประสิทธิภาพบนถนนที่ดีขึ้น ความสูงของรถลดลงสูงสุด 45 มม.เมื่อเทียบกับรุ่น G63 ในขณะที่ความแข็งของโช๊คอัพสามารถปรับแต่งได้ผ่านห้องโดยสาร

ใต้ฝากระโปรงติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ที่มีขนาดความจุเพิ่มขึ้นจาก 4.0 ลิตร เป็น 4.5 ลิตร Biturbo พร้อมปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดเทอร์โบเพิ่มขนาดกระบอกสูบและระยะช่วงชักของเครื่องยนต์ ติดตั้งลูกสูบใหม่และเพลาข้อเหวี่ยงแบบสั่งทำพิเศษ รวมถึงท่อไอเสียประสิทธิภาพสูงที่ช่วยเปลี่ยนเสียงให้เร้าใจยิ่งขึ้น

ส่งผลให้มีกำลังเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับ Mercedes-AMG G63 รุ่นสแตนดาร์ด โดยให้กำลังสูงสุด 900 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 1,050 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC AWD

แม้จะมีน้ำหนักมหาศาลถึง 2,720 กก. และรูปร่างที่เหมือนอิฐ แต่ Brabus P 900 Rocket Edition ก็สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.7 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 280 กม.ต่อชม.

Brabus P 900 Rocket Edition ใหม่ ทั้ง 10 คันมีราคาจำหน่าอยู่ที่ 649,638 ยูโร หรือราว 23.8 ล้านบาท (ไม่รวมภาษี)

บทความที่น่าสนใจ

Mercedes-AMG G63 Yachting Edition เอสยูวีแต่งพิเศษ ภายในเหมือนอยู่บนเรือยอร์ชสุดหรู

Peng

Mugen จัดเต็มชุดแต่ง Civic Type R ปรับปรุงรูปลักษณ์ให้รถดุดันขึ้น

idiot

McLaren 666S ที่อัพเกรดมาจาก 570S จนเป็นขั้นกว่า เพิ่มกำลังเป็น 657 แรงม้า

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy