fbpx
Alfa Romeo Giulia GTA

Alfa Romeo Giulia GTA และ GTAm สปอร์ตซีดานรุ่นใหม่ พละกำลังระดับ 540 แรงม้า

Giulia Quadrifoglio ถือได้ว่าเป็นรถสปอร์ตซีดานที่เร็วที่สุดของ Alfa Romeo และล่าสุดผู้ผลิตรถยนต์จากอิตาลีก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ที่เร็วยิ่งกว่า ซึ่งไม่ใช่แค่หนึ่งแต่เป็นถึงสองรุ่นพร้อมกันในชื่อ Giulia GTA และ Giulia GTAm

Giulia GTA และ GTAm ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของ Giulia Quadrifoglio ติดตั้งเครื่องยนต์ V6 ความจุ 2.9 ลิตร Bi-Turbo ให้กำลังสูงสุด 540 แรงม้า เพิ่มขึ้น 30 แรงม้า เมื่อเทียบกับ Giulia Quadrifoglio และสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายในเวลาเเพียง 3.6 วินาทีในทั้งสองรุ่น

วิศวกรของ Alfa Romeo ให้ความสำคัญกับการพัฒนา Giulia GTAs เพื่อปรับปรุงแอโรไดนามิกและแฮนลิ่ง แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องของการลดน้ำหนัก ขณะที่สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ และลิ้นหน้า ล้วนแต่ถูกดีไซน์มาเพื่อเพิ่มแรงกดอากาศ ซึ่งใช้หลักความรู้จากรถแข่งสูตรหนึ่งแทบทั้งนั้น

Alfa Romeo ยังได้ทำการเพิ่มความกว้างของล้อหน้าและล้อหลังขึ้นอีก 50 มม. และพัฒนาชุดสปริง โช้คอัพ และช่วงล่างใหม่ ซึ่งการอัพเกรดเหล่านี้ก็เพื่อปรับปรุงความคล่องตัวเมื่อใช้ความเร็วสูง

สปอร์ตซีดานทั้งสองรุ่นมีน้ำหนักอยู่ที่ 1,520 กก. ซึ่งถือว่าเบาลง 100 กก. เมื่อเทียบกับน้ำหนักมาตรฐานของ Giulia Quadrifoglio โดยน้ำหนักที่ลดลงนั้นมาจากการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงอลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่ใช้ในเครื่องยนต์ ประตู และระบบช่วงล่าง อีกทั้งยังมีการใช้วัสดุคอมโพสิตอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Lexan ซึ่งเป็นโพลีคาร์บอเนตอย่างหนึ่งที่ใช้ในวงการรถแข่งด้วย

ในรุ่น GTAm ได้รับการออกแบบมาสำหรับวิ่งในสนามแข่ง แต่ก็สามารถวิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฏหมายเช่นกัน ทุกคนสามารถแยกความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นได้โดยสังเกตุที่สปอยเลอร์หลัง ซึ่งในรุ่น GTAm จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น GTA ภายในห้องโดยสารติดตั้งโรลบาร์แทนที่ที่นั่งด้านหลัง รวมถึงมีเข็มขัดนิรภัย 6 จุด

Alfa Romeo Giulia GTA และ GTAm จะถูกผลิตในจำนวนจำกัดรวม 500 คันเท่านั้น ขณะที่ราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

 

บทความที่น่าสนใจ

Bugatti Divo ราคาเหยียบ 180 ล้านบาท พร้อมส่งมอบถึงมือเจ้าของตัวจริงแล้ว

idiot

Range Rover Sport SVR อเนกประสงค์รุ่นพิเศษ พละกำลัง 575 แรงม้า ค่าตัว 13.999 ล้านบาท

idiot

2022 Honda Civic Si ประกาศราคาเริ่มต้น 9.1 แสนบาทในสหรัฐฯ ซดน้ำมันเฉลี่ย 13 กม.ต่อลิตร

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy