fbpx
Mercedes-AMG C63 S E Performance

เผยแล้ว Mercedes-AMG C63 S E Performance ใหม่ ตัวตึงรถปลั๊กอินไฮบริดพลัง 680 แรงม้า

Mercedes-AMG C63 S E Performance ใหม่ ได้รับการเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ มาพร้อมขุมพลัง 4 สูบที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลก มีให้เลือกทั้งตัวถังแบบ sedan หรือ estate ที่เอาใจพ่อบ้านสายซิ่ง กับตัวเลขท็อปสปีดที่ปลดล็อคได้สูงสุดถึง 280 กม.ต่อชม.

Mercedes-AMG C63 S E Performance ใหม่ ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ M139L แบบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จเจอร์ไฟฟ้าที่ได้รับการอัพเกรดให้มีขนาดใหญ่กว่าในรุ่น SL43 roadster และ C43 น้องชายคนเล็กของมัน ส่งผลให้ผลิตกำลังได้สูงสุด 476 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 545 นิวตันเมตร

โดยตัวเลขดังกล่าวไม่ใช่แค่แรงว่าเครื่องยนต์ V8 ใน C63 รุ่นก่อนหน้าเท่านั้น แต่ยังทำให้เครื่อยนต์ M139L รุ่นใหม่นี้เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลกอีกด้วย

เมื่อบวกเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลัง 204 แรงม้า (PS) ที่ติดตั้งอยู่เพลาล้อหลัง ตัวเลขผลลัพธ์ก็จะพุ่งขึ้นไปที่ 680 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 1,020 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 3.4 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. แต่ลูกค้าสามารถปลดล็อคเป็น 280 กม.ต่อชม. ได้เมื่อติดตั้ง AMG Driver’s Package

แบตเตอรี่ขนาด 6.1 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ช่วยให้รถสามารถขับเคลื่อนในโหมด EV ได้สูงสุด 125 กม.ต่อชม. และวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 13 กม. พละกำลังจะถูกส่งไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Matic+ ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด พร้อมชุดคลัตช์แบบเปียกที่ติดตั้งเข้ามาแทนทอร์กคอนเวอร์เตอร์

นอกจากนี้ยังมีเบรกคาร์บอนรวมอยู่ในรายการอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวกับโช๊คอัพแบบปรับระดับได้สำหรับระบบกันสะเทือนแบบสปริงเหล็ก และตัวเลือกโหมดการขับขี่ AMG Dynamics ที่มาพร้อมโหมด “Master” ใหม่ ที่ ช่วยให้สามารถขับขี่ในแบบโอเวอร์สเตียร์ได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับใครที่อยากดริฟท์โชว์

จุดอื่นๆ ที่น่าสนใจยังรวมถึงช่องดักอากาศที่เล็กลงช่วยให้ C63 S ใหม่ แตกต่างจากรุ่น C43 พร้อมด้วยกระจังหน้า Panamericana ซุ้มล้อมีป้าย “Turbo E Performance” ใต้ช่องระบายอากาศสไตล์เรโทร และเป็นครั้งแรกที่มีตรา AMG บนฝากระโปรงหน้าแทนที่จะเป็น Mercedes แบบดั้งเดิม

จนถึงตอนนี้เราได้กล่าวถึงแต่รุ่นซีดาน แต่ C63 S ใหม่ ก็ยังมีรุ่นหลังคายาว Estate ซึ่งใช้เวลา 3.4 วินาที ในการทำ 0-100 กม.ต่อชม. เท่ากัน และได้ล้อขนาด19 นิ้ว เว้นแต่จะ อัพเกรดเป็นขนาด 20 นิ้ว ภายในมีเบาะ AMG Performance พร้อมช่องระบายอากาศ ขณะที่น้ำหนักจะมากกว่าตัวถังซีดานอยู่ที่ 34 กก. และนั่นก็ทำให้การปลดล็อคความเร็วสูงสุดเหลือ 270 กม.ต่อชม. เท่านั้น

ปัจจุบันราคาจำหน่ายของ Mercedes-AMG C63 S E Performance ใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Bugatti โชว์ทดสอบ Divo Hypercar รูปลักษณ์ดุดัน ภายใต้อากาศที่ร้อนระอุ

idiot

2023 BMW M2 โชว์หน้าตาในทีเซอร์ล่าสุด ยืนยันเดินสายการผลิตในเม็กซิโกปลายปีนี้

Peng

เปิดตัว Toyota Sienta ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ คลิก..ให้ชีวิตสุดชิค ในราคาเริ่มต้น 775,000 บาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy