fbpx

McLaren 720S GT3X กลายเป็นซุปเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดหลังจากดวลชนะในศึก Goodwood Festival of Speed 2021

จำ McLaren 720S GT3X ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมได้ไหม? ล่าสุดมันเพิ่งชนะการดวล Timed Shootout Final ในงาน Goodwood Festival of Speed ที่เพิ่งจบลงจนกลายเป็นซุปเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุด

โดย Rob Bell คนขับ McLaren Monster Trucks V8 ออกตัวผ่านจุดสตาร์ทในระยะ 1.9 กม. ด้วยเวลา 45.01 วินาที ออกมาก่อนรองแชมป์ Travis Pastrana ที่ขับ Subaru WRX STI ที่ได้รับการดัดแปลงอย่างหนักซึ่งมีกำลังเกือบ 900 แรงม้า ในเวลา 1.19 วินาที

เวลาของ Bell ที่ทำให้ 720S GT3X ทำเวลารอบที่เร็วที่สุด คือ 47.07 วินาที ซึ่งกำหนดโดย Kenny Brack หัวหน้านักขับทดสอบของ McLaren ใน McLaren P1 LM 720S GT3X ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ขนาด 4.0 ลิตร M840T 4.0 ลิตร ที่ได้รับการอัพเกรดด้วยฝาสูบ Blueprinted, ลูกสูบที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยการเคลือบ “Diamond Like Carbon” (DLC) และระบบไอเสียที่มีน้ำหนักเบา

พละกำลังที่มากับรถที่ยังไม่ได้ถูกปรับแต่งให้กำลังถึง 720 แรงม้า แต่สามารถบูสต์เพิ่มเติมได้อีก 30 แรงม้า โดยมีฟังก์ชั่นผ่านปุ่ม ‘push-to-pass’ บนพวงมาลัย ซึ่งจะสามารถเพิ่มกำลังชั่วคราวได้ 750 แรงม้า ที่น่าเหลือเชื่อคือ GT3X มีน้ำหนักเพียง 1,210 กก. ซึ่งแปลเป็นอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักที่ 620 แรงม้าต่อตัน

ห้องโดยสารถูกถอดออก เหลือเพียงเบาะที่นั่งแบบคาร์บอนไฟเบอร์และเคฟลาร์ (พร้อมสายรัดสำหรับรถแข่งแบบหกจุด) สำหรับคนขับ ซึ่งยังสามารถติดตั้งที่นั่งผู้โดยสารได้หากต้องการ โดยสามารถสั่งซื้อรถผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ McLaren Motorsport 11 แห่งทั่วโลก

Mike Flewitt CEO ของ McLaren กล่าวว่า “การชนะ Timed Shootout Final เป็นการสิ้นสุดเทศกาลแห่งความเร็วปี 2021 ที่ยอดเยี่ยมสำหรับ McLaren ทั้งนี้ Rob Bell ขับได้อย่างยอดเยี่ยม โดยแสดงให้เห็นถึงความสามารถอันโดดเด่นของ 720S GT3X เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในการควบคุม Goodwood Hill ที่ท้าทาย”

“และด้วยรถยนต์จำนวนมากของเราที่จัดแสดงและใช้งานจริง รวมถึง Artura รุ่นใหม่ที่เปิดตัวสู่สาธารณะและ Elva ที่โดดเด่น นี่เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่จะได้พบปะกับลูกค้าและแฟน ๆ แบบเห็นหน้ากันอีกครั้งและเฉลิมฉลองให้กับทุกคน” เขากล่าวเสริม McLaren รุ่นอื่นๆ ที่จัดแสดง ได้แก่ 765LT และ 620R


 

Cr. Paultan

บทความที่น่าสนใจ

รถกระบะรูปลักษณ์สปอร์ต สุดทันสมัย อาจเป็นสิ่งที่ Mitsubishi ต้องการมอบให้แฟนๆ

idiot

เตรียมรับศักราชใหม่ของ Ford Ranger ที่ล่าสุดมันถูกนำมาวิ่งทดสอบเคียงข้างกับรุ่นปัจจุบัน

idiot

รู้หรือไม่ ? รถแข่ง MotoGP แต่ละค่ายมีกำลังกี่แรงม้า !!

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy