Mazda RX-7 FD ปี 1992 ที่ปรากฏในภาพยนตร์ Fast & Furious: Tokyo Drift ภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ชื่อดัง ถูกประมูลไปในราคาสุดเหลือเชื่อกว่า £911,000 หรือประมาณ 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 44 ล้านบาท) ผ่านการประมูลของ Bonhams เมื่อไม่นานมานี้
รถของ Han ที่เหลืออยู่เพียง 1 ใน 2 คันจากกองถ่าย

รถคันนี้ถือเป็นหนึ่งในสองคันที่รอดจากการถ่ายทำภาพยนตร์ และเป็นคันที่ Sung Kang ผู้รับบท “Han” ใช้ในฉากต่าง ๆ โดยเฉพาะฉากใกล้และถ่ายภาพนิ่ง รถยังคงมีร่องรอยการใช้งานในกองถ่าย เช่น จุดติดตั้งกล้อง และสติกเกอร์ “#71 HANS” ภายในห้องโดยสาร
แต่งเต็มด้วยชุด VeilSide Fortune


Mazda RX-7 คันนี้ผ่านการติดตั้ง ชุดแต่ง VeilSide Fortune จากสำนักแต่งชื่อดังของญี่ปุ่น ทำให้ตัวรถกว้างกว่ารุ่นมาตรฐานถึง 7.9 นิ้ว โดยเหลือเพียงหลังคาและฝาท้ายที่ยังคงเป็นของเดิมจากโรงงาน สีภายนอกเป็น สีส้มมุก (pearlescent orange) ติดล้อขนาด 19 นิ้วจาก Andrew Premier Series Racing Evolution 5 หุ้มด้วยยาง Pirelli P Zero Nero ขนาด 12.0 นิ้วที่ล้อหลัง
เครื่องยนต์โรตารี่อัปเกรดโดย RE-Amemiya


ก่อนการประมูล รถคันนี้ได้รับการโอเวอร์ฮอลล์ใหม่โดย RE-Amemiya สำนักแต่งชื่อดังที่เชี่ยวชาญรถโรตารี่ ตัวเครื่องยังคงเป็นแบบ ทวินโรเตอร์ เทอร์โบ โดยวิ่งมาแล้วทั้งหมด 66,785 ไมล์ แต่วิ่งหลังการบำรุงรักษาไปเพียง 5,000 ไมล์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม รถคันนี้ถูกจอดเก็บมานาน
ราคานี้แพงกว่า Supra ของ Paul Walker

ราคาประมูลที่สูงถึง 1.2 ล้านดอลลาร์นี้ แพงกว่า Toyota Supra ปี 1994 ของ Paul Walker ที่เคยประมูลไปในปี 2021 ที่ราคา 550,000 ดอลลาร์ ขณะที่ Nissan Skyline R34 GT-R ปี 2000 ของ Walker ที่ถูกดัดแปลงโดย Kaizo Industries ยังถือว่าแพงกว่าด้วยราคาสูงถึง 1.35 ล้านดอลลาร์ เมื่อปี 2023
สำหรับแฟน Fast & Furious หรือผู้หลงใหลในตำนาน RX-7 คันนี้ ถือเป็นหนึ่งในรถที่ทรงคุณค่าและมีเรื่องราวเบื้องหลังมากที่สุดคันหนึ่งในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์แอ็กชันยุคโมเดิร์น
แหล่งที่มา : motor1









Comments are closed