fbpx

Maserati Grecale ใหม่ เปิดตัวแล้วในไทยเคาะเริ่ม 6,490,000 บาท

มาเซราติ ประเทศไทย เปิดตัว Maserati Grecale (มาเซราติ เกรคาเล่) ยนตรกรรมสปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ผสานความสง่างาม, สมรรถนะ และนวัตกรรมที่ล้ำสมัย พร้อมศักยภาพบนเส้นทางออฟโรด โดยนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Trofeo และ GT เคาะเริ่ม 6,490,000 บาท

นับตั้งแต่อดีต Maserati มักนำชื่อของ ‘ลม’ มาใช้เป็นชื่อของรถยนต์หลายรุ่นในสายการผลิต เริ่มจากยนตรกรรมในตำนานรุ่นแรกอย่าง มิสทรัล (Mistral) ตามด้วยกิบลี่ (Ghibli), โบร่า (Bora), แคมซีน (Khamsin) และ เลอวานเต้ (Levante) เช่นเดียวกันกับ เกรคาเล่ (Grecale) ที่มีความหมายว่า ลมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกเฉียงเหนือ

Grecale มาในตัวถังสไตล์คูเป้ที่มีเส้นสายโค้งมน และโดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมไฟท้ายบูเมอแรงที่ได้แรงบันดาลใจจากรุ่นGiugiaro 3200 GT โดยมิติตัวถังของรุ่น GT ยาว 4,846 มม., กว้าง 2,163 มม., สูง 1,670 มม., (รวมกระจกข้าง) ระยะฐานล้อ 2,901 มม. และมีระยะห่างระหว่างล้อคู่หลัง 1,948 มม.

ห้องโดยสารเน้นความหรูหราและอเนกประสงค์ พร้อมตกแต่งด้วยหนังแท้เกรดพรีเมียม, ไม้แท้ และคาร์บอนไฟเบอร์ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการใช้นาฬิกาดิจิทัล แทนนาฬิกาทรงรีแบบดั้งเดิม สามารถแสดงข้อมูลได้หลากหลาย ติดตั้งจอทีเอฟที (TFT: Thin-Film Transistor) 12.3 นิ้ว ด้านหน้าผู้ขับ

พร้อมทัชสกรีนอเนกประสงค์แบบจอคู่บริเวณกลางแดชบอร์ด จอบนมีขนาด 12.3 นิ้ว และจอล่าง 8.8 นิ้ว ใหญ่สุดเท่าที่เคยติดตั้งในรถยนต์ มาเซราติ ผสานความรื่นรมย์ของเสียงดนตรีจากลำโพง Sonus Faber 14 ตำแหน่ง ติดตั้งเป็นมาตรฐาน และมีแบบ 21 ตำแหน่ง เป็นออปชั่น

ในรุ่น GT ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ผสานระบบไมลด์ไฮบริด (Mild Hybrid) 300 แรงม้า ขณะที่รุ่น Trofeo ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุด มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินวี 6 สูบ 3.0 ลิตร 530 แรงม้า ที่ใช้พื้นฐานจากเครื่องยนต์เน็ททูโน (Nettuno) ของซูเปอร์คาร์รุ่น MC20 อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.8 วินาที และท็อปสปีด 285 กม.ต่อชม.

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ มาพร้อม 4 โหมดการขับ คือ Comfort, GT, Sport และ Off-road ขณะที่รุ่น โทรเฟโอ เพิ่มโหมด ‘คอร์ซา’ (Corsa) ที่มาพร้อมความเร้าใจสูงสุด ผสานระบบควบคุมการทรงตัวใหม่ล่าสุด ‘วีดีซีเอ็ม’ (VDCM-Vehicle Dynamic Control Module)

Maserati Grecale มีราคาจำหน่ายดังนี้ (นำเข้า CBU)

  • Grecale GT ราคา 6,490,000 บาท
  • Grecale Trofeo ราคา 9,400,000 บาท

บทความที่น่าสนใจ

พาชม Ford GT Holman Moody Heritage Edition รุ่นพิเศษฉลองแชมป์ 24 Hours of Le Mans 1966

Nopkung

Chiron Sport 1,479 แรงม้า จะเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ของคุณ เริ่มเพียง 96 ล้านบาท

idiot

Subaru ไม่น้อยหน้าส่ง BRZ รุ่นใหม่ ออกวิ่งทดสอบบนถนนคาดมาพร้อมเทอร์โบชาร์จ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy