fbpx

Lotus คัมแบ็ค! เผยโฉมรถสปอร์ตสุดหรูเพียง 6 คันในไทยที่งาน Motor Expo 2021

โลตัส คาร์ ไทยแลนด์ ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายพรีเมียมสปอร์ตคาร์สัญชาติอังกฤษ กลับมารุกตลาดรถยนต์เมืองไทยอีกครั้งในรอบ 6 ปี ชูรุ่นไฮไลต์ Exige Sport 350 และ Elise Sport 220 ที่สุดแห่งยนตรกรรมพรีเมียมสปอร์ตคาร์ พร้อมเปิดจอง Lotus Emira V6 First Edition เป็นครั้งแรกในงาน Motor Expo 2021

LOTUS ELISE SPORT 220 สุดยอดสมรรถนะและนวัตกรรมแชสซีขั้นสูง

นำเสนอความโดดเด่นของยานยนต์ในตระกูล Elise ที่สมบูรณ์แบบ ผสานสมรรถนะการขับขี่ที่สมดุลทั้งในด้านพลัง ความคล่องตัว และฟอร์มที่สวยงามบริสุทธิ์ของสุดยอดการออกแบบ ชูนวัตกรรมแชสซีอลูมิเนียมสุดล้ำที่มีน้ำหนักเพียง 68 กก. ร่วมกับการออกแบบอากาศพลศาสตร์ขั้นสูงเพื่อสร้างแรงกดที่สมดุลทั่วตัวรถ ทั้งยังลดแรงต้านลมและเพิ่มเสถียรภาพแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูง

Elise Sport 220 ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์สี่สูบ 1.8-litre Supercharged Engine มอบกำลังเครื่อง 217 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที พร้อมอัตราการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 173 กรัม/กม. รถยนต์ในซีรี่ส์ Elise ทุกคันยังมาพร้อมระบบกันสะเทือน Double Wishbone Suspension ทั้งสี่มุมและ Lotus Dynamic Performance Management (Lotus DPM) เอกสิทธิ์ของโลตัส ซึ่งนักขับสามารถเลือกเปิดเมื่อขับขี่ในชีวิตประจำวันที่ต้องการความผ่อนคลาย หรือปิดเมื่อต้องการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถในขณะพุ่งทะยานบนจิตวิญญาณแห่งสปอร์ตคาร์

 Elise Sport 220 เพียง 3 คันสุดท้ายเท่านั้น ได้ในราคา 5,390,000 บาท

LOTUS EXIGE SPORT 350 ผสานสมรรถนะสุดขั้วและความงามสง่าในหนึ่งเดียว

ด้วยการรังสรรค์ความเป็นที่สุดของรถสปอร์ตพรีเมียมน้ำหนักเบา ให้มีอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่สูงเป็นพิเศษ ร่วมกับแรงบิดขั้นสุดของเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร Supercharged V6 บวกติดตั้งส่วนปีกหลังและดิฟฟิวเซอร์เพื่อเพิ่มแรงกดและเสถียรภาพเมื่อเร่งความเร็ว  ผลลัพธ์ที่ได้คือพลังแห่งการพุ่งทะยานอันเร้าใจ ประสิทธิภาพการตอบสนองที่ฉับไว และสัมผัสการขับขี่ที่โลดแล่นเหนือจินตนาการ

Exige Sport 350 เป็นรถยนต์โลตัสรุ่นแรกที่ใช้แท่นเกียร์แบบ Manual อลูมิเนียมน้ำหนักเบา ซึ่งมอบความหรูหราสง่างาม และการเปลี่ยนเกียร์ทำได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้นทำให้ทุกการขับขี่น่าจดจำยิ่งขึ้น พร้อมท่อไอเสียน้ำหนักเบาที่มอบเสียงกระหึ่มสุดพลังของเครื่องยนต์ V6

Exige Sport 350 เพียง 3 คันสุดท้ายเท่านั้น ได้ในราคา 9,290,000 บาท

Lotus Emira V6 First Edition ตำนานสปอร์ตคาร์เครื่องสันดาปรุ่นสุดท้ายที่นักสะสมทั่วโลกต้องไม่พลาด

Lotus Emira จะเป็นรถเครื่องยนต์สันดาปรุ่นสุดท้ายที่โลตัสประกาศผลิตจากโรงงาน Hethel ในสหราชอาณาจักร ก่อนที่แบรนด์จะเปลี่ยนมาผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในอนาคตด้วย Design Language และการออกแบบใหม่ที่มีหน้าตาสวยสะดุดตาเหมือนรถ Supercar ขนาดเล็ก หากยังคงรักษาดีเอ็นเอในแบบฉบับโลตัสที่เน้นสัมผัสในการขับขี่ตามสโลแกน “For The Drivers”

Lotus Emira รุ่น First Edition มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 3.5L ให้กำลัง 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม ในเวลาเพียง 4.2 วินาที และทำความเร็วได้สูดสุง 288 กม.ต่อชม

โลตัส คาร์ เปิดจอง Lotus Emira V6 First Edition จำนวนจำกัดเพียง 6 คันเท่านั้น ในราคาเริ่มต้น 11,900,000 บาท

สำหรับซีรี่ส์ Elise และ Exige ถือเป็น Bread & Butter ของแบรนด์โลตัสที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยการออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ที่เหมือนกับรถแข่ง อย่างไรก็ตาม โลตัสได้ประกาศกำหนดเลิกการผลิตรถ 2 รุ่นนี้ในปี 2021 ทำให้ซีรี่ส์ Elise และ Exige จะกลายเป็น “THE LAST OF ITS KIND” และทำให้รถยนต์ 2 รุ่นนี้เป็นรถสะสมในหมู่คนเล่นรถ Future Collectibles ในอีกไม่ช้า

ลูกค้าที่จองซื้อรถยนต์ Lotus ใหม่ทุกคัน จะได้รับประกัน 3 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง Roadside Assistance นาน 3 ปีพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษและสิทธิประโยชน์อีกมากมาย

บทความที่น่าสนใจ

เป็นงงเมื่ออยู่ ๆ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด Toyota Supra 1993 ในตำนาน โผล่ขึ้นมากลางไฮเวย์

idiot

Honda เปิดตัว Civic Type R ค่าตัว 2.7 ล้านบาท ราคานี้ได้สเปครถแข่งบนสนาม

idiot

BMW 1-Series ซีดานรุ่นเล็กสุดขายนอกจีนแล้ว เคาะเริ่ม 8 แสนบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy