fbpx

กรุงศรีพัฒนา Learning Agility รับมือธุรกิจยุคใหม่ ร่วมกับ SkillLane เพิ่มช่องทางเรียนรู้อย่างอิสระในโลกออนไลน์

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด มหาชน) ตอกย้ำการขับเคลื่อนองค์กรแห่งนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด “Think Digital First” จับมือกับ SkillLane สตาร์ทอัพ Digital Training Platform อันดับหนึ่ง

เพิ่มทางเลือกการเรียนรู้ใหม่ผ่านแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์แบบออนดีมานด์ ให้บุคลากรของธนาคารและบริษัทในเครือสามารถเข้าถึงหลักสูตรอบรมมากกว่า 400 หลักสูตร จากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 100 ราย ส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเองได้ทุกที่ทุกเวลาสู่ “Learning Agility” สามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อรับมือกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

นายวิธพล เจาะจิตต์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านทรัพยากรบุคคล ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธนาคารให้ความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลง พัฒนานวัตกรรมเพื่อส่งเสริมศักยภาพบุคลากร เพื่อเตรียมความพร้อมให้พนักงานได้เติบโตในสายอาชีพท่ามกลางความท้าทายทางธุรกิจ และการปฏิวัติทางเทคโนโลยี สอดคล้องแนวคิดการขับเคลื่อนองค์กรไปสู่พันธกิจหลัก Digital First

โดยมุ่งหวังให้พนักงานมีความรอบรู้ รอบด้าน และใช้ความคิดสร้างสรรค์ในงานบริการ ด้วยเนื้อหาการเรียนรู้ไม่จำกัดกว่า 400 หลักสูตรของ Krungsri x SkillLane Online Learning Platform เรารวบรวมความรู้ที่เป็นประโยชน์กับการทำงานโดยตรง และความรู้ด้านอื่นๆ ที่มีเนื้อหาสนุกสนานให้ผู้เรียนได้สามารถใช้เวลาเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยระบบ e-learning กระตุ้นพนักงานใช้เวลาว่างได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สัดส่วนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ซึ่งอยู่ในช่วง Gen Y ที่มีสัดส่วนมากกว่า 50% ของจำนวนพนักงานทั้งหมดในวันนี้ไปแล้ว”

“เราให้ความสำคัญกับความต้องการพนักงาน จึงนำหลักสูตรอบรมที่เข้าใจถึงปัญหาและความท้าทายการทำงานจริงแบบปัจเจกบุคคลมาใช้ สร้างความรู้สึกอยากเรียนต้องได้เรียน ไม่เรียนแล้วไม่รอด ให้เกิดขึ้นในองค์กร สำหรับหลักสูตรจาก SkillLane ที่เรานำมาปรับใช้ได้เลยกับการทำงานจริงที่กรุงศรี ได้แก่

  • ความรู้เกี่ยวกับการธนาคารและการลงทุนทางการเงิน (Banking & Financial Investment)
  • การสร้างแบรนด์และการตลาด (Branding & Marketing)
  • การพัฒนาทักษะการขายและการบริการ (Sales & Service Excellence)
  • ความรู้ทางธุรกิจและการเข้าใจลูกค้า (Client’s Industry Knowledge)
  • การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Communication)
  • การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานอย่างต่อเนื่อง (Productivity & Operation Excellence)                                 

รองรับนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเงินที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ธุรกิจและลูกค้าวันนี้ล้วนมองหาที่ปรึกษามาช่วยวิเคราะห์ วางแผนการเงินแบบ proactive มากกว่าให้บริการแบบ reactive เรามั่นใจว่าการพัฒนาบุคลากรด้วยเทคโนโลยี จะช่วยพัฒนาสมรรถนะทีมงานไปสู่ความเป็นเลิศ และช่องทางการเรียนรู้ออนไลน์ คือ คำตอบที่ใช่” นายวิธพลกล่าวเสริม

นายฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มคอร์สเรียนออนไลน์ SkillLane เปิดเผยว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างเสริมวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ร่วมกับกรุงศรี เป้าหมายคือร่วมกันช่วยให้บุคลากรทุกคน ทุกระดับได้ลับคมศักยภาพ และเพิ่มพูนทักษะใหม่ๆ สำหรับการใช้ทำงาน และสำหรับนำไปต่อยอดการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มความรู้ที่กรุงศรีต้องการ”

“ปีนี้เป็นปีที่องค์กรขนาดใหญ่ได้ให้ความสนใจกับการพัฒนาบุคลากรผ่านระบบการเรียนออนไลน์เป็นจำนวนมาก ปัจจัยที่เกื้อหนุนให้องค์กรหันมาใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อการเรียนรู้มากขึ้นนอกจากเรื่องการลดต้นทุนและอำนวยความสะดวกแล้ว คือ การนำข้อมูลการเรียนรู้บนคลาวด์นั้นมาใช้วิเคราะห์ วางแผน จัดทดสอบ และปรับใช้เพื่อความเหมาะสมในแผนพัฒนาบุคลากรระยะยาวได้” นายฐิติพงศ์กล่าวเสริม

นายฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มคอร์สเรียนออนไลน์ SkillLane เปิดเผยว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างเสริมวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ร่วมกับกรุงศรี เป้าหมายคือร่วมกันช่วยให้บุคลากรทุกคน ทุกระดับได้ลับคมศักยภาพ และเพิ่มพูนทักษะใหม่ๆ สำหรับการช้ทำงาน และสำหรับนำไปต่อยอดการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มความรู้ที่กรุงศรีต้องการ”

“ปีนี้เป็นปีที่องค์กรขนาดใหญ่ได้ให้ความสนใจกับการพัฒนาบุคลากรผ่านระบบการเรียนออนไลน์เป็นจำนวนมาก ปัจจัยที่เกื้อหนุนให้องค์กรหันมาใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อการเรียนรู้มากขึ้นนอกจากเรื่องการลดต้นทุนและอำนวยความสะดวกแล้ว คือ การนำข้อมูลการเรียนรู้บนคลาวด์นั้นมาใช้วิเคราะห์ วางแผน จัดทดสอบ และปรับใช้เพื่อความเหมาะสมในแผนพัฒนาบุคลากรระยะยาวได้” นายฐิติพงศ์กล่าวเสริม


 

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัว Volkswagen Golf GTI Clubsport รุ่นใหม่ ที่สนามนูร์เบอร์กริง

admin bell

Avatr 07 SUV ไฟฟ้า มีภายในที่หรูหราพร้อมม่านบังแดดและเบาะนั่งแบบไร้แรงโน้มถ่วง

Warunya Tantichalerm

ยามาฮ่าจัดโปร เอาใจสาย Fazz เมื่อซื้อ YAMAHA FAZZIO รับฟรี! หมวกกันน็อก FAZZIO Limited Editon จึ้ง..โดนใจมูลค่า 1 พันบาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึง 30 กันยายน 2567

admin bell

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy