fbpx

รายการ เปรียบเทียบ ความคุณค่าของ Kia Sonet HTK (O) และ Tata Nexon Smart Plus (S)

นี่คือการวิเคราะห์เชิงลึกที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่ารถยนต์รุ่นใดระหว่าง Kia Sonet HTK (O) และ Tata Nexon Smart Plus (S) ที่มีความคุ้มค่ามากกว่ากันในระยะเวลา 5 ปี เราจะพิจารณาทุกปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่าย ตั้งแต่ราคาเริ่มต้น ค่าบำรุงรักษา และค่าน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อนำมาคำนวณเป็นต้นทุนการครอบครองรวม นอกจากนี้ เรายังจะเปรียบเทียบขนาด สมรรถนะเครื่องยนต์ และคุณสมบัติที่แตกต่างกันเพื่อประเมินคุณค่าในระยะยาว

ก่อนอื่น เราจะเริ่มจากการเปรียบเทียบราคาที่แตกต่างกันของ Kia Sonet HTK (O) และ Tata Nexon Smart Plus (S) โดยคำนึงถึงราคาแนะนำและราคาบนท้องถนนในกรุงเทพมหานคร จากนั้นจะประเมินค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเป็นเวลา 5 ปีหรือระยะทาง 50,000 กิโลเมตร และค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงในระยะทางเดียวกัน

 

Kia Sonet HTK (O) vs Tata Nexon Smart Plus (S) — เปรียบเทียบขนาด

KIA SONET HTK (O) VS TATA NEXON SMART PLUS (S)
  Sonet HTK (O) Difference Nexon Smart+ (S)
ความยาว 3995mm   3995mm
ความกว้าง 1790mm 14mm 1804mm
ความสูง 1642mm 22mm 1620mm
ระยะฐานล้อ 2500mm 2mm 2498mm
ระยะห่างจากพื้นถึงตัวบ้าน 205mm 3mm 208mm
พื้นที่เก็บสัมภาระ 385L 3L 382L
ถังน้ำมันเชื้อเพลิง 45L 1L 44L
ขนาดยาง 215/60 R16 R1 195/60 R16

Nexon มีขนาดใหญ่กว่า Sonet เล็กน้อย และคุณต้องใช้ตลับเมตรหรือโบรชัวร์เพื่อเปรียบเทียบสเปค ช่องว่างเล็กมากจนไม่เห็นได้ชัดเจนด้วยตาเปล่า

Kia Sonet HTK (O) vs Tata Nexon Smart Plus (S) — เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์

ในแง่ของประสิทธิภาพ Sonet ดูเหมือนจะด้อยกว่าเนื่องจากมีเพียงเครื่องยนต์เบนซิน 1.2L แบบไม่มีเทอร์โบ Tata Nexon โดดเด่นกว่าทั้งในแง่ของกำลังและแรงบิดเนื่องจากมีเทอร์โบชาร์จเจอร์ในเครื่องยนต์ 1.2L ที่นี่เรายังให้ความสำคัญกับแรงบิดมากกว่าเพราะมันช่วยปรับปรุงความสามารถในการขับขี่ในชีวิตประจำวันด้วยการให้แรงบิดที่ดีกว่าและแรงบิดที่กระจายตัวดีกว่า ดังนั้น Nexon Smart Plus (S) จึงเอาชนะ Sonet HTK(O)

Kia Sonet HTK (O) vs Tata Nexon Smart Plus (S) — เปรียบเทียบฟีเจอร์

Kia Sonet HTK (O) และ Tata Nexon Smart Plus (S) มีฟีเจอร์ร่วมกันที่น่าสนใจ ได้แก่:
– ระบบความปลอดภัยมาตรฐาน
– หน้าจอสัมผัส
– ซันรูฟ
– กระจกมองหลังแบบกลางวัน/กลางคืน
– ไฟเลี้ยวบนกระจกมองข้าง
– กันชนสีตัวถัง เป็นต้น Kia Sonet HTK (O) มีฟีเจอร์เด่นที่ Nexon ไม่มี เช่น เซ็นเซอร์จอดรถด้านหน้า, หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว, ที่วางแว่นตากันแดด, Android Auto/Apple CarPlay แบบไร้สาย, เบาะหนังแท้ เป็นต้น ขณะที่ Nexon Smart Plus (S) ก็มีฟีเจอร์โดดเด่นเช่นกัน เช่น ไฟหน้า LED, ที่ยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX, ที่เก็บร่ม, ไฟ DRL แบบ LED เป็นต้น

บทสรุป

ในส่วนของต้นทุนการเป็นเจ้าของรถ (TCO) Kia Sonet HTK (O) เป็นผู้นำด้วยการประหยัดค่าใช้จ่ายได้เกือบ 66,624 บาท ในขณะที่มีฟีเจอร์มากกว่า แต่ Nexon โต้กลับด้วยประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ดีกว่ามากและขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย ดังนั้น ผู้ชนะสุดท้ายในการเปรียบเทียบนี้คือ Kia Sonet HTK (O) หากคุณสามารถได้รับส่วนลดจากรถคันใดคันหนึ่ง คุณสามารถใช้มูลค่าสุทธินี้ในการคำนวณของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณทราบว่า Kia Sonet HTK (O) หรือ Tata Nexon Smart Plus (S) ให้ข้อเสนอที่คุ้มค่ากว่าหลังจากพิจารณาส่วนลดที่มีอยู่แล้ว

บทความที่น่าสนใจ

Kia K8 2022 เผยภาพออฟฟิเชียลที่เราต้องจำนนว่ามันคือซีดานที่หรูและโดดเด่นที่สุดในตลาด

idiot

เปิดตัว 2023 BMW 7-Series และ i7 EV ภายนอกดีไซน์ใหม่ ภายในหน้าจอ 31 นิ้วระดับ 8K

idiot

เผยโฉม BENTAYGA EWB ทูโทนคันแรก สะท้อนความต้องการ ‘หรูแบบไม่เหมือนใคร’

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy