fbpx

HWA Evo ได้เผย Mercedes 190E กำเนิดใหม่ด้วยตัวถังคาร์บอนแบบยุค 90 และมี 443 แรงม้าในเครื่องยนต์ V6

บริษัทวิศวกรรมสัญชาติเยอรมันอย่าง HWA ได้เปิดเผยการกำเนิดใหม่ของ Mercedes-Benz 190E 2.5-16 Evo II อันเป็นเอกลักษณ์ โดยถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบและกำหนดการวางจำหน่ายในปีหน้า 

Evo II ดั้งเดิมขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.5 ลิตร ปรับแต่งโดย Cosworth แต่ HWA ได้เลือกใช้เครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ที่ผลิตโดย Mercedes เอง จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด 

Evo ขับเคลื่อนล้อหลังโดยให้กำลังถึง 443 แรงม้า และแรงบิด 405 ปอนด์ฟุตในรูปแบบ ‘มาตรฐาน’ ด้วยความเร็วสูงสุด 168 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือผู้ซื้อสามารถเลือกใช้แพ็คเกจสมรรถนะของ Affalterbach ที่เพิ่มประสิทธิภาพเป็น 493 แรงม้า และความเร็วสูงสุดเป็น 185 ไมล์ต่อชั่วโมง

ทาง HWA ยังคงยึดมั่นในการออกแบบ Evo II ด้วยตัวเครื่องที่ประกอบด้วย Fibreglass แม้กระทั่งการใช้กระจกสเปคแบบดั้งเดิม

การออกแบบของ Evo II มีลักษณะที่ดุดันมากกว่ารถรุ่นเดิม โดยมีซุ้มล้อที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง DTM ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า (ด้านหน้า 19 นิ้ว และด้านหลัง 20 นิ้ว) ล้อแบบ 6 ก้าน และกันชนหลังที่สูงขึ้นและใหญ่ขึ้นเพื่อการปรับปรุงแอโรไดนามิก อีกทั้ง Evo ยังมีระบบยกเพลาหน้า เช่นเดียวกับ Evo II รุ่นดั้งเดิม เพื่อยกกันชนหน้าและสปลิตเตอร์ขึ้น 30 มม. ระบบเบรกได้รับการดูแลโดยชุดดิสก์ขนาด 380 มม.6 ลูกสูบที่ด้านหน้า และดิสก์ขนาด 360 มม. ที่ด้านหลัง

ภายใน Evo มีเครื่องมือดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อจำลองจอ LCD ในยุค 90 พร้อมการรวมสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังมีเบาะนั่ง Recaro และถังดับเพลิงที่ใช้บนท้องถนนได้ 

HWA เลือก Mercedes V6 เนื่องจากเป็น “โซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับน้ำหนักที่เบา บรรจุภัณฑ์ที่กะทัดรัด และการควบคุมที่คล่องตัว” น้ำหนักรถ 1,360 กก.

“ด้วยความเชี่ยวชาญของเราในระบบขับเคลื่อนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอาจเป็นเส้นทางที่เป็นไปได้” กล่าวไว้โดย Gordian von Schöning CTO ของ HWA  

“อย่างไรก็ตาม จากการปรึกษาหารือกับลูกค้าครั้งแรกเกี่ยวกับโครงการนี้ เห็นได้ชัดว่าเจ้าของรถต้องการเครื่องยนต์สันดาปภายใน ซึ่งเป็นสิ่งที่จะส่งมอบความรู้สึกในการขับขี่ที่แท้จริง”

โดยรุ่น Evo จะมีการผลิตเพียง 100 คัน ราคาจะเริ่มต้นที่ 714,000 ยูโร หรือเทียบเท่ากับ 603.799 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร มีการรับประกัน 12 เดือน/12,000 ไมล์

 

Cr. autocar

บทความที่น่าสนใจ

BYD YangWang U6 ว่าที่รถซีดานรุ่นใหม่ที่มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำที่สุดในโลก

idiot

BMW R nineT /5 ที่ผสานความเรโทร เข้ากับความโมเดิร์นอย่างลงตัว

idiot

Nissan รับรางวัลสุดยอดธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านภาพลักษณ์ดีเด่น TAQA Award 2019

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy