fbpx

อยากได้ Big Bike ซักคันจะขอแฟนยังไงดี มาลองดูกันกับ 5 วิธีนี้

เป็นที่รู้กันดีว่ากรุงเทพฯ นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่รถติดในระดับต้นๆ  ของโลก  ฉะนั้นการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวัน  ตัวช่วยที่จะทำให้เราไปไหนมาไหนได้สะดวกบนถนนที่เต็มไปด้วยรถอย่างนี้ก็คงหนีไม่พ้นรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งรถบิ๊กไบค์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหลักสำหรับวัยรุ่นสมัยนี้ที่อยากมีรถเท่ๆ ซีซีสูงๆ  ขับเล่นซักคัน  และสำหรับใครที่มีแฟนแล้ว  แล้วแฟนสนับสนุนให้ซื้อก็ดีไป แต่สำหรับใครที่มีแฟนแล้วแฟนไม่อยากให้ซื้อลองมาดู 5 วิธีโน้มน้าวใจแฟนที่เรานำมาเสนอกันเลย…

1.เวลาเป็นสิ่งสำคัญ
เวลาคือเงินและเงินคือเวลา แต่ถ้าให้ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ดูเหมือนว่าเวลานั้นเป็นสิ่งไม่เคยมีเพียงพอสำหรับเรา ดังนั้นแทนที่จะเอาเวลาหลายชั่วโมงขณะติดแหง็กบนถนนไปทำอย่างอื่น แต่ถ้าเราใช้มอเตอร์ไซค์แทนรถยนต์ในการเดินทางมันอาจจะทำให้เรามีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นก็ได้ อีกอย่าง.. ไม่ต้องมาคอยเสียสุขภาพจิตกับการเจอมนุษย์ลุงและมนุษย์ป้าที่ขับรถช้ายังกะเต่าในเลนขวาอีกด้วย..

2.ประหยัดน้ำมัน
ถ้าพูดถึงเรื่องของน้ำมันทุกคนที่ใช้รถก็คงรู้ดีว่าราคาของน้ำมันนั้นมีการปรับขึ้น-ลงอยู่เป็นประจำ แน่นอนว่ายังไงก็ตามการใช้รถจักรยานยนต์ย่อมประหยัดกว่ารถยนต์อยู่ดี และนี่ก็คืออีกหนึ่งเหตุผลที่จะทำให้มีเงินเหลือเพิ่ม แล้วนำเงินส่วนนั้นพาแฟนไปเที่ยวหรือซื้อของให้แฟนก็ยังได้ เอาเงินไปเซอร์ไพรส์แฟนดีกว่าเนอะๆ

3.ทำให้เธอรู้สึกว่ามันไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด
แน่นอนว่าคนรักกันอยู่ด้วยกันย่อมเป็นห่วงกันเป็นธรรมดา อย่างที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ในข่าวตามทีวีหรือโซเซียลมีเดียนั้นเต็มไปด้วยภาพอุบัติเหตที่เกิดขึ้นกับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์  ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆ คนมองว่าต้นเหตุเป็นเพราะมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่มีทั่งความเร็วละแรงจึงทำให้เจ้าบิ๊กไบค์ดูอันตราย แต่แท้จริงแล้วอุบัติเหตเกิดขึ้นได้กับรถทุกประเภท สาเหตุหลัก เกิดจากความประมาท ความไม่คุ้นชินกับเส้นทางและความสามารถ ของผู้ขับขี่ซะมากกว่า ฉะนั้นจงสร้างความเชื่อใจให้เธอ พร้อมอธิบายให้เธอเข้าใจว่ามันไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด

4.ได้สังคมเพิ่มมากขึ้น
การขับบิ๊กไบค์นั้นทำให้เรามีกลุ่มก๊วนและได้รู้จักคนมากขึ้นได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน บ่อยครั้งที่ชาวบิ๊กไบค์รวมตัวกันไปทำบุญแจกสิ่งของพัฒนาหมู่บ้าน โรงเรียน นั่นคือสิ่งดีที่จะทำให้เราได้มีเวลาทำอะไรร่วมกัน อีกทั้งยังได้รู้นิสัยใจคอกันมากขึ้น เพราะการเดินทางมีทั้งแดด-ฝน ซึ่งความสะดวกสบายน้อยกว่านี้อาจจะทำให้เรารู้จักกันมากขึ้นและรักกันมาขึ้นก็ได้นะ

5.ซื้ออุปกรณ์มารอเลย
ขึ้นตอนนี้อาจจะดูงี่เง่าไปหน่อย แต่ก็ได้ผลมาแล้ว การที่พาแฟนไปเดินตามงานจัดแสดงรถต่างๆ หรือเปิดเว็บไซต์ดูรถหรืออุปกรณ์ของแต่งอยู่บ่อยๆแสดงความชอบความต้องการให้แฟนเราเห็นเลยว่าเราอยากได้จริงๆ หรือลงทุนไปก่อนเลยครับซื้ออุปกรณ์เล็กๆ น้อยมาเก็บไว้ก่อนเลยนั้นก็อาจจะเป็นส่วนนึงที่ทำให้แฟนเราจะใจอ่อนก็เป็นได้นะครับ

นี้ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในวิธีการโน้มน้าวใจแฟนซื้อรถบิ๊กไบค์นะครับ แต่ถ้าอยากได้รถจริงๆก็ควรทำงานเก็บเงินหรือว่าจะดาวน์รถแล้วมาช่วยกันผ่อนก็ได้นะครับ ก็ลองปรึกษากันดูนะครับดูตามกำลังทรัพย์นะครับ ยังไงก็ตามไม่ว่าคุณจะใช้รถประเภทไหนก็ขอให้ดำเนินชีวิตบนความไม่ประมาทนะครับ…


 

บทความที่น่าสนใจ

เมื่อคันเร่งเกิดค้าง นอกจากจะต้องดึงสติแล้ว มาดูวิธีที่ถูกต้องที่จะพาคุณรอดพ้นจากอันตราย

idiot

ระบบเบรก ดิสก์เบรก ดรัมเบรก เป็นอย่างไร?

idiot

เครื่องยนต์เบนซิน เหนือกว่าด้วยแรงม้า.. เครื่องยนต์ดีเซล เจ๋งกว่าเรื่องแรงบิด? ..โจทย์นี้จะเลือกอย่างไร..!!

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy