ลือหนัก Honda S2000 ขุมพลังไฟฟ้า จะเปิดตัวในปี 2024

เชื่อว่าวัยรุ่น Y2K น่าจะรู้จัก Roadster ขับเคลื่อนล้อหลังจากแบรนด์ฮอนด้าอย่าง Honda S2000 ซึ่งในสมัยนั้นต้องบอกเลยว่ามีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย และยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งไม่ค่อยถูกนำมาใช้ในรถยนต์ของค่าย H แดงมากนัก โดยรถรุ่นนี้เริ่มทำตลาดในช่วงปี 1999 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทมีอายุครบ 50 ปี และได้ถูกยุติการขายไปในปี 2009

สาวกฮอนด้าหลายๆคนต่างคิดถึงรถรุ่นนี้ และอยากให้ทางฮอนด้าผลิตรถยนต์ในลักษณะนี้มาขายอีก ซึ่งดูเหมือนว่าทางฮอนด้าจะได้ยินเสียงของแฟนๆเหล่านี้ และได้เผยโฉมภาพรถรสปอร์ตรุ่นใหม่ภายใต้ผ้าคลุมสีดำ ซึ่งหลายๆสื่อคาดการณ์ว่ามันจะเป็นรถรุ่นสานต่อของ Honda S2000 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของบริษัท

ถึงแม้ว่าในขณะนี้ จะยังไม่มีข้อมูลของรถรุ่นนี้เปิดเผยออกมามากนัก แต่มีข้อมูลที่ยืนยันแน่ชัดแล้วว่าเจ้ารถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า และจะถูกติดตั้งบริเวณล้อคู่หลัง ซึ่งจะทำให้รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้เป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง S2000 นั่นเอง

นอกจากนี้ Kotaro Yamamoto ผู้บริหารระดับสูงของ Honda ยังได้กล่าวว่า รถสปอร์ตขุมพลังไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นใหม่นี้ อาจมีการนำชื่อรหัส Type R มาใช้ พร้อมทั้งยังได้บอกอีกว่าชื่อ Type R นี้ได้มีจำกัดเฉพาะรถยนต์สันดาปภายในแต่เพียงอย่างเดียว

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Floyd Mayweather นักมวยชื่อดัง ใช้เงิน 1 ล้านเหรียญเพื่อซื้อรถยนต์ 10 คัน ภายใน 1 สัปดาห์

idiot

Rolls-Royce เปิดคอลเลกชันพิเศษสีพาสเทล แต่งแต้มสีสันให้กับยนตรกรรมสุดหรู

idiot

GWM จ่อเปิดตัว Tank 500 ใน Motorshow ท้าชนBMW X3 และ Volvo XC60 คาดราคา 2 ล้านปลาย

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy